xs
xsm
sm
md
lg

หวาดเสียว! บรรทุกพ่วงฝ่าฝืนป้ายเตือนน้ำหนักเกิน วิ่งข้ามสะพานถล่มกลางลำน้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - รถบรรทุกพ่วงฝ่าฝืนป้ายเตือนรถหนักเกิน 12 ตันห้ามผ่าน วิ่งข้ามสะพานห้วยถ่ม อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ สุดท้ายสะพานรับน้ำหนักไม่ไหวขาดสะบั้นถล่มลงกลางลำน้ำ
เหลือเชื่อคนขับเจ็บเล็กน้อย ด้าน จนท.ทางหลวงสำรวจความเสียหายก่อนแจ้งความดำเนินคดี


เห็นภาพแล้วทำเอาเสียวไปตามๆ กัน หลังเพจ “ภูมิใจไทอำนาจ” ได้โพสต์ภาพรถพ่วงบรรทุกวิ่งข้ามสะพาน แต่สะพานรับน้ำหนักไม่ไหวได้ขาดหักลงลำน้ำ โดยในเพจดังกล่าวระบุว่า รถบรรทุกพ่วงหนักเกิน 12 ตัน ฝ่าฝืนคำเตือน ข้ามสะพานห้วยถ่ม อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ

โดยเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (17 ก.ย.) คุณสุขสมรวย วันทนียกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้มอบหมายให้คุณญาณีนาถ เข็มนาค (ต่าย) กลุ่มภูมิใจไทอำนาจ เป็นตัวแทนลงพื้นที่จุดเกิดเหตุด่วนเพื่อประสานงานติดตั้งป้ายปิดการสัญจรและไฟฉุกเฉินแจ้งเตือน

พร้อมกันนั้นได้ประสานกรมทางหลวง โดยศูนย์สร้างและบูรณสะพานที่ 2 ขอนแก่น ร่วมกับแขวงทางหลวงฯ มาสำรวจความเสียหายของโครงสร้างสะพานปูนเดิมและสะพานเหล็กสำเร็จรูปชั่วคราว (bailey) ที่สะพานห้วยถ่ม อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ จะเร่งดำเนินการแก้ไขให้เร็วที่สุดเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในการสัญจรของประชาชน

ดังนั้นจึงขอให้ผู้ที่สัญจรถนนสายหนองผือ-ชานุมาน (ช่วงบ้านหินขัน บ้านบุ่งเขียว) ให้เลี่ยงใช้เส้นทางอื่นก่อน

รายงานเพิ่มเติมแจ้งว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.30 น. รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อมีนายเกษมศักดิ์ มหาคม ชาวอำเภอน้ำโสม จ.อุดรธานี เป็นคนขับ ได้ขนหินภูเขาจาก อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ไปส่งที่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร เพื่อใช้สร้างพนังกั้นตลิ่งแม่น้ำโขง โดยคนฝ่าฝืนป้ายเตือนขับตรงไปตามสะพานเบลีย์ข้ามห้วยห้วยถ่ม เขตบ้านหินขัน ต.โคกสาร อ.ชานุมาน สะพานรับน้ำหนักของรถบรรทุกไม่ไหว หักพังตกลงไปในลำห้วย หลังเกิดเหตุนายเกษมศักดิ์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าสุด เช้าวันนี้ (18 ก.ย.) เจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุเพื่อสำรวจความเสียหาย ก่อนจะแจ้งความเอาผิดต่อคนขับรถและเรียกค่าเสียหายทั้งจากคนขับและเจ้าของรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าวตามกฎหมาย

Cr : ภาพและข้อมูลบางสาวนจากเพจภูมิใจไทอำนาจ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...