xs
xsm
sm
md
lg

ฉาวอีก! ร้านตัดชุดนักเรียนชัยภูมิบุกร้อง ผอ.โรงเรียนดังเบี้ยวจ่ายเงินค่าตัดชุด นร.กว่าแสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ - ฉาวอีก! เจ้าของร้านตัดชุดนักเรียนชื่อดังเมืองชัยภูมิ นำพนักงานบุกร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฯ ผอ.โรงเรียนดังเบี้ยวจ่ายค่าชุดนักเรียนที่ ร.ร.สั่งตัดกว่า 1 แสน นานกว่า 5 เดือน เผยประนอมหนี้แบ่งจ่ายเป็น 4 งวดแล้วแต่หายเงียบอีก วอนรับผิดชอบ พนักงานเดือดร้อนไม่มีเงินจ่ายค่าแรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.เกศณี ปาทาน เจ้าของร้านรับตัดชุดนักเรียนชื่อดังเมืองชัยภูมิ พร้อมพนักงานร้าน บุกร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยภูมิ เร่งให้ความช่วยเหลือ กรณีผู้อำนวยการ (ผอ.) โรงเรียนดังแห่งหนึ่งใน อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ เบี้ยวไม่ยอมจ่ายเงินค่าตัดชุดนักเรียนเป็นเงินจำนวนกว่า 1 แสนบาท หลังจากที่ทางโรงเรียนดังกล่าวได้สั่งตัดชุดกับทางร้านและมีการนำเงินมาวางมัดจำส่วนหนึ่งเพื่อรับของชุดนักเรียนออกไปจากร้านมาตั้งแต่ช่วงเปิดเทอม หรือเปิดภาคเรียนที่ผ่านมานานกว่า 4-5 เดือนแล้ว แต่จนปัจจุบันยังไม่นำเงินมาจ่ายให้ทางร้านได้แต่อย่างใด
น.ส.เกศณี  ปาทาน เจ้าของร้านรับตัดชุดนักเรียนชื่อดังเมืองชัยภูมิ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาทางร้านรับตัดชุดนักเรียนได้นำทำหนังสือสัญญเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหนองบัวแดง และได้ประสานทางผู้อำนวยการโรงเรียนออกมาแสดงความรับผิดชอบ และมีการขอไกล่เกลี่ยการชำระเงินมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมาจึงได้มีการทำสัญญาอีก 1 ฉบับ เขียนขึ้นที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหนองบัวแดง โดยระบุว่าเป็นสัญญาประนีประนอมยอมความหนี้ มีข้อความถูกต้องตรงกันพร้อมกับได้ลงลายมือชื่อ เพื่อระบุการจ่ายเงินให้กับทางร้าน ที่ทางโรงเรียนขอแบ่งจ่ายเป็น 4 งวด ในทุกวันที่ 10 ของเดือน เริ่มงวดแรกในวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่เลยเวลากำหนดชำระงวดแรกมาหลายวันแล้ว ทาง ผอ.โรงเรียนยังเพิกเฉยติดต่อไม่ได้ และไม่ยอมนำเงินมาจ่ายตามสัญญา

วันนี้ทางเจ้าของร้านจึงได้พาพนักงานร้าน เดินทางมาติดตามความคืบหน้ากับทางศูนย์ดำรงธรรม จ.ชัยภูมิ โดยมีนายดิเรก มีโภคกิจ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.ชัยภูมิ เป็นผู้รับเรื่องเพื่อเร่งติดตามอีกทาง พร้อมฝากวิงวอนผ่านสื่อมวลชนให้เร่งช่วยเหลือให้ทาง ผอ.โรงเรียน ออกมาแสดงความรับผิดชอบ นำเงินมาชำระให้ทางร้านเสียที

น.ส.เกศณี ปาทาน เจ้าของร้านรับตัดชุดนักเรียน กล่าวว่า หลังจากทางโรงเรียนได้สั่งตัดชุดนักเรียนจากทางร้านมาตั้งแต่ก่อนเปิดภาคเรียนที่ผ่านมา เป็นเงินจำนวนรวมทั้งสิ้น 167,600 บาท และมีการชำระเงินมัดจำให้ทางร้านไว้เป็นเงินจำนวนกว่า 50,000 บาท ค้างชำระอยู่อีกที่ 117,660 บาท กระทั่งทางโรงเรียนได้ขาดการติดต่อกับทางร้าน จึงไปขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ


หลังจากที่ทางโรงเรียนได้ตกลงกับทางร้านขอผ่อนชำระเป็นงวด งวดละ 29,415 บาท จำนวน 4 งวด โดยชำระเงินให้ภายในวันที่ 10 ของทุกเดือนเป็นเวลา 4 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2562 เป็นต้นไป แต่ทางโรงเรียนได้ผิดข้อตกลงและผิดสัญญาไม่โอนชำระเงินให้ทางร้านตามที่ตกลงกันไว้ ทางร้านพยายามติดต่อแล้วแต่ไม่มีใครรับสายและทางโรงเรียนไม่ติดต่อทางร้านกลับมาอีกเลย จึงวิงวอนผ่านสื่อมวลชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยภูมิ เพื่อขอความเป็นธรรมให้ทางร้านด้วย เพราะปัจจุบันภาวะเศรษฐกิจไม่ค่อยดี มีการตัดเสื้อผ้าชุดนักเรียนน้อยลงมาก รวมทั้งต้องนำเงินไปจ่ายเป็นค่าแรงพนักงานในร้านจำนวนหลายคนที่ต้องมาได้รับผลกระทบจากการถูกเบี้ยวเงินในครั้งนี้ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...