xs
xsm
sm
md
lg

สาวแม่สายโร่ขึ้นโรงพักแจ้งจับแฟนเก่าไม่ยอมเลิก โพสต์คลิปลับ-แท็กคนไปทั่ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - สาวแม่สายหอบสำเนาแชตไลน์-เฟซบุ๊กขึ้นโรงพัก แจ้งจับแฟนเก่าที่มาขอคืนดีแล้วไม่สำเร็จ กลับโพสต์คลิปลับ-ติดแท็กให้คนอื่นดูจนอับอายไม่กล้าไปทำงาน แถมข่มขู่ครอบครัวซ้ำ

น.ส.ไก่ (นามสมมติ) สาวชาวแม่สาย อายุ 29 ปี ได้นำหลักฐานสำเนาแชตไลน์และเฟซบุ๊กระบุข้อความจากฝ่ายชายพร้อมภาพอนาจาร ที่เป็นภาพของตัวเองเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.จิรโชติ กันทะเนตร พนักงานสอบสวนเวร สภ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อค่ำวานนี้ (15 ก.ย.)

โดยให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าก่อนหน้านี้ได้คบหากับแฟนหนุ่มชื่อนายณรงค์ชัย แต่ต่อมาเข้ากันไม่ได้จึงได้เลิกรากันไปได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว แต่ฝ่ายชายไม่ยอมเลิก จึงพยายามง้อขอคืนดีต่างๆ นานา กระทั่งมีการส่งข้อความทางแชตไลน์ในลักษณะใช้ถ้อยคำหยาบคาย-ขู่ว่าจะนำคลิปอนาจารของตนโพสต์ลงเฟซบุ๊กด้วย

และได้มีการเปิดเฟซฯ ใหม่ขึ้นมา แล้วนำรูปหน้าตาของ น.ส.ไก่ไปประกอบก่อนจะโพสต์ลับเผยแพร่สู่สาธารณะ ซึ่งปรากฏภาพตนเองถอดเสื้อผ้าบางส่วนออกลักษณะอนาจาร พร้อมกับแท็กคนด้วย สร้างความอับอายให้แก่ น.ส.ไก่ จนไม่กล้าไปทำงาน อีกทั้งช่วงหลังถึงขั้นข่มขู่จะทำร้ายถึงครอบครัวอีก

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องพร้อมสอบปากคำและตรวจสอบหลักฐานที่นำไปยื่นให้เรียบร้อย น.ส.ไก่ จึงเดินทางกลับไปรอฟังความคืบหน้าต่อไป

พ.ต.ท.จิรโชติกล่าวว่า กรณีนี้ฝ่ายหญิงได้นำหลักฐานมาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่เพราะมีคนกระทำการจนได้รับความเสียหายดังกล่าว ซึ่งในทางปฏิบัติคือถ้าผู้เสียหายรับทราบข้อความนี้ที่ไหนก็ถือว่าเหตุเกิดที่จุดนั้น ซึ่งผู้เสียหายทราบเรื่องจากบุคคลอื่นที่เห็นข้อความแท็กถึง จ.ชลบุรี แล้วเอามาให้ผู้เสียหายดู ดังนั้นเหตุจึงเกิดที่ จ.ชลบุรี ตามระเบียบ ผู้ร้องทุกข์ก็สามารถร้องที่ สภ.แม่สายได้ และทางเจ้าหน้าที่ก็จะได้รับคำร้องทุกข์และเอกสารคำให้การต่างๆ ส่งไปที่ จ.ชลบุรี เพื่อเรียกผู้ต้องหาไปให้การต่อไป

สำหรับคดีนี้เข้าข่ายเป็นข้อหาหมิ่นประมาท, หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพผู้อื่นและภาพนั้นเกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม ดัดแปลง ด้วยวิธีทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือวิธีอื่นใดที่ทำให้ผู้อื่นเสียชื่อเสียง ถูกดูถูก ถูกดูหมิ่นเกลียดชัด ได้รับความอับอาย เพราะมีอยู่บางส่วนที่นำภาพบุคคลอื่นมาประกอบในการโพสต์ดังกล่าวด้วย

ด้าน น.ส.ไก่กล่าวว่า ตนอยากจะฝากเป็นข้อคิดไปถึงหญิงสาวที่จะคบหากับผู้ชายขออย่าได้ไว้วางใจมากเกินไป โดยเฉพาะกรณีที่ยังคบกันใหม่ๆ เพราะแรกเริ่มก็รักกันดีอยู่ แต่เมื่อถึงคราวต้องเลิกรากันไปกลับเอามาประจานทำให้ได้รับความอับอาย ดังนั้นแม้ว่าจะมีแฟนคบหากันแล้วก็อย่าได้ปล่อยตัวให้มีภาพลับ ไม่เช่นนั้นอาจถูกกระทำเหมือนตนได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...