xs
xsm
sm
md
lg

สะเทือนใจข้ามพรมแดน!พ่อ-แม่-ลูกชาวพม่าซดยาพิษยกครัวดับ 4 รอด 2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ท่าขี้เหล็ก เมียนมา – เศร้าสะเทือนใจกันทั้งไทยและพม่า..พ่อ-แม่ชาวท่าขี้เหล็ก จับลูกๆ 4 ชีวิต กินยาพิษก่อนตัวเองกินตามก่อนเข้านอน หวังฆ่าตัวตายยกครัว รุ่งเช้าพบเป็นศพ 4 ลูกรอด 2 เผยสองผัวเมียบ่นชีวิตยากลำบากก่อนก่อเหตุสลด

รายงานข่าวแจ้งว่า เกิดเหตุคดีสะเทือนขวัญขึ้นที่ ต.แนวตลาด เมืองพยาค หรือเมืองแพรก จ.ท่าขี้เหล็ก ห่างจากชายแดนไปทางทิศเหนือประมาณ 70-80 กิโลเมตร ซึ่งสื่อท้องถิ่นของเมียนมา ต่างนำเสนอข่าวเมื่อวานนี้(13 ก.ย.)มีเนื้อหาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองพยาคได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านไม้ไผ่สานชั้นเดียว 4 ชีวิต สภาพศพนอนเรียงกันในห้องโถงของบ้าน ประกอบด้วยนายอ้ามยา อายุ 46 ปี นางอีหน้า 48 ปี นายถ้อเม 15 ปี และเด็กชาย อายุ 8 ปี

จากการตรวจสอบเบื้องต้น บ้านหลังเกิดเหตุไม่มีร่องรอยการรื้อค้น สภาพศพไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย แต่มีเลือดไหลออกมาจากทางปากและจมูก

นอกจากนี้ยังพบคนที่ไม่เสียชีวิต รอการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่อีก 2 คน เป็นเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน และเด็กชายอายุ 9 ปีอีก 1 คน ทั้งคู่มีอาการสะลืมสะลือ แต่ไม่หนักมากนัก ทางเจ้าหน้าที่เมียนมาจึงเร่งนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาและพบว่าอาการดีขึ้นตามลำดับ

เมื่อสอบถามข้อมูลจากชาวบ้านและนำมารวบรวมกับการสอบปากคำเด็กที่รอดชีวิตทั้ง 2 คน เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งหมดเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน โดยนายอ้ามยาและนางอีหน้า เป็นสามีภรรยากันส่วนคนอื่นๆ เป็นลูก

หนึ่งในเด็กที่รอดชีวิต เล่าว่าก่อนหน้านี้พ่อกับแม่มักจะบ่นว่าชีวิตมีแต่ความยากลำบากอยู่เสมอ กระทั่งช่วงหัวค่ำ 12 ก.ย.นายอ้ามยาและนางอีหน้าได้ใช้หม้อต้มใบไม้-รากไม้ แล้วให้ลูกๆ กินทีละคนก่อนที่ทั้งคู่จะกินเป็นคนสุดท้าย ก่อนพากันเข้านอนในเวลา 21.00 น.ของวันที่ 12 ก.ย.แต่ปรากฎว่ากลางดึกเด็กหญิงอายุ 13 ปี และเด็กชายอายุ 9 ปีได้ออกมาอาเจียนก่อนจะกลับไปนอนต่อ ส่วนคนอื่นๆ นอนตามปกติกระทั่งรุ่งเช้าของวันที่ 13 ก.ย.จึงพบว่าทั้ง 4 คนได้เสียชีวิตในสภาพดังกล่าวแล้ว

ล่าสุด ขณะนี้ยังไม่มีการสรุปชัดเจนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหมู่ หรือการกินยาสมุนไพรแล้วทำให้เสียชีวิตหรือมาจากสาเหตุอื่น แต่ก็สร้างความสลดใจให้กับผู้ทราบข่าวเป็นอย่างมาก.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...