xs
xsm
sm
md
lg

รปภ.หนุ่มบุรีรัมย์ดับปริศนาคาป้อมยาม เมียหอบลูกวัยขวบเศษร่ำไห้ดูศพ ไม่เชื่อช็อกตายเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - สลด รปภ.หนุ่มเสียชีวิตปริศนาคาป้อมยามไซต์งานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อยบุรีรัมย์ ตร.-แพทย์รุดตรวจสอบศพไม่พบร่องรอยบาดแผล ภรรยาหอบลูกชายวัยขวบเศษร่ำไห้ดูศพ เผยสามีไม่มีโรคประจำตัว แข็งแรงไม่เชื่อช็อกตายเอง ร้องขอผ่าพิสูจน์สาเหตุการตายที่แท้จริงวันนี้ (12 ก.ย.) ร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนนอนเสียชีวิตภายในป้อมยามหน้าไซต์งานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าย่อย ริมถนนสายเลี่ยงเมือง บ้านโคกใหญ่ อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบร่าง นายสายชล โค้งอาภาส อายุ 34 ปี เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนพื้นภายในป้อมยามของไซต์งานในสภาพที่ยังแต่งเครื่องแบบ รปภ. จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้าย และไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แต่จากการสอบถามญาติยืนยันว่านายสายชลไม่เคยมีโรคประจำตัว จึงยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดได้ และจะได้นำศพส่งตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

ขณะที่ภรรยาทราบข่าวได้อุ้มลูกชายวัย 1 ขวบเศษรีบเดินทางมาดูศพสามี ทันทีที่เห็นร่างไร้วิญญาณของสามีกอดลูกชายร้องไห้ปานจะขาดใจ สร้างความสลดใจแก่เจ้าหน้าที่และญาติๆ

นายกฤษณะ อุตทาพงษ์ อายุ 49 ปี เพื่อน รปภ. ซึ่งมาพบศพคนแรก เล่าว่า ตนเข้ากะตอนกลางวันตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น ส่วนผู้ตายเข้ากะตอนกลางคืนตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึง 6 โมงเช้า ซึ่งตอนประมาณ 6 โมงเช้าตนมาจะเปลี่ยนกะตามปกติ แต่พบว่าประตูป้อมยามถูกล็อกด้านในเปิดไม่ได้ จึงโทรศัพท์เข้าเครื่องนายสายชลแต่ไม่รับสาย รู้สึกผิดปกติจึงตัดสินใจปีนส่องดูพบว่านายสายชลนอนแน่นิ่งอยู่ตรงพื้นภายในป้อมยามและคาดว่าน่าจะเสียชีวิตแล้ว จึงรีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที


ทั้งนี้ นายสายชล และตนเพิ่งจะมาทำหน้าที่เป็นยามอยู่ที่ไซต์งานดังกล่าวได้ประมาณ 1 เดือนเศษ เห็นนายสายชลมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และเป็นคนอารมณ์ดี แต่ไม่เคยถามว่ามีโรคประจำตัวอะไรหรือไม่ กระทั่งมาพบเป็นศพนอนเสียชีวิตภายในป้อมยาม รู้สึกช็อกไม่คิดว่าเพื่อนร่วมงานจะมาเสียชีวิตเร็วแบบนี้

ขณะที่ น.ส.ดาวเดือน วงเวียน อายุ 36 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ตนและสามีเพิ่งกลับจากทำงานโรงงานที่ จ.ชลบุรี เพื่อจะได้มาอยู่กับลูกชาย โดยสามีเพิ่งจะสมัครเข้าทำงานเป็น รปภ.ได้ประมาณ 1 เดือนเศษ ส่วนตนอยู่เลี้ยงลูกยังไม่ได้ทำงาน ที่ผ่านมาสามีไม่เคยมีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง ดื่มสุราบ้างเล็กน้อยช่วงเทศกาล ไม่เคยเห็นสามีบ่นว่าเหนื่อยหรือเพลียจากการทำงานเลย จึงไม่เชื่อว่าสามีจะช็อกเสียชีวิต

อยากให้เจ้าหน้าที่ผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ส่วนตนเสียใจมากไม่คิดว่าสามีจะมาจากไปเร็วขนาดนี้ หลังจากนี้ตนกับลูกยังไม่รู้จะใช้ชีวิตอยู่กันอย่างไร เพราะสามีถือเป็นเสาหลักของครอบครัว และตนก็ยังไม่ได้ทำงาน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...