xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)ครบ 1 ปี “โอ วรุฒ” สิ้นลม “พ่อแรม-แม่อรพิน” นิมนต์พระ 5 รูปทำบุญเรียบง่าย-เปิดใจไม่มีวันใดไม่คิดถึง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - เปิดใจ “พ่อแรม-แม่อรพิน” นิมนต์พระสงฆ์ 5 รูปทำบุญเลี้ยงเพลที่บ้าน อุทิศส่วนกุศลให้ลูกชาย “โอ วรุฒ” อดีตพระเอกดังเสียชีวิตครบ 1 ปี เผยไม่มีวันใดที่ไม่คิดถึง จัดวางทุกอย่างในบ้านเหมือนเดิม แม้แต่ปฏิทิน
วันนี้ (11 ก.ย. 62) ที่บ้านวรุฒ เลขที่ 100 บ้านแพะขวาง ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ "พ่อแรม" นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี ดาราอาวุโส และนางอรพิน วรธรรม อายุ 84 ปี พ่อและแม่ของ "โอ" วรุต วรธรรรม อดีตพระเอกชื่อดัง ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 61 ด้วยวัย 49 ปี พร้อมด้วยญาติสนิทและคนใกล้ชิด จัดพิธีทำบุญระลึกถึงและอุทิศส่วนกุศลให้ "โอ วรุฒ" ในโอกาสครบรอบ 1 ปีที่อดีตพระเอกชื่อดังเสียชีวิต โดยจัดอย่างเรียบง่าย ด้วยการนิมนต์พระสงฆ์ 5 รูป ทำพิธีสวดทำบุญ พร้อมรับถวายสังฆทานและฉันเพลที่บ้าน ซึ่งอาหารที่เลี้ยงเพลพระสงฆ์นั้นเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรเด็ดที่พี่สาวลูกพี่ลูกน้องของ “โอ วรุฒ” เดินทางจากกรุงเทพฯ มาปรุงให้โดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือที่จะทำให้กินเฉพาะคนในครอบครัวหรือคนสนิทเท่านั้น และ “โอ วรุฒ” ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เคยกินมากที่สุดถึง 6 ชามในครั้งเดียวเมื่อครั้งที่ไปเที่ยวหาที่กรุงเทพฯ และเคยรับปากว่าจะมาทำให้กินที่เชียงใหม่ แต่ “โอ วรุฒ” ได้เสียชีวิตไปเสียก่อน


ทั้งนี้ พ่อแรมบอกว่า เวลา 1 ปีที่โอ วรุฒจากไปถือว่าผ่านไปเร็วมาก เหมือนกับเพิ่งเกิดขึ้น ซึ่งทุกวันที่ผ่านมาไม่มีวันใดที่ไม่คิดถึงลูกชาย แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ได้รู้สึกว่าลูกชายจากไป เพราะทุกอย่างในบ้านยังคงจัดวางไว้เหมือนเดิม ทั้งห้องนอน, รูปถ่าย และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของโอ วรุฒ แม้แต่ปฏิทินในห้องนอนของโอ วรุฒ ที่ยังคงเป็นปฏิทินเดือนกันยายน 2561 เล่มเดียวกับตอนที่โอ วรุฒ เสียชีวิต ให้เหมือนกับเวลาหยุดอยู่ตรงนั้น โดยทุกวันเมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้าหรือตอนเย็นพ่อจะทักทายกับโอ วรุฒ ผ่านทางรูปถ่ายที่อยู่ในบ้านเสมอ และทุกครั้งก็เหมือนโอ วรุฒ จะยิ้มให้ด้วย ทำให้คลายความคิดถึงลูกชายไปได้บ้างและมีกำลังใจดี ส่วนสุขภาพนั้นเป็นไปตามอายุที่มากแล้ว ต้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกเดือน เพราะมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับหัวใจ แต่โดยรวมถือว่าแข็งแรงดี แม้เมื่อช่วงเดือนที่แล้วจะหกล้มจนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลที่แขน แต่ไม่ได้หนักหนาอะไร


ส่วนร้านกาแฟ “บ้านวรุฒ” นั้น นายแรมบอกว่า ทุกวันนี้ยังเปิดบริการตามปกติทุกวัน อย่างไรก็ตามยอมรับว่าลูกค้าไม่ได้มากมายหรือคึกคักเหมือนเมื่อครั้งที่โอ วรุฒยังมีชีวิตอยู่ แต่ก็จะเปิดไปเรื่อยๆ อย่างนี้ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่แวะเวียนมาอุดหนุนเป็นแฟนคลับของโอ วรุฒ ที่จะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกและพูดคุยกับทั้งพ่อและแม่เพื่อให้กำลังใจ ส่วนพี่น้องเพื่อนฝูงในวงการบันเทิงของโอ วรุฒนั้นมีแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนอยู่บ้างเช่นกัน แต่ไม่บ่อยครั้ง ซึ่งเข้าใจเป็นอย่างดีว่าแต่ละคนมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบและความจำเป็นต่างๆ ทำให้อาจจะไม่มีเวลา โดยคนที่ยังติดต่อพูดคุยกันอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอคือ “นีโน่” เมทนี บูรณศิริ นักแสดงและพิธีกรชื่อดังที่มีความสนิทสนมรักใคร่โอ วรุฒ เหมือนเป็นน้องชาย ซึ่งจะคอยสอบถามช่วยเหลือเรื่องต่างๆ อยู่ไม่ขาด และจะแวะมาหาที่บ้านทุกครั้งที่มาเชียงใหม่


ขณะที่นางอรพิน วรธรรม อายุ 84 ปี เปิดเผยว่า แม้ว่าจะผ่านไป 1 ปีแล้วที่โอ วรุฒจากไป แต่ยังคงคิดถึงลูกชายทุกวัน และเสียใจมากที่ลูกชายเพิ่งจะกลับมาอยู่ด้วยกันได้ไม่กี่เดือน โดยที่โอ วรุฒบอกด้วยว่าครั้งนี้จะอยู่กับแม่ตลอดไป แต่สุดท้ายก็ต้องมาจากกันไปโดยที่ไม่ทันจะได้พูดคุยร่ำลาใดๆ กันเลย เพราะในวันที่ลูกชายเข้าโรงพยาบาลนั้นแม่ทำธุระอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ยังดีที่แม่ได้กลับมาทันที่จะได้กอดและหอมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่โอ วรุฒจะสิ้นใจ ส่วนร้านกาแฟนั้นทุกวันนี้ยังเปิดปกติ แต่ลูกค้าไม่ได้มีมากเหมือนแต่ก่อน และบางวันไม่มีลูกค้าเลย ซึ่งเข้าใจว่าเป็นธรรมดา แต่อยากฝากบอกคนที่อาจจะชื่นชอบผลงานของโอ วรุฒว่าร้านยังเปิดให้บริการอยู่และสามารถแวะเวียนมาอุดหนุนหรือพูดคุยกันได้เสมอ

สำหรับ “โอ” วรุฒ วรธรรม ถูกส่งตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ในคืนวันที่ 9 ก.ย. 61 ด้วยอาการหมดสติและหยุดหายใจที่บ้านพัก ก่อนที่จะไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลอีก 2 วัน และเสียชีวิตอย่างสงบในวันที่ 11 ก.ย. 61 ในวัย 49 ปี ถือเป็นความสูญเสียบุคคลที่มีความสามารถในวงการบันเทิงไทยครั้งหนึ่ง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...