xs
xsm
sm
md
lg

วอนสังคมช่วยเหลือ สุดรันทดยายสงวน อายุ 105 ปี อาศัยอยู่ในดงป่าพร้อมลูกชายป่วยหนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นครปฐม - สะเทือนสังคม พบยายอายุ 105 ปี อาศัยอยู่ในดงป่าพร้อมกับลูกชายวัย 65 ปี ที่เพิ่งผ่าตัดหัวใจ โดยย้ายมาอาศัยในที่รกนานกว่า 5 ปี วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือบั้นปลายชีวิต

วันนี้ (10 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคุณยายอายุ 105 ปี อาศัยอยู่กับลูกชายวัย 65 ปี และป่วยผ่าหัวใจอาศัยอยู่ในดงป่า ตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม จึงได้ลงพื้นที่ พบว่า ติดกับบ้านแสงตะวันเลี้ยงสุนัข และแมวจรจัด โดยได้พบกับคุณยายนุ่งผ้าถุงเก่า สวมเสื้อคอกระเช้า ถือกระป๋องเอาไว้เวลาเดินเก็บฟืน ข้างเพิงหมาแหงนในดงป่า สอบถามทราบชื่อคือนางสงวน สนทอง หรือยายสงวน อายุ 105 ปี และได้พบกับนายสุรินทร์ หรือต้อย สนทอง อายุ 65 ปี เป็นลูกชายยายสงวน ที่ป่วยรับการรักษาผ่าหัวใจเส้นเลือดหัวใจตีบทั้งสองข้าง หัวใจรั่ว และน้ำท่วมปอด เพิ่งจะออกจากโรงพยาบาลมาได้ไม่นาน ซึ่งไม่สามารถทำงานหนักได้ทำให้ครอบครัวขาดรายได้อยู่กันอย่างลำบาก

นายสุรินทร์ ลูกชายบอกว่า ช่วงที่พักอาศัยในเพิงพักและได้นอนหลับกลางวัน และกลางคืนมียุงกัดตามตัวยายสงวน หลายแห่ง อีกทั้งยายสงวน ก็ไม่ค่อยสบายจะไปหาหมอก็ลำบากไม่มีค่าใช้จ่ายจ้างรถไปโรงพยาบาล ซึ่งยายสงวน ไม่ค่อยสบาย ไออยู่เป็นประจำ อีกทั้งตามตัวและขามีจุดดำๆ หลายที่ อีกทั้งยุงก็รุมกัดมานาน บางวันมีงูเหลือมขนาดใหญ่เข้ามาในที่เพิงพัก เลื้อยขึ้นไปขดตัวบนขื่อไม้ด้านบน และจากการสำรวจพบว่า ภายในรอบๆ ที่พักจะค่อนข้างรก ชาวบ้านหวั่นจะมีสัตว์ที่เป็นอันตรายเข้ามาอยู่

จากกาติดตามชีวิตของยายสงวน พบว่า ในแต่ละวันยายสงวน จะลากถัง 1 ใบและเข็นสังขารออกไปเก็บฟืนและกิ่งไม้แห้งที่ร่วงหล่นลงมาที่พื้นนำไปเป็นเชื้อเพลิงหุงข้าวและทำอาหารเอาไว้กินพร้อมกับลูกชาย โดยมีรายได้จากเบี้ยคนชราเดือนละ 1,000 บาท และเบี้ยคนพิการอีก 800 บาท โดยอาศัยเพิงพักแห่งนี้มา 5 ปีแล้ว ซึ่งภายที่พักเต็มไปด้วยพลาสติก ขวดแก้ว เสื้อผ้าเก่าที่กองทับถมกันจำนวนมาก ส่วนห้องน้ำล้อมรอบด้วยสังกะสีมีสภาพผุกร่อนทรุดโทรมมาก ซึ่งเดิมทียายสงวน และลูกชายอาศัยอยู่ที่เขตบางกรวย กรุงเทพฯ แต่ถูกไล่ที่เพราะหมดสัญญาเช่าจึงต้องดิ้นรนออกมาหาที่อาศัยแห่งใหม่ จึงได้มาอาศัยในป่าอยู่ติดกับที่บ้านแสงตะวันเลี้ยงสุนัข และแมวจรจัด

สำหรับผู้ใจบุญที่ประสงค์จะช่วยเหลือ ยายสงวน โดยยังขาดเครื่องนุ่งห่มและเครื่องใช้ รวมถึงอาหาร สามารถช่วยเหลือครอบครัวยายสงวนได้ที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาห้วยพลู เลขบัญชี 049-3-94557-2 บัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี นายสุรินทร์ สนทองSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...