xs
xsm
sm
md
lg

2 วันยังไร้เงา! “ป้ากุหลาบ” หาหน่อไม้บนเขาตำแย ทีมค้นหากระจาย 4 ทิศทางเดินเท้าเข้าป่าอีกรอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อุทัยธานี – ความคืบหน้าค้นหาหญิงวัย 57 ปีเข้าป่าหาหน่อไม้บนเขาตำแย ห้วยไร่เมืองอุทัยธานี แต่ 2 วันยังไร้เงาเร่ง ระดมกำลังกว่า 300 ชีวิต ออกตามหาข้ามคืน พร้อมตั้งศูนย์ชั่วคราว จัดเตรียมทีมแพทย์รอให้การปฐมพยาบาลทันทีหากพบตัววันนี้ ( 8 ก.ย.62 ) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่นางกุหลาบ ขุนทอง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 348 หมู่ที่ 14 ตำบลหนองจอก อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี เข้าไปหาหน่อไม้กับลูกและญาติ รวม 4 คน แต่เกิดพลัดหลงกันและหาตัวไม่พบ โดยเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน เวลาประมาณ 15.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งตลอดระยะเวลา 2 วัน 2 คืนมานี้ ได้มีการระดมกำลังจากหลายภาคส่วน อาทิ กำลังจากฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ กู้ภัย และ ชาวบ้าน รวมกว่า 300 คน ช่วยกันออกติดตามค้นหาตัวนางกุหลาบ โดยการค้นหาดังกล่าวนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นภูเขาสูงชัน และเป็นทางขึ้นลงตลอดระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร

ซึ่งเมื่อช่วงค่ำวานนี้ นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี ได้ลงพื้นที่เข้าพูดคุยกับทีมค้นหาผู้สูญหาย พร้อมหาแนวทางการค้นหาผู้สูญหายเพิ่มเติม โดยเน้นย้ำให้ส่วนราชการช่วยกันทำงานอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งให้กำลังใจกับทีมค้นหาผู้สูญหาย ตลอดจนชาวบ้านทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจกันในครั้งนี้ อีกด้วย

นอกจากนี้ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ และเป็นผู้เชี่ยวชาญและชำนาญทาง วางแผนการเข้าค้นหาไปยัง 4 ทิศทาง 4 เป้าหมายที่การค้นยังไปไม่ถึง โดยจะต้องเดินข้ามเขาและลงเขาด้วยความยากลำบาก แม้ว่าเส้นทางดังกล่าวจะเป็นเส้นทางที่ไกล และผู้สูญหายน่าจะเดินไปไม่ถึงก็ตาม แต่เพื่อให้สิ้นสงสัย จึงต้องออกค้นหาในทุกพื้นที่ให้ถึงที่สุด ท่ามกลางความหวังของ ลูก สามี และญาติพี่น้องของนางกุหลาบที่ต่างมีความหวังให้นางกุหลาบนั้น มีชีวิตรอดกลับมาอย่างปลอดภัย

ต่อมา ได้มีการตั้งศูนย์การค้นหาบุคคลสูญหายชั่วคราวบริเวณลานเอนกประสงค์ของวัดถ้ำพระธาตุเมืองเทพ ซึ่งเป็นจุดจอดรถปากทางเข้าป่าหาหน่อไม้ โดยมีครัวสนามที่ชาวบ้านร่วมกันจัดหาอาหารและเสบียงการเดินทางเข้าป่าค้นหา รวมทั้งมีการจัดเตรียมทีมแพทย์ หน่วยปฐมพยาบาลจากโรงพยาบาลบ้านไร่ มาคอยให้บริการพร้อมทั้งเตรียมพร้อมการช่วยชีวิตผู้สูญหายหากพบตัว เพื่อให้ผู้สูญหายได้รับการรักษาและส่งต่อโรงพยาบาลได้ในทันที
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...