xs
xsm
sm
md
lg

รวบสาวใหญ่ซุกเงินดำ-ดอลลาร์ปลอมเต็มกระเป๋ากว่า 10 ใบ เจอ ผกก.ตชด.ปลอมตัวจับคาบ้านริมกก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - ผกก.ตชด.ลงทุนปลอมตัวซ้อนแผนจับสาวใหญ่ เปิดบ้านริมกกซุกเงินดำ-ดอลลาร์ปลอมเป็นสิบๆ กระเป๋าและตู้เซฟอีกใบ พร้อมวิดีโอสาธิตวิธีหยดน้ำยาล้างคราบจนกลายเป็นธนบัตรเหมือนของจริง หลอกให้จ่ายก่อน 4.3 ล้านก่อนโดนรวบ

วันนี้ (6 ก.ย.) พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ตชด. มอบหมายให้ พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ รอง ผบช.ตชด., พ.ต.อ.วชิระ พยาน้อย ผกก.ตชด.32, พ.ต.ท.ยุทธยา สังแสวง ผบ.ร้อย.ตชด.327 แถลงข่าวกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) กองกำกับการ (กก.) 32 ได้ตรวจยึดธนบัตรดอลลาร์ปลอมได้จำนวนมาก พร้อมนำ นางมสารัศน์ นิติศักดิ์โญธิน อายุ 54 ปี ผู้ต้องหาดำเนินคดีฐาน "มีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งธนบัตรของรัฐบาลต่างประเทศอันตนได้มาโดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นธนบัตรของปลอมหรือของแปลง"

การตรวจยึดจับกุมดังกล่าวมีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่สืบทราบมาตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่ามีบุคคลติดต่อจำหน่ายธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐปลอมอยู่ในพื้นที่หมู่ 5 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จึงได้ออกสืบหาข่าว ต่อมา พ.ต.อ.วชิระ พยาน้อย ผกก.ตชด.32 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่วางกำลังตามจุดต่างๆ ที่ต้องสงสัย จากนั้นได้ปลอมตัวเข้าไปติดต่อทำธุรกิจเกี่ยวกับเงินสกุลดอลลาร์ปลอมดังกล่าวที่บ้านเป้าหมาย เลขที่ 174/1 หมู่ 5 ต.ริมกก ทำทีนัดหมายให้เจ้าของบ้านทราบชื่อต่อมาคือนางมสารัศน์ นิติศักดิ์โญธิน อายุ 54 ปี มาเจรจาตกลงกันที่ปั๊มน้ำมันใกล้เคียง

เมื่อนางมสารัศม์เชื่อใจดีแล้ว ก็ได้เชิญให้ พ.ต.อ.วชิระ เดินทางไปที่บ้านของตน ก่อนพาขึ้นไปบนชั้น 2 แล้วหยิบกระเป๋าเหล็ก 2 ใบมาเปิดให้ดูพบว่าภายในมีธนบัตรดอลลาร์สหรัฐอยู่เต็ม ซึ่งทางนางมสารัศม์แจ้งอีกว่ายังมีของกลางเพิ่มเติมเป็นธนบัตรสีดำจำนวน 15 กระเป๋า กระเป๋าละ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และธนบัตรเคลือบด้วยผงสีขาวคล้ายแป้งอีก 10 กระเป๋า กระเป๋าละ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมทั้งยังเปิดวิดีโอสาธิตการนำน้ำยาเคมีหยดลงบนธนบัตรสีดำจนทำให้ได้ธนบัตรที่เหมือนจริงขึ้นมา พร้อมชักชวนให้ พ.ต.อ.วชิระ จ่ายเงินค่าน้ำยาดังกล่าวราคา 4.3 ล้านบาทมาก่อน และเมื่อดำเนินการแล้วเสร็จก็จะแบ่งธนบัตรกันคนละครึ่ง

พ.ต.อ.วชิระจึงได้สั่งการทางลับให้ ร.ต.อ.ประสงค์ ทีฆาวงค์ ผบ.มว.กก.ตชด.32 นำหมายค้นของศาล จ.เชียงราย ที่ ค.300/2562 ลงวันที่ 5 ก.ย. 2562 เข้าตรวจค้นบ้านของนางมสารัศม์ พร้อมกับเปิดเผยตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ทำให้นางมสารัศม์ตกใจและยอมรับด้วยดีว่าเป็นเจ้าของบ้านที่ซุกซ่อนดอลลาร์ปลอมดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นภายในบ้านพบกระเป๋าที่นางมสารัศม์เคยนำมาโชว์ พ.ต.อ.วชิระ ใบแรกมีกระดาษสีดำขนาดเท่าธนบัตรดอลลาร์สหรัฐฉบับละ 100 ดอลลาร์ และธนบัตรดอลลาร์สหรัฐปลอมจำนวน 4,949 ใบ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 15 ล้านบาท ส่วนใบที่ 2 มีธนบัตรดอลลาร์สหรัฐฉบับละ 100 ดอลลาร์ จำนวน 524 ใบ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.6 ล้านบาท นอกจากนี้ยังพบตู้เซฟเหล็กสีเทา 1 ใบ เครื่องนับธนบัตร 1 เครื่อง

เจ้าหนาที่จึงได้จับกุมตัวนางมสารัศม์ และได้ตั้งข้อหาว่า "มีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งธนบัตรของรัฐบาลต่างประเทศอันตนได้มาโดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นธนบัตรของปลอมหรือของแปลง" จากนั้นนำตัวพร้อมของกลางส่งกองร้อย ตชด.327 อ.แม่จัน จ.เชียงราย เพื่อสอบปากคำและตรวจสอบหลักฐานเบื้องต้น

แต่ปรากฏว่านางมสารัศม์ยังให้การปฏิเสธว่าเงินดังกล่าวไม่ใช่ของตน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งสิทธิให้ทราบก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น