xs
xsm
sm
md
lg

บริษัทยูนิไทยฯ ทุ่มกว่า100 ล้าน เปิดบริษัทลูกรับรื้อถอน –กำจัด แท่นขุดเจาะน้ำมันปิโตรเลียมกลางทะเล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - บริษัทยูนิไทยฯ ทุ่มทุนกว่า 100 ล้านบาท ผุดบริษัทยูไนเต็ด เวสท์ แมเนจเม้นท์ จำกัด เพื่อรับบริการ รื้อถอน-กำจัด แท่นขุดเจาะปิโตรเลียมกลางทะเล เผยใช้ระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบในภูมิภาคเอเชียตะวันออก

วันนี้ ( 5 ก.ย.) ดร.จุลพงษ์ ทวีศรี หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วย ดร. อรรถสิทธิ์ กอชัยพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ยูไนเต็ด เวสท์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ร่วมเปิดบริษัทยูไนเต็ด เวสท์ แมเนจเม้นท์ จำกัด ที่รับบริการด้านการรื้อถอน ทำความสะอาดสิ่งติดตั้งและอุปกรณ์ที่ใช้ในกิจการปิโตรเลียม ณ.บริเวณบริษัท ยูนิไทย ชิปยาร์ด แอนด์ เอนจิเนียริ่ง จำกัด อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

โดยมีนายนริศ ปาละกะวงศ์ ณ อยุธยา ปลัดอาวุโสอำเภอศรีราชา , นายสุขุม อินแดง รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง, ร.ต.อ. ธนาบดี ธูปเทียนรัตน์ ผู้ช่วยอำนวยการท่าเรือแหลมฉบัง. กลุ่มผู้นำชุมชนในพื้นที่แหลมฉบัง และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมพิธีเปิดโรงงานครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

ดร. อรรถสิทธิ์ กอชัยพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ยูไนเต็ด เวสท์ แมเนจเม้นท์ จำกัด เผยว่า บริษัทยูไนเต็ด เวสท์ แมเนจเม้นท์ เป็นบริษัทฯ ในกลุ่มบริษัทยูนิไทยฯ ที่เปิดให้บริการรื้อ ตัด แยกส่วน และล้างทำความสะอาดสิ่งติดตั้งและอุปกรณ์ที่ใช้ในกิจการปิโตรเลียม (แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเล) โดยใช้งบประมาณ 100 ล้านบาท ตั้งอยู่ในพื้นที่ บริษัท ยูนิไทย ชิปยาร์ด แอนด์ เอนจิเนียริ่ง จำกัด อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งโรงงานมีขนาด 10,891 ตารางเมตร ประกอบด้วยโรงคัดแยกจำนวน 2 โรง โดยมีขีดความสามารถในการรับแท่นหลุมผลิตได้ครั้งละ 2 แท่น หรือเฉลี่ยจำนวน 8-10 แท่น ต่อปี

โดยปัจจุบันมีแท่นขุดเจาะน้ำมันปิโตรเลียม ในอ่าวไทย มีทั้งสิ้นประมาณ 400 แท่น โดยมีแท่นขุดเจาะที่มีอายุการใช้งานมานานกว่า 20-30 ปี ที่เก่าแก่และไม่สามารถใช้งานได้แล้วหลายแท่น ซึ่งจะต้องกำจัดและทำลายทิ้ง ดังนั้นทางบริษัทฯ จึงได้จัดตั้งโรงงานดังกล่าวขึ้นมาเพื่อให้บริการ กำจัดแท่นหลุมผลิตปิโตรเลียมที่ไม่สามารถใช้งานเหล่านั้น เพื่อรักษาสภาพแวดล้อม ควบคู่ไปกับการเจริญเติบโตด้านธุรกิจพลังงานน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ

ซึ่งถือเป็นธุรกิจสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ นอกจากนั้นเพื่อเป็นการพัฒนาฝีมือแรงงานในอุตสาหกรรมไทยเพื่อให้แข่งขันกับต่างประเทศถือเป็นพันธกิจหลัก ที่กลุ่มบริษัทยูนิไทยฯให้ความสำคัญควบคู่ไปกับการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน

ดร. อรรถสิทธิ์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับโรงงานดังกล่าว ถือเป็นโรงงานที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออก และคาดว่าภายในปลายเดือนกันยายนหรือต้นเดือนตุลาคม นี้ จะมีโปรเจ็กแรกของประเทศไทย ที่นำแท่นขุดเจาะน้ำมันปิโตรเลียม มาทำลายที่บริษัทฯแห่งนี้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...