xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) สุดแสบทอมไทยหลอกโอนเงินหนุ่มเขมรเข้าบัญชีตนเอง หลังทำใจดีช่วยกดเงินจากตู้เอทีเอ็มให้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - หนุ่มกัมพูชานำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินจากตู้เพื่อนำเงินไปจ่ายค่าคลอดบุตรให้โรงพยาบาล แต่กดไม่เป็น สาวทอมเห็นเข้าช่วยเหลือ แต่กลับกลายหลอกกดโอนเงินเข้าบัญชีตนเองไป 1 หมื่นบาท แล้วหลบหนีไป หนุ่มกัมพูชารู้ตัวไล่ไม่ทัน ปล่อยโฮ ก่อนเข้าแจ้งความ


วันนี้ (5 ก.ย.) นายโกศล โนช หนุ่มก่อสร้างชาวกัมพูชา เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่า ถูกสาวทอมหลอกโอนเงินจากบัตรเอทีเอ็มของตนเอง เข้าบัญชีสาวทอม เป็นเงินจำนวน 10,000 บาท เหตุเกิดบริเวณตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย หน้าร้านเจิมจอมพลสัตวแพทย์ ถนนเจิมจอมพล อำเภอศรีราชา ขอเจ้าหน้าที่ให้ช่วยติดตามคนร้ายรายนี้

โดย นายโกศล โนช เปิดเผยว่า ภรรยาตนเองได้มาคลอดบุตรที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ซึ่งภรรยาได้ให้บัตรเอทีเอ็มมากดเงินเพื่อไปจ่ายค่าทำคลอดเป็นจำนวนเงิน 18,000 บาท ส่วนภรรยานอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องคลอดของโรงพยาบาล ตนเองจึงลงมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าโรงพยาบาล แต่ตนเองกดเงินไม่เป็นเนื่องจากอ่านภาษาไม่ออก จึงของร้องให้คนไทยซึ่งเป็นหญิงสูงอายุให้ช่วยกดเงินให้ จำนวน 20,000 บาท แต่เนื่องจากคนสูงอายุสายตาไม่ดีเลยกดเงินมาให้ตนเองเพียง 2,000 บาท

ระหว่างนั้นมีสาวทอมยืนอยู่บริเวณดังกล่าวเข้ามาอาสากดเงินให้ โดยกดเงินออกมาได้อีก 10,000 บาท ส่งให้ตนเอง แต่เนื่องจากเงินไม่พอ จึงต้องกดเงินอีก แต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไรจึงกดเงินไม่ได้ โดยสาวทอมบอกว่าให้ไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มอีกแห่งหนึ่ง โดยสาวทอมพาตนเองเดินมากดเงินจากตู้เอทีเอ็ม หน้าร้านเจิมจอมพลสัตวแพทย์ ที่อยู่ห่างจากโรงพยาบาลประมาณ 500 เมตร

ซึ่งเมื่อมาถึงสาวทอมได้เข้าไปทำรายการที่ตู้เอทีเอ็มดังกล่าว ครั้งแรกมีสลิปของธนาคารออกมา แต่ไม่มีเงินออกมา ตนเองจึงถามว่าสลิปออกมาแล้วเงินอยู่ที่ไหน สาวทอมบอกว่า เป็นสลิปค้างเก่า แล้วพยายามจะขยำทิ้ง ตนจึงขอหยิบสลิปนั้นมาดู แต่ด้วยตนเองอ่านหนังสือไม่ออก แต่เห็นยอดว่ามีเงิน 10,000 บาท ออกมา จึงโทร.ไปถามแฟนสาวให้เช็กที่โทรศัพท์มือถือแจ้งยอดเงินเข้าเงินออกอัตโนมัติผ่านโทรศัพท์มือถือ ว่ามีเงินออกมาไหม

ระหว่างนั้นสาวทอมก็ทำรายการเพิ่มอีกโดยกดเงินสดออกมาให้ตนอีก 10,000 บาท ส่งมาให้ตนเอง ก่อนที่หยิบสลิปเงินอันแรกที่มือตนเองไป แล้วเดินหนีไป ระหว่างนั้นภรรยาโทร.มาบอกว่ามีเงินออกไป 32,000 บาท แต่ตนเองได้เงินสดที่กดออกมาเพียง 22,000 บาท จึงตะโกนเรียกสาวทอมคนดังกล่าว แต่สาวทอมได้วิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เดินตามหาก็ไม่พบ จึงเข้าแจ้งตำรวจดังกล่าว

หลังจากนั้น ชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา ได้ทราบข้อมูล จึงพาตัว นายโกศล โนช ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ 2 จุด คือ ที่ตู้เอทีเอ็มหน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และตู้เอทีเอ็มหน้าร้านเจิมจอมพลสัตวแพทย์ พบว่า มีพยานทั้ง 2 แห่งเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวว่ามีจริง จึงพาไปให้ธนาคารช่วยตรวจสอบกล้องวงจรปิดและบัญชีธนาคารให้

แต่เนื่องจากทางธนาคารมีขั้นตอนในการดำเนินการ จะต้องส่งคำร้องไปที่สำนักงานใหญ่เพื่ออนุญาตลงมาก่อน จึงจะสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 15 วันทำการ แต่ในเรื่องนี้ได้ของความอนุเคราะห์เร่งรัดตรวจสอบ ทางธนาคารจะดำเนินการให้อย่างด่วนที่สุด และเจ้าหน้าที่จะติดตามสาวทอมแสบรายนี้มาดำเนินคดีต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...