xs
xsm
sm
md
lg

นักเรียนกรี๊ดลั่น ไฟไหม้หอประชุมโรงเรียนเทศบาล 1 หนองคาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนองคาย - ระทึก! ไฟไหม้หอประชุมเก่าโรงเรียนเทศบาล 1 เมืองหนองคาย นักเรียนตกใจร้องลั่น ระดมรถดับเพลิงครึ่งชั่วโมงดับได้ คาดไฟฟ้าลัดวงจร ผอ.สั่งให้นักเรียนกลับบ้านได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าว่า เมื่อเวลา 11.10 น. วันนี้ (4 ก.ย. 62) ได้เกิดเหตุไฟไหม้หอประชุมโรงเรียนเทศบาล 1 สว่างวิทยา เขตเทศบาลเมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองหนองคาย 2 คัน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างคงคาธรรมสถานหนองคาย และหน่วยกู้ภัยชบา 191 ได้ระดมฉีดน้ำควบคุมไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงดับไฟได้ทั้งหมด

โดยมีนายจิรศักดิ์ ศรีคชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, นายวินชัย ไวยพัฒน์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย, นายสิทธิพงษ์ วงศ์นุกูล ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบเหตุการณ์ ท่ามกลางนักเรียนและครูที่ต่างตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


นายสิทธิพงษ์ วงศ์นุกูล ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 1 สว่างวิทยา เปิดเผยว่า จุดที่เกิดเหตุเป็นอาคารหอประชุมหลังเก่า ปัจจุบันทางโรงเรียนไม่ได้ใช้งาน แต่ยังมีกระแสไฟฟ้าอยู่ โดยใช้เป็นที่เก็บพัสดุภัณฑ์ของโรงเรียนประเภท เก้าอี้พลาสติก ม้านั่ง และอื่นๆ ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในหอประชุม ระหว่างที่นักการภารโรงทำงานอยู่ในบริเวณใกล้เคียงก็พบว่ามีประกายไฟเกิดขึ้นบริเวณสายไฟช่วงกลางหอประชุม จากนั้นไม่นานก็เกิดไฟลุกพรึบอย่างรวดเร็ว


ความรุนแรงของไฟทำให้ฝ้าเพดานทรุดพังลงมาด้านล่าง เมื่อเห็นดังนั้นจึงแจ้งให้ตนทราบ จึงได้ประสานรถดับเพลิงและรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ โดยวันนี้อนุญาตให้ผู้ปกครองมารับนักเรียนกลับบ้านได้ ทางโรงเรียนจะทำการประเมินสถานการณ์ กันพื้นที่จุดเกิดเหตุไม่ให้นักเรียนเข้าใกล้ และจะไม่ให้กระทบต่อการเรียนการสอน

โดยในวันพรุ่งนี้ (5 ก.ย.) จะยังเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติ แต่จะกำชับไม่ให้นักเรียนเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้ครูและบุคลากรของโรงเรียนดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะหอประชุมมีสภาพเก่า สายไฟก็เก่าไม่ได้เปลี่ยน และยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...