xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) รอง ผบ.ตร.นำทีมยึดทรัพย์แม่เลี้ยงดังแม่อาย แปะป้ายอายัดเรียบทั้งรถ-เรือ-เงินสด-ทอง 150 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - รอง ผบ.ตร.นำคณะลุยทลายเครือข่ายค้ายารายใหญ่เชียงใหม่ แปะป้ายอายัดเรียบทั้งบริษัทห้างร้าน-รถ-เรือ-เงินสด-ทองรูปพรรณ ยันสุกรและม้า กว่า 220 รายการ รวมกว่า 150 ล้านวันนี้ (4 ก.ย.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ขยายผลเข้าตรวจอายัดทรัพย์ หจก.วรรณศิริ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และเครือข่ายผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญในภาคเหนือตอนบนตามหมายจับศาลอาญารวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 150 ล้านบาท

รอง ผบ.ตร.ระบุว่า หลังหน่วยงานฝ่ายความมั่นคงทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้บูรณาการปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดรายสําคัญซึ่งเป็นกลุ่มเจ้าของยาเสพติดทางชายแดนภาคเหนือตอนบนที่ได้มีการติดต่อขายยาเสพติดให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายสําคัญในพื้นที่ชายแดนภาคใต้


โดยสามารถจับกุมกลุ่มเครือข่ายที่มีการสมคบค้าขายกันในลักษณะดังกล่าวจํานวน 4 คดี ได้แก่ 1. วันที่ 8 พ.ค. 2559 ด่านตรวจสบปราบ สภ.สบปราบ จ.ลําปาง จับกุมนายวิชาญ อินชัย และนายวิเชษฐ์ อินชัย พร้อมของกลาง เฮโรอีน 15.5 กิโลกรัม 2. วันที่ 8 พ.ค. 2559 เจ้าหน้าที่ตํารวจ สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ขยายผลจับกุมนายอุทัย แซ่ซวง หรือทรวงเจริญกุล และ น.ส.เซ่าไหว่ แซ่ย่าง หรือเก๋ พร้อมของกลางเฮโรอีน 2.28 กิโลกรัม

3. วันที่ 14 พ.ย. 2561 เจ้าหน้าที่ตํารวจ สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จับกุมนายรูดี สุหลง และ น.ส.ฮาซีกิม อับดุลเลาะห์ กับพวก รวม 4 คน พร้อมของกลางเฮโรอีน 18.88 กิโลกรัม 4. วันที่ 11 พ.ค. 2562 เจ้าหน้าที่ตํารวจ สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส จับกุม น.ส.ฟารัส สาและ และนายธาวิน มะดีเยาะ พร้อมของกลางเฮโรอีน 7.6 กิโลกรัม


แต่ยังมีกลุ่มเครือข่ายบางส่วนที่ยังไม่ถูกจับกุม จึงได้ทําการสืบสวนสอบสวนขยายผลดําเนินการบังคับใช้ทางกฎหมายต่อกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดทั้ง 2 กลุ่มดังกล่าวเพิ่มเติม โดยตำรวจภูธรภาค 5, กองบัญชาการตํารวจปราบปรามยาเสพติด, สํานักงาน ป.ป.ส., สํานักงาน ป.ป.ส.ภาค 5, สํานักงาน ปปง. ได้บูรณาการกําลังเข้าดําเนินการปิดล้อมตรวจค้นผู้ต้องหาตามหมายจับและตรวจค้นทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทําความผิดในพื้นที่ อ.ฝาง และ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับจํานวน 8 ราย ได้แก่ หมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 23 สิงหาคม 2562 มีผู้ต้องหาประกอบด้วย นายปรีชา แสนลี อยู่บ้านเลขที่ 172 ม.10 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่, นายอํานาจ แสนลี่ อยู่บ้านเลขที่ 536/37 ม.5 ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่, นายสมเจต แสนฟู่ อยู่บ้านเลขที่ 220 ม.10 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่, นายปริญญา หมื่นอภัย อายุบ้านเลขที่ 175 ม.8 ต.สันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่, น.ส.ศิริวรรณ วงค์สา อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.9 ต.มะลิกา อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่, นายศุภกร ภารสวัสดิ์ อยู่บ้านเลขที่ 24 ม.14 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่, นายนัฐพงษ์ หมื่นอภัย อยู่บ้านเลขที่ 158 ม.8 ต.สันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่, นายเชาวสิทธิ์ แก้วกองมา อยู่บ้านเลขที่ 16 ม.9 ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน


โดยกล่าวหาว่ามีความผิดฐานสมคบกันกระทําผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในความผิดฐานมียาเสพติดให้ โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่าย และได้มีการกระทําความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังได้ได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทําความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ได้แก่ หจก.วรรณศิริ สาขา 1 สันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่, หจก.วรรณศิริ สาขา 2 ถนนเลี่ยงเมืองฝาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่, อาคารพาณิชย์-ที่ดิน จำนวน 5 คูหา 22 แปลง 324,280 บาท, เงินสด, รถยนต์ 47 คัน, รถแบ็กโฮ 3 คัน, จักรยานยนต์ 7 คัน, เรือยนต์ 1 ลำ, อาวุธปืน 3 กระบอก, ทองรูปพรรณ 6 รายการ, เครื่องใช้ไฟฟ้า, ม้า 4 ตัว, สุกร 45 ตัว และทรัพย์สินอื่นๆ รวมจํานวน 220 รายการ มูลค่าประมาณ 150 ล้านบาท

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...