xs
xsm
sm
md
lg

ฟังจากปาก! “พระบอย AF3” เปิดใจคาผ้าเหลือง ยันไม่ได้บวชหนีคดีฉ้อโกงปลอมบัตรฯ ลั่นสู้ตาม กม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ฟังจากปาก! “พระบอย AF3” เปิดใจคาผ้าเหลือง ยันยังเป็นพระไม่ได้บวชหนีความผิดคดีร่วมแก๊งฉ้อโกงบัตรเครดิตปลอม เผยตั้งใจบวชแทนคุณพ่อที่ป่วยหนักและอยู่จนรับกฐินก่อนลาสิกขา อ้างไม่รู้จักชาวจีน ไม่เกี่ยวข้องแก๊งปลอมบัตรฯ ข้ามชาติ พร้อมสู้ตามกฎหมายความคืบหน้าคดีตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) จับกุม นายสิทธิชัย ผาบชมพู หรือ “บอย เอเอฟ 3” ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันทำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมฯ, ร่วมกันใช้หรือมีไว้เพื่อใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมฯ, ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ และร่วมกันมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ขณะบวชเป็นพระสงฆ์อยู่ที่วัดถ้ำเขาวง บ้านเขาวง หมู่ที่ 1 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และได้รับการประกันออกมาเพื่อต่อสู้คดีแล้วนั้น
พระบอย เอเอฟ 3 สิทธิชัย ผาบชมพู

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่วัดถ้ำเขาวง บ้านเขาวง หมู่ที่ 1 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่พระบอยบวชอยู่ โดยเมื่อเวลา 16.30 น. วานนี้ (3 ก.ย.) พระบอยได้เดินลงมาจากกุฏิบนเขาเหนือถ้ำด้วยสีหน้าเรียบเฉย ไม่มีความวิตกกังวลใดๆ พร้อมกับแจ้งว่า จะแถลงข่าวบนศาลาปฏิบัติธรรม โดยมีพระลูกวัดอีก 4 รูปเดินมาด้วย และขอตัวไปไหว้พระก่อน

กระทั่งเวลา 17.00 น. พระบอยได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ขอบคุณนักข่าวที่มาถึงวัดถ้ำเขาวง และตัดพ้อการพาดหัวข่าวหนีมาบวชบ้างถูกจับสึกบ้างถูกรวบตัวบ้างตามข่าว อยากชี้แจงให้ประชาชนทั่วไปที่ติดตามว่าอันไหนจริง อยู่ในชุดพระไม่สามารถโกหกได้ บาปมาก โดยประเด็นบุกจับพระคากุฏิยอมรับมีเจ้าหน้าที่มาสองท่านจริง โดยท่านสารวัตรนำหมายมาแต่พระไม่อยู่ โดยรองเจ้าอาวาสท่านรับไว้แล้ว โทรศัพท์บอกพระว่ามีเหตุการณ์อย่างนี้เลยกลับมาที่วัด ถ้ามีคดีจริงๆ เจอข้อหาขนาดนี้จะกลับมาทำไม และประเด็นในข่าวที่เห็นใส่ชุดขาวคือเปลี่ยนชุด ไม่ได้ขอลาสิกขา ยังเป็นพระ 100% เหมือนเดิมและไม่ได้ลาสิกขาเพื่อรับโทษแต่อย่างใด และไม่ได้หนีมาบวชเพื่อหนีคดี

พระบอยกล่าวอีกว่า การบวชในปัจจุบันจะต้องเช็กประวัติทุกอย่างก่อนว่ามีความผิดอะไรไหม ถ้ามีคดีจริงๆ พระจะไม่สามารถบวชได้เลย โดยครั้งนี้บวชตั้งแต่เดือนมิถุนายนยืนยันว่าไม่ได้หนีคดี พูดถึงคดีบอยเอเอฟ 3 ร่วมกับคนจีนปลอมแปลงซื้อของในจำนวนเงิน 13,000,000บาท ถามกลับว่าถ้าคนจีนคนนั้นเห็นสัมภาษณ์นี้ให้มาหาพระได้เลยยืนยันว่าไม่รู้จัก จากคดีนี้เกิดผลกระทบต่อพระและคนใกล้ชิดที่เป็นห่วง


ส่วนรูปคดีให้เป็นไปตามกฎหมายและให้เป็นหน้าที่ของทนาย ที่มาบวชครั้งนี้เพราะตั้งใจอยากจะบวชจริงๆ เป็นการบวชครั้งที่สาม เป็นการบวชที่นานที่สุดและจำพรรษาให้โยมพ่อ ไม่มีใครรู้หรอกว่าโยมพ่อป่วยหนักมากนอนติดเตียงกล้ามเนื้ออ่อนแรงจึงห่วงความรู้สึกพ่อกับแม่ โดยทุกคนให้กำลังใจ โยมพ่อบอกว่าพ่อรออยู่เด้อ

ขอขอบคุณสื่อทุกช่องทาง ตอนนี้อยากชี้แจงอย่างเดียวว่ายังอยู่ปกติไม่ได้ลาสิกขา และบอกว่าไม่รู้จักกลุ่มคนจีนเลย โดยขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาให้เป็นไปตามกฎหมายก็แล้วกัน และเชิญชวนทุกท่านว่าถ้ำที่นี่สวยมากน่ามาปฏิบัติธรรม ส่วนการบวชครั้งนี้คิดว่าจะอยู่รับกฐินก่อนที่จะลาสิกขา

ฝากไปถึงนักข่าวหลายสำนัก ฝากขอโทษที่ไม่ได้ให้ข่าวในช่วงแรกเพราะพื้นที่นี้เป็นพื้นที่สงฆ์ต้องสำรวมและสงบ โดยขอให้ทุกคนใช้สติในการรับข่าวและขอชื่นชมอาชีพสื่อมวลชน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...