xs
xsm
sm
md
lg

ชาวปากน้ำโพแห่บริจาคของส่งช่วยคนพิจิตรสู้น้ำท่วมวันนี้ ผู้ว่าฯ สั่งเฝ้าระวังน้ำเหนือทะลัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ - ชาวเมืองปากน้ำโพแห่บริจาคอาหาร-น้ำดื่ม ก่อนขนขึ้นรถบรรทุกส่งช่วยคนพิจิตรสู้น้ำท่วมวันนี้ (4 ก.ย.) ด้านผู้ว่าฯ สั่งทุกหน่วยเฝ้าระวังน้ำเหนือทะลัก แต่เชื่อส่งผลดีช่วยเติมน้ำมากกว่าหลังเจอภัยแล้งมายาวนาน

หลังเกิดอุทกภัยในพื้นที่หลายจังหวัดทั้งทางภาคอีสาน และภาคเหนือ ทำให้ผู้คนนับพันนับหมื่นครัวเรือนเดือดร้อนอย่างหนักจากน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะชาว อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร ซึ่งอยู่ติดกับนครสวรรค์ ซึ่งถูกน้ำท่วมสูง-ขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค

ชาวนครสวรรค์จึงรวมตัวประสานขอเต็นท์จากเทศบาลนครนครสวรรค์มาตั้งเปิดจุดขอรับบริจาคอาหารและน้ำดื่มเพื่อช่วยเหลือชาว อ.ทับคล้อ ที่บริเวณด้านหน้าป้ายอุทยานสวรรค์ พร้อมนำวงดนตรีมาตั้งร้องเพลงขับกล่อมเสียงเพลง และความบันเทิงเชิญชวนประชาชน และผู้ที่มาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะแห่งนี้ร่วมนำอาหาร-น้ำดื่มมาบริจาคแก่ชาว อ.ทับคล้อที่กำลังเดือดร้อน

พบว่าตลอดวานนี้ (3 ก.ย.) มีประชาชนเป็นจำนวนมากต่างนำข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องดื่ม รวมถึงยาสามัญรักษาโรคมาบริจาคกันต่อเนื่อง โดยสิ่งของที่ได้รับบริจาคทั้งหมดนี้จะมีการขนขึ้นรถบรรทุกในวันนี้ (4 ก.ย.) เพื่อนำไปส่งให้ชาว อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ต่อไป

ส่วนสถานการณ์น้ำในพื้นที่ของ จ.นครสวรรค์ ซึ่งต้องรับมวลน้ำต่อจากภาคเหนือ พบว่าขณะนี้แม่น้ำหลายสาย ทั้งแม่น้ำปิง แม่น้ำน่าน แม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงลำคลองเชื่อมต่อไปยังอีกหลายพื้นที่ของจังหวัดมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น และน้ำสีขุ่นอย่างเห็นได้ชัด

ล่าสุด นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ได้ลงพื้นที่ ต.นาขอม อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ เพื่อตรวจดูสถานการณ์น้ำที่ไหลมาจาก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งขณะนี้เริ่มได้รับผลกระทบมีน้ำท่วมขังในบางจุด นาข้าวพืชไร่บางส่วนบริเวณที่น้ำไหลผ่าน ทำให้ในบางพื้นที่ของ จ.นครสวรรค์ได้รับผลกระทบบ้างแล้ว

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ได้สั่งการให้นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกพื้นที่เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที แต่อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นครสวรรค์ยังไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ทำให้ปริมาณน้ำที่ไหลมาในพื้นที่ขณะนี้จะไหลเข้าไปในแหล่งน้ำสาธารณะ ซึ่งจะส่งผลดีในการกักเก็บน้ำไว้ใช้ในอนาคตต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...