xs
xsm
sm
md
lg

น้ำป่าทะลักซัดซีอาร์วีอดีต นอภ.ไหลลงข้างทางแพร่ 3 ชีวิตปีนหนีสุดระทึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แพร่/ลำปาง - อดีต นอภ.พร้อมญาติรวม 3 ชีวิตขับซีอาร์วีฝ่าฝนบน ทล.11 ถึงเด่นชัย ถูกน้ำป่าซัดไหลไปตามร่องข้างทาง โชคดีตั้งสติเปิดกระจกไฟฟ้า-ปีนหนีออกมาได้อย่างปลอดภัยก่อนรถจม ขณะที่ลำปางฝนตกชั่วโมงเดียวน้ำท่วมหมู่บ้านซ้ำหลังมีฝนตกต่อเนื่องในหลายพื้นที่ รวมถึงจังหวัดแพร่ด้วย ทำให้น้ำป่าไหลทะลักต่อเนื่องนั้น ได้เกิดเหตุระทึกขึ้นเมื่อเวลา 22.30 น.เศษที่ผ่านมา (2 ก.ย.) ขณะรถยนต์ซีอาร์วี สีดำ ทะเบียน งบ 6003 เชียงใหม่ ที่มาจากเพชรบุรี มุ่งหน้าไปเชียงราย ฝ่าสายฝนมาตามทางหลวงหมายเลข 11 มาถึงบริเวณหมู่ 10 ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ก็ถูกกระแสน้ำป่าพัดปลิวไปตามท้องร่องข้างถนนอย่างรวดเร็ว

เดชะบุญ คนในรถ 3 ชีวิต ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ดร.บำเพ็ญ ปินไทยสงค์ อดีตนายอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย สามารถตั้งสติได้ พอเห็นเครื่องยนต์รถดับลง แต่ยังคงเปิดกระจกไฟฟ้าได้ จึงพากันปีนออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่รถจะจมน้ำไปทั้งคัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา (2 ก.ย.) มีฝนตกในพื้นที่ จ.แพร่ อย่างรุนแรง ทำให้น้ำป่าและระดับน้ำในลำห้วยต่างเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยที่บ้านหมู่ 8 ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย นายประเทือง สุภาพ ผู้ใหญ่บ้าน ต้องระดมจิตอาสาออกช่วยอพยพชาวบ้าน-เก็บข้าวของให้พ้นน้ำกว่า 10 หลังคาเรือน

คืนเดียวกัน ในพื้นที่ตัวเมืองลำปาง ก็มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ยาวนานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้น้ำฝนจำนวนมากไหลท่วมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ สายลำปาง-งาว ปากทางเข้าหมู่บ้านสุขสวัสดิ์ เทศบาลนครลำปาง 1 ช่องทาง ระดับน้ำสูงประมาณ 50 -80 ซม.และจากนั้นน้ำจำนวนมากดังกล่าว ได้ไหลท่วมขังในหมู่บ้านสุขสวัสดิ์ ซอย 3 ทำให้ทรัพย์สินชาวบ้านร้านรวงเสียหาย

จากการสอบถามชาวบ้านเล่าว่าฝนตกหนักยาวนานกว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นไม่นานนักน้ำก็ไหลเอ่อล้นเข้าท่วมภายในบ้านดังกล่าวซ้ำเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่เทศบาลนครลำปาง นำเครื่องสูบน้ำเข้ามาช่วยเหลือ และรอน้ำระบายออก

ขณะที่บริเวณถนนเข้าหมู่บ้านสุขสวัสดิ์ 3 ก็มีน้ำท่วมขังเป็นระยะทางยาว กระทบบ้านเรือนชาวบ้านกว่า 10 หลังคาเรือน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลนครลำปางกำลังเร่งนำกระสอบทรายเข้ามากั้นน้ำไว้ เพื่อไม่ให้น้ำไหลเข้าบ้านเรือนประชาชนเพิ่มเติมอีก

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...