xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมออกหมายเรียก นายโค้ก “อพิชาติ” เจ้าของ “แหลมเกตุ อินฟินิตี้” จ่ายเช็คเด้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - เจ้าหน้าที่ สภ.ศรีราชาเตรียมออกหมายเรียก หมายเรียก นายโค้ก “อพิชาติ” เจ้าของ “แหลมเกตุ อินฟินิตี้” จ่ายเช็คเด้ง หลังแม่ค้าหอบเอกสาร แจ้งความลงบันทึกประจำวัน ตามที่ทนายความแนะนำ

จากกรณี นางสาวอรนลิน อินทโชติ อายุ 38 ปี แม่ค้าขายปลาหมึก นางศุภกร จดแตง อายุ 58 ปี แม่ค้าขายกุ้งสด และนางโกสุม ชมมาลี อายุ 60 ปีแม่ค้าขายปู ร้องเรียน ทนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ว่าเช็คที่ออกให้โดย แหลมเกตุ อินฟินิตี้ คอมปานี ลิมิเต็ด เด้ง ไม่สามารถขึ้นเงินได้ จำนวนเงินรวมกันในเช็คเป็นจำนวนเงินเกือบ 2 ล้านบาทรวมทั้งยังมีแม่ค้าอีกหลายคนที่ไม่สามารถขึ้นเช็คได้นั้น

ล่าสุดวันนี้ ( 2 ก.ย. ) นางสาวอรนลิน อินทโชติ อายุ 38 ปี แม่ค้าขายปลาหมึก นางศุภกร จดแตง อายุ 58 ปี แม่ค้าขายกุ้งสดในตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชา จ.ชลบุรี ได้หอบเอกสารเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.สมคิด บัวลอย ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า นายอพิชาติ บวรบัญชารักษ์ หรือโค้ก อายุประมาณ 34 ปี หนุ่มนักธุรกิจเจ้าของร้านอาหารแหลมเกตุ ในข้อกล่าวหาว่า ออกเช็คที่บังคับได้ตามกฎหมาย โดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการชำระเงินตามเช็ค

โดยพฤติการณ์คือ ก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายทั้งสองคนคือ นางสาวอรนลิน อินทโชติ อายุ 38 ปี แม่ค้าขายปลาหมึก และ นางศุภกร จดแตง อายุ 58 ปี แม่ค้าขายกุ้งสด ที่ตลาดสดศรีราชา เมื่อระหว่างวันที่ 31 มกราคม 2562 ถึง วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 นายอภิชาตเจ้าของร้านแหลมเกตุ ได้สั่งซื้อวัตถุดิบเป็นอาหารสดจากผู้เสียหาย แล้วได้ออกเช็คสั่งจ่ายเงินให้ผู้เสียหายทั้งสองรายรวมกันกว่าหนึ่งล้านบาท เพื่อชำระหนี้ค่าวัตถุดิบที่สั่งซื้อไป แต่เมื่อผู้เสียหายทั้งสองนำไปเบิกจ่ายเงินจากธนาคารตามเช็ค พบว่าธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงิน

โดยให้เหตุผลว่า มีคำสั่งให้ระงับการจ่ายเงิน ผู้เสียหายทั้งสองรายได้ทวงถามแล้วแต่ก็ยังไม่ยอมจ่าย ทำให้ได้รับความเสียหาย จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์มอบคดีต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ออกหมายเรียกให้ นายอพิชาติ มารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป ซึ่งถ้าออกหมายเรียกไปแล้วสองครั้งก็จะเตรียมออกหมายจับต่อไปอีกด้วย

ทั้งนี้นางสาวอรนลิน อินทโชติ เปิดเผยว่า หลังจากที่เหตุการณ์ดังกล่าวได้นำเสนอเป็นข่าวตามช่องทางต่าง ๆ แล้ว ปรากฏว่า นายอพิชาติ ได้ติดต่อกลับมาหาแม่ค้ากลุ่มดังกล่าว พร้อมมีการต่อว่าต่อขานว่าทำไมต้องนำเสนอเป็นข่าวตามสื่อต่าง ๆ ด้วย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทางผู้เสียหายพยายามติดต่อไปแต่ก็ไม่สามารถติดต่อนายอพิชาติได้เล ย จึงอยากให้นายอพิชาติเข้ามาแก้ไขปัญหานี้โดยด่วน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...