xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)เปิดใจ! คู่รักแท้โซเชียลยกย่องหนุ่มเต็มใจดูแลสาวที่รู้จักทางเฟซแม้ประสบอุบัติเหตุพิการตลอดชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - เปิดใจหนุ่มสาวคู่รักแท้ที่โซเชียลชื่นชม รู้จักกันผ่านทางเฟซบุ๊กก่อนห่างหายไปหลายเดือนเพราะสาวถูกรถชนพิการ กลับมาติดต่อกันและหนุ่มเต็มใจดูแลตลอดชีวิต ทั้งป้อนข้าวป้อนน้ำ พิสูจน์แล้ว 4 ปีแม้ฐานะยากจนจากกรณีที่โซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่และชื่นชมความรักของคู่รักชาวบ้านธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาของหนุ่มบ้านๆ และสาวพิการ ที่ชื่อว่า “นิว” และ “น้องเอื้อง” หลังจากที่มีลูกค้าร้านออนไลน์ของ “น้องเอื้อง” ที่รับออกแบบและทำป้ายร้านค้า เมนูอาหาร ป้ายร้านค้าออนไลน์ และรับวาดการ์ตูนจากภาพเหมือน บริการลูกค้าผ่านทางโลกออนไลน์ โดยใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ https://www.facebook.com/AuengShopDesign/ เป็นหน้าร้าน แต่เมื่อลูกค้ารายหนึ่งทราบข่าวว่าคนที่รับจ้างทำนี้คือ "น้องเอื้อง" วัย 21 ปี เป็นหญิงสาวพิการร่างกาย สามารถใช้อวัยวะได้ท่อนบนบางส่วน กับนิ้วมือเฉพาะนิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้างเท่านั้นในการทำงาน โดยมี "นิว" หนุ่มวัย 31 ปี ที่เป็นคนรักที่คอยดูแลไม่ห่างตั้งแต่ทราบข่าวอุบัติเหตุที่ทำให้น้องเอื้องต้องกลายเป็นผู้พิการจนถึงวันนี้ เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวคู่นี้จึงได้รับการเปิดเผยขึ้น

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าคู่รักคู่นี้คือ นายนราวุฒิ พงษ์เย็น หรือ “นิว” อายุ 31 ปี และนางสาวพัชรพรรณ เล็นคำ หรือ “น้องเอื้อง” อายุ 21 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ด้วยกันที่บ้านของ “นิว” ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทั้งคู่รู้จักกันผ่านทางเฟซบุ๊ก แต่ไม่เคยพบเจอตัวจริงกัน ก่อนที่น้องเอื้องจะขาดการติดต่อไปเพราะประสบอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ที่น้องเอื้องเป็นคนซ้อนท้ายชนประสานงากับรถจักรยานยนต์ด้วยกัน ทำให้บาดเจ็บสาหัสต้องรักษาในไอซียูนานกว่า 1 เดือน จนมาฟื้นอีกครั้งถึงรู้ว่าร่างกายตัวเองไม่เหมือนเดิมแล้วกลายเป็นอัมพาตท่อนล่าง และร่างกายส่วนบนก็ใช้งานได้บางส่วนเท่านั้น


หลังจากที่เริ่มฟื้นความทรงจำกลับมาได้ในอีกหลายเดือนต่อมา จึงเริ่มมีโอกาสได้ใช้มือถือ และกลับไปทักกับนิวอีกครั้งผ่านเฟซบุ๊กที่เคยคุยกัน ทันทีที่นิวทราบข่าวก็รีบมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล แม้จะทราบข่าวร้ายแต่ในใจยังมุ่งมั่นที่จะขอดูแลน้องเอื้อง ทำให้นิวได้เก็บเสื้อผ้าเดินทางมาจากอำเภอแม่ริมเพื่อมาขอเฝ้าและดูแลให้ เนื่องจากครอบครัวของเอื้องเองอยู่ที่อำเภอเชียงดาวไปมาค่อนข้างจะลำบาก ซึ่งเป็นเวลา 6 เดือนกว่าที่ต้องเข้ามาดูแลและนอนที่โรงพยาบาล


โดยตลอดช่วงดังกล่าวนิวบอกว่า ช่วงกลางวันที่มีพยาบาลช่วยดูแลจะออกไปรับจ้างทุกอย่าง ทั้งติดตั้งสายไฟสายเคเบิล งานก่อสร้าง หลังจากเลิกงานก็จะมาเฝ้าจนรุ่งเช้าป้อนข้าวป้อนน้ำเสร็จก็จะไปทำงาน พอหลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลได้ก็ได้กลับไปดูแลกันที่บ้านของน้องเอื้องที่อำเภอเชียงดาวกว่า 3 ปี จึงตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่บ้านของนิวที่อำเภอแม่ริม แม้จะมีฐานะที่ยากจนหาเช้ากินค่ำแต่ก็ช่วยกันประหยัด และดูแลกันเป็นอย่างดี ญาติของนิวทำงานรับเหมาซ่อมแซมบ้านเรือนจึงมีโอกาสที่ได้ทำงานก่อสร้างเล็กๆ น้อยๆ ใกล้ๆ บ้านเพราะช่วงกลางวันจะต้องรีบกลับมาดูแลน้องเอื้อง ป้อนข้าวป้อนน้ำ เช็ดตัว ซึ่งต้องดูแลพิเศษในส่วนของการทำความสะอาดสายปัสสาวะไม่ให้เกิดการติดเชื้อ ทุกๆ 2 สัปดาห์จะต้องพาไปอนามัยเพื่อเปลี่ยนสายยาง และในทุกๆ 1-2 เดือนก็จะต้องไปพบหมอตามนัด ซึ่งทำอย่างนี้ตลอดเวลาเกือบ 4 ปีเต็ม แต่ก็ไม่เคยท้อรับปากว่าจะดูแลกันอย่างนี้ตลอดไป


ขณะที่น้องเอื้องบอกว่ารู้สึกดีใจที่มีคนรักตนเองอย่างจริงใจ และมาดูแลแบบนี้ แม้จะทราบข่าวว่าตัวเองไม่เหมือนเดิมแล้ว แต่ฝ่ายของนิวก็ยืนยันที่จะดูแล แม้ว่าจะเคยพูดตรงๆ แล้วว่าตนเองเป็นคนพิการไม่เหมือนเดิมแล้วอยากให้โอกาสไปหาคนใหม่ที่ครบ 32 ประการ แต่นิวยืนยันในความรักแท้ที่จะขอดูแลแบบนี้ต่อไปและตลอดเกือบ 4 ปีเต็มก็อยู่ด้วยกันดูแลกันอย่างดีมาตลอด รู้สึกโชคดีที่มีคนรักตนเองอย่างแท้จริงเช่นนี้ ส่วนตัวก็พยายามจะช่วยแบ่งเบาภาระของนิวด้วยการใช้มือถือ ที่แม้ว่าตัวเองจะสามารถใช้งานนิ้วมือได้เพียง 2 นิ้วก็เริ่มศึกษา และเริ่มเรียนออนไลน์ผ่านทางมือถือเรื่องของการออกแบบป้ายต่างๆ จนสามารถเปิดร้านออนไลน์ผ่านทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ลายน้ำ โลโก้ กราฟฟิก ราคาถูกๆ” (https://www.facebook.com/AuengShopDesign/)

โดยรับทำและออกแบบป้ายร้านค้าเพื่อนำไปทำป้าย/ไวนีล/หรือทำป้ายร้านค้าออนไลน์ รับออกแบบเมนูอาหาร หรือทำกราฟิกต่างๆ รวมทั้งรับเขียนรูปการ์ตูนจากภาพเหมือน และออกแบบเป็นภาพน่ารักๆ ที่เป็นรูปการ์ตูน ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาทต่อป้ายเท่านั้น เฉลี่ยก็จะมีรายได้วันละ 150-300 บาท ช่วงไหนงานเยอะก็ต้องขอความอนุเคราะห์จากลูกค้าให้รอเนื่องจากทำได้ไม่มากนักต่อวัน ทั้งนี้ สิ่งที่ครอบครัวต้องดูแลกันคือเรื่องของผ้าอ้อมสำเร็จรูป ไซส์เอ็ม น้ำเกลือสำหรับล้างแผล สำลีและแอลกอฮอล์ ซึ่งสามารถส่งของมาช่วยเหลือได้ที่ นายนราวุฒิ พงษ์เย็น บ้านเลขที่ 125 หมู่ 3 ตำบลสะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50330 หรือหากไม่สะดวกก็สามารถช่วยเหลือได้ผ่านทางบัญชีธนาคารของ นายนราวุฒิ พงษ์เย็น ธนาคารกรุงไทย สาขาเชียงดาว เลขที่บัญชี 516-0-56457-8


นอกจากนี้ ทั้งสองคนฝากขอบคุณน้ำใจจากชาวไทย พบว่าหลังจากที่เป็นข่าวในโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวประทับใจของคู่รักคู่นี้ ก็เริ่มมีความช่วยเหลือต่างๆ หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานที่น้องเอื้องรับออกแบบป้าย ช่วงนี้มีลูกค้าส่งงานมาให้ทำเยอะ ก็ขอความกรุณาลูกค้าให้เวลาในการทำสักนิดเพราะอยากจะทำเองเป็นฝีมือของตัวเองเกิดจากความภูมิใจด้วยจึงไม่อยากจะส่งงานให้ผู้อื่นทำซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเข้าใจ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...