xs
xsm
sm
md
lg

น้ำท่วมพิจิตร อ่วมแล้ว 80 หมู่บ้าน 5 อำเภอ กระแสน้ำพัด จยย.คนจมหาย 2 เจอศพแล้ว 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิจิตร - ทั้งน้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์-น้ำยมล้นตลิ่ง ท่วมพิจิตรแล้ว 80 หมู่บ้าน 5 อำเภอ พัดคนขี่ จยย.จมหาย 2 เจอเป็นศพแล้ว 1 ล่าสุดกระแสน้ำไหลเข้าเขตเมือง และตะพานหินกับบางมูลนาก แต่น้ำน่านยังต่ำกว่าตลิ่ง 6-7 เมตรความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่พิจิตร หลังน้ำป่าที่ไหลหลากมาจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ อ.สากเหล็ก, อ.วังทรายพูน, อ.ทับคล้อ ขณะที่แม่น้ำยมก็ล้นตลิ่งในพื้นที่ อ.สามง่าม อ.โพธิ์ประทับช้าง จึงทำให้จังหวัดพิจิตรประสบภัยน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ 11 ตำบล 80 หมู่บ้าน

โดยเฉพาะ อ.ทับคล้อ มวลน้ำจำนวนมากไหลเข้าท่วมวัด โรงเรียน ย่านชุมชนที่อยู่อาศัย รวมถึงพื้นที่เศรษฐกิจในบริเวณตลาดทับคล้อ ขณะที่ทางหลวงหมายเลข 11 เส้นทางขึ้นสู่ภาคเหนือที่ผ่านเขาทราย-สากเหล็ก-วังทอง ก็มีน้ำท่วมผิวการจราจร แขวงทางหลวงจังหวัดพิจิตรแนะนำให้รถเล็กหลีกเลี่ยงหรือระมัดระวัง

ส่วนทางหลวงหมายเลข 113 เขาทราย-ทับคล้อ-ตะพานหิน บริเวณใกล้กับที่ว่าการอำเภอทับคล้อและหน้าตลาดทับคล้อก็มีน้ำท่วมถนน ระดับน้ำสูงเกือบ 50 ซม. และน้ำไหลแรงมาก เมื่อคืนวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา ก็ได้เกิดเหตุนางอุบล พรมชัย อายุ 54 ปี เป็นชาว ต.ดงขุย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบริเวณดังกล่าวแล้วถูกน้ำพัดหายไปกับสายน้ำ หน่วยกู้ภัยฯ ได้ช่วยกันค้นหาจนพบร่างนางอุบลซึ่งเสียชีวิตแล้วเมื่อเย็นวันที่ 1 ก.ย.

นอกจากนี้ ที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 11 หลัก กม.ที่ 135 (ขาขึ้น) ซึ่งมีน้ำท่วมถนนที่เขตพื้นที่หมู่ 5 บ้านวังหินเพลิง ต.เขาทราย อ.ทับคล้อ ก็มีรายงานว่า นางสาวณฐิญา อายุ 43 ปี เป็นชาว ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ทราบข่าวว่าหมู่บ้านของตนถูกน้ำท่วมหนักจึงขี่มอเตอร์ไซค์จากกรุงเทพฯ จะกลับมาบ้าน เมื่อถึงบริเวณดังกล่าวกระแสน้ำพัดแรงมอเตอร์ไซค์ล้มลงแล้วถูกน้ำพัดจมหายไป ยังไม่พบร่าง

ด้านนายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร, พลตรี ถนัดพล โกสัยเสวี ผบ.มทบ.36, นายวิทยา มากปาน รองผู้ว่าฯ พิจิตร, นายสมศักดิ์ จันทรสมบัติ รองผู้ว่าฯ พิจิตร, นายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัย ปลัดจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้กระจายกำลังกันเพื่อนำสิ่งของแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมตลอดวานนี้ (1 ก.ย.)

ทั้งนี้ คืนที่ผ่านมา (1 ก.ย.) พิจิตรยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำที่ท่วมอยู่เริ่มขยายเป็นวงกว้าง น้ำจาก อ.สากเหล็ก อ.วังทรายพูน กำลังไหลเข้าสู่ฝั่งตะวันออกของ อ.เมืองพิจิตร ขณะที่น้ำจาก อ.ทับคล้อ ก็กำลังไหลเข้าสู่ อ.ตะพานหิน ด้านฝั่งตะวันออก-อ.บางมูลนาก ซึ่งต้องประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม น้ำในแม่น้ำน่านยังคงต่ำกว่าตลิ่ง 6-7 เมตร

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...