xs
xsm
sm
md
lg

นายพัน มทบ.210 ยิงเมียน้อยดับก่อนลั่นไกฆ่าตัวตาม เมียหลวงเผยปมถูกแบล็กเมล์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครพนม-แม่ชีอดีตเมียหลวงร่ำไห้เห็นศพอดีตสามีนายทหารยศพันโท มทบ. 210 ตอนตายคาเก้าอี้ในบ้านเมียน้อย ขณะที่เมียน้อยตอนตายไม่ไกลกันนัก ตำรวจคาดนายพันยิงเมียน้อยตายแล้วยิงตัวตาม ด้านแม่ชีเผยปมเมียน้อยขู่แบล็กเมล์ขอ 5 แสนบาท

เมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้( 30 ส.ค.) ร.ต.ท.วรพรต อุติลา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต ภายในหมู่บ้านพอเพียง ชุมชนน้อยใต้ ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม จึงรุดไปพร้อม พ.ต.อ.ธีฑัต อิ่มทั่ว รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.ท.คำดี เฮียงบุญ รอง ผกก.(ป)สภ.เมืองนครพนม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครพนม ชุดสืบสวน ภ.จว.นครพนม เจ้าหน้าที่ พฐ.ภ.จว.นครพนม แพทย์เวร โรงพยาบาลนครพนม กู้ภัยศรีสัตตกู้ชีพลำโขงเฟรนด์ชิฟ

ที่เกิดเหตุหมู่บ้านพอเพียง ตรงข้ามหมู่บ้านสุขภิรมย์ ห่างถนนบ้านน้อยใต้-ที่ว่าการอำเภอเมืองฯ ราว 700 เมตร เป็นหมู่บ้าน 20 หลังคาเรือน ริมป่าละเมาะพบบ้านเรียงรายกัน 4 หลัง หนึ่งในนั้นหน้าบ้านติดป้ายว่าบ้านสุภา ของ พ.ท.วิชิต สุภา เลขที่ 112/90 บ้านน้อยใต้ อ.เมือง จ.นครพนม

หน้าบ้านประตูทางเข้าบ้านพบศพ พ.ท.วิชิต สุภา รองหัวหน้ากองข่าว มทบ.210 นครพนม และเป็นเจ้าหน้าที่ทหารปฏิบัติงาน กอ.รมน.นครพนม เสียชีวิตตากฝนอยู่บนโซฟาสีฟ้า สวมเสื้อสีฟ้า กางเกงขาสั้นขาสามส่วนสีชมพู ที่บริเวณหน้าอกซ้ายถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเบอร์ 12 ที่หน้าอก 1 นัด ทะลุแผ่นหลัง สภาพคอตกนั่งเปียกฝน ลำตัวและขาซีดแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง เริ่มมีกลิ่นเหม็น

ใกล้กันพบอาวุธปืนสั้นลูกซอง ตกอยู่ข้างรถยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กง 2258 นครพนม ซึ่งเป็นรถของผู้ตายและพบไม้ประกบด้ามปืนตกอยู่ข้างรถด้านขวา จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ทะเบียน กล 6693 อุดรธานี จอดอยู่หน้ารถผู้เสียชีวิต คาดว่าเป็นของภรรยาน้อยของผู้ตาย

ริมรั้วข้างบ้านห่างจากจุดพบศพ พ.ท.วิชิต พบศพ น.ส.นิตยา พันธะไชย อายุ 36 ปี ครูสอนศูนย์เด็กเล็กบ้านนาผักปอด ต.โนนตาล อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ภรรยาน้อย พ.ต.วิชิต ผู้ตาย สภาพศพสวมชุดแซกสีดำลายขวางนอนหงาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกัน 1 นัด มีบาดแผลที่รักแร้ซ้ายและสีข้างรวม 5 แผล คารดว่าเสียชีวิตคาไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมงเช่นกัน ที่ร่างเปียกปอน เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานอย่างละเอียด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ น.ส.นิตยา ผู้ตาย โดยมี พ.ท.วิชิต อยู่มาอยู่กินด้วยนาน 2 ปี โดยแต่เช้าตรู่วันนี้ เพื่อนบ้านได้เสียงทะเลาะกันรุนแรง สักพักได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร นึกว่ายิงข่มขู่กัน กระทั่งเวลา 17.30 น. เพื่อนบ้านได้มาเห็น พบ พ.ต.วิชิต นั่งอยู่บนโชฟาหน้าบ้าน จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ ได้มีแม่ชีนิรมล สุภา อายุ 52 ปี พร้อมพลทหารกฤษดา สุภา อายุ 22 ปี ทหาร มทบ.210 ค่ายพระยอดเมืองขวาง อดีตภรรยาหลวงและบุตรชาย ได้เดินทางมาดูศพอดีตสามีและบิดา ต่างร้องห่มห้องไห้ปิ่มใจจะขาด เจ้าหน้าที่ต้องประคองไปปฐมพยาบาล

แม่ชีนิรมล ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า พ.ท.วิชิต อดีตสามี อยู่กินกับตนมานานกว่า 40 ปี เมื่อ 3 ปีก่อนไปมีภรรยาน้อยคือ น.ส.นิตยา ผู้ตาย ตนจึงขออย่ากับสามีไปบวชเป็นแม่ชีที่วัดแห่งหนึ่งที่ บ.ดงโชค ต.หนองญาติ อ.เมือง ได้นาน 1 ปี ก่อนเกิดเหตุ 1 สัปดาห์ตนได้เซ็นใบอย่าให้กับสามีตามคำร้องขอ

แม่ชีนิรมล กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุสลด 2 วัน สามีได้มาพบตนที่วัด เล่าให้ฟังว่า น.ส.นิตยา ภรรยาน้อยคนนี้ จะขอจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แต่อดีตสามีตนไม่ยอม โดยอ้างว่ายังไม่ปลดเกษียณ เหลืออีกแค่ 1 ปี อีกทั้งยังเป็นโรคความดันโลหิต จนอัมพาตครึ่งซีกแต่เดินได้บางครั้ง ภรรยาน้อยคนนี้ได้ข่มขู่อดีตสามีตน ถ้าไม่ยอมจดทะเบียนจะขอเงิน 5 แสนบาท หากไม่ให้จะแบล็กเมล์อดีตสามี จนมีเรื่องราวไปแจ้งความที่โรงพัก อดีตสามีตนจึงขู่จะฆ่า น.ส.นิตยา ตนจึงบอกว่าอย่าไปฆ่าแกงกันเลย มันจะเป็นบาปติดตัว กระทั่งมาก่อเหตุสลด

ด้าน พ.ต.อ.ธีฑัต อิ่มทั่ว รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม กล่าวว่า สาเหตุคาดว่า พ.ท.วิชิต น่าจะทะเลาะเบาะแว้งกับ น.ส.นิตยา ก่อนจะใช้อาวุธปืนไล่ยิง น.ส.นิตยาจนเสียชีวิต แล้วยิงตัวตายตามหนีความผิด หลังพบหลักฐานเป็นอาวุธปืนลูกซองสั้น เหวี่ยงกระเด็นจนด้ามปืนแตกไปอีกฝั่ง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของอดีตภรรยาหลวง ของ พ.ต.วิชิต จะเร่งสอบสวนสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...