xs
xsm
sm
md
lg

“คลังคาซ่า” ยักษ์อสังหาฯ โคราชลุยบิ๊กโปรเจกต์มิกส์ยูส ผุด “เดอะลิงค์ 88” มูลค่า 8.8 พันล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายไพจิตร มานะศิลป์ กรรมการผู้จัดการบริษัท คลังคาซ่า จำกัด
ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - “คลังคาซ่า” ยักษ์ใหญ่อสังหาฯ โคราช เดินหน้าลุยบิ๊กโปรเจกต์มิกส์ยูส คอมเมอร์เชียล พัฒนาที่ดินใจกลางเมืองผืนสุดท้ายเฟส 2 ภายใต้โครงการ “เดอะลิงค์ 88” กว่า 8.8 พันล้าน เผยมุ่งพัฒนาเป็น Infinite Living & Smart City สมบูรณ์แบบสุด ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่อย่างแท้จริงพร้อมเปิดรับพันธมิตรร่วมลงทุนทุกรูปแบบ

นายไพจิตร มานะศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด เปิดเผยว่า “คลังคาซ่า” คือ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของจังหวัดนครราชสีมา และภาคอีสาน บนที่ดินทำเลทองผืนใหญ่ใจกลางเมือง โคราชผืนสุดท้าย ติดถนนมิตรภาพ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เนื้อที่กว่า 300 ไร่ มูลค่าการลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท ภายใต้โครงการซิตี้ลิ้งค์ (City Link) โดยมีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั้งแนวนอนและแนวดิ่งมาอย่างต่อเนื่อง และประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยในเฟสแรกเป็นโครงการซิตี้ลิ้งค์ คอนโดมิเนียมหรู ทั้งหมด 10 อาคาร รวมกว่า 800 ยูนิต ขายไปแล้วกว่าร้อยละ 90 คาดว่าจะสามารถปิดโครงการนี้ได้ภายในเร็วๆ นี้

นายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ รองกรรมการบริษัท คลังคาซ่า จำกัด
ส่วนการดำเนินการในเฟส 2 ที่จะดำเนินการในปี 2562 นี้ มีแผนดำเนินงานในรูปแบบมิกซ์ยูส คอมเมอร์เชียล โปรเจกต์ (MIX USE COMMERCIAL PROJECT) ซึ่งเป็นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสานหลายประเภทในโครงการเดียวกัน ทั้ง คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน โรงแรม โรงพยาบาล และสวนสุขภาพขนาดใหญ่ โรงเรียนนานาชาติ เป็นต้น และยังคงเน้นอสังหาฯ แนวดิ่งเป็นหลัก ซึ่งตั้งอยู่ข้างโรงเรียนนานาชาติแองโกล สิงคโปร์ ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดการเรียนการสอนแล้ว

นายไพจิตรกล่าวต่อว่า จนถึงขณะนี้คลังคาซ่าได้มีการพัฒนาพื้นที่โครงการซิตี้ลิ้งค์ไปแล้วกว่าร้อยละ 70 จากทั้งหมดกว่า 300 ไร่ ยังคงเหลือที่ดินแปลงสุดท้าย อีก 88 ไร่ ที่จะพัฒนาต่อไปภายใต้ โครงการใหม่ล่าสุด คือ “เดอะลิงค์ 88 : The Link88 “Infinite Living & Smart City” เป็นอาณาจักรสมาร์ทซิตี้ โดยเป็นโปรเจกต์มิกซ์ยูส ตัวใหม่ของคลังคาซ่า และเป็น 88 ไร่สุดท้ายที่อยู่ในมือ ซึ่งเป็นการพัฒนาครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของคลังคาซ่า โดยโครงการจะมีหลายพาร์ต โดยพาร์ตแรกที่เปิดตัวไปแล้ว คือ ส่วนของการศึกษา (education) ซึ่งเปิดตัวโรงเรียนนานาชาติ แองโกลสิงคโปร์ ไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว

ส่วนพาร์ตที่ 2 คือ Smart City โดยจะเปิดตัวกับ Class café ก่อนซึ่งจะเป็นคอมมูนิตี้กาแฟที่สวยและใหญ่ที่สุดของคลาส บนพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ส่วนต่อไปเป็นพาร์ตที่ 3 คือ คอนโดมิเนียม จะเป็นรูปแบบเดิมขนาด 79 ยูนิต รวมประมาณ 200 ยูนิต พาร์ตที่ 4 จะเป็น Co-working space รูปแบบของออฟฟิศบิลดิ้ง และอีกพาร์ตหนึ่งจะเป็นโรงพยาบาล อยู่ในส่วนของ Healthy ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับโรงพยาบาลขนาด 100 เตียง นอกจากนี้ยังมีคลินิกเฉพาะทางที่จะเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรด้วย


“ขณะนี้เรากำลังมองหาพาร์ตเนอร์ที่จะเข้าร่วมทำธุรกิจด้วยกัน เนื่องจากบางอย่างต้องยอมรับว่าเราไม่ถนัด แต่หากมีพันธมิตรที่ต้องการลงทุนไม่ว่าจะเป็นซื้อหรือเช่าที่ดินก็สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ เป้าหมายของเราคือต้องการให้เป็น Smart City อย่างแท้จริงและเป็นรูปธรรม ต้องเป็นที่อยู่อาศัยรูปแบบใหม่ เป็น Smart Living ผู้ที่มาใช้ชีวิตใน เดอะลิ้งค์ 88 จะต้องสะดวกสบายและทันสมัย เช่น อาจจะมีสกูตเตอร์บริการสำหรับการเดินทางที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง เรื่องเอนเตอร์เทนเมนต์ภายใน เช่น คอนโดฯ อาจมีโรงภาพยนตร์อยู่ในสโมสรหรือคลับเฮาส์ เป็นต้น” นายไพจิตรกล่าว

ด้านนายสุดที่รัก พันธ์สายเชื้อ รองกรรมการบริษัท คลังคาซ่า จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า คลังคาซ่าจะไม่ทำที่อยู่อาศัยเหมือนทั่วๆ ไป แต่จะทำที่อยู่อาศัยที่พิเศษเฉพาะกลุ่ม หรือ Live Care เช่น อาจเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับคนที่รักสุขภาพ คนสูงอายุ ที่ต้องอยู่อย่างมีคุณภาพ มีอุปกรณ์ภายในเหมาะสม มีแพทย์พยาบาลอยู่ใกล้ๆ คอยดูแล หรืออาจะจมีกิจกรรมการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ด้วย เป็นต้น

ส่วนแผนการประชาสัมพันธ์นั้น ทางโครงการเดอะลิ้งค์ 88 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงเดือน ต.ค.นี้ โดยจะเชิญกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่เข้ามาดูสถานที่จริง และช่วงเดือนธันวาคม เดอะลิ้งค์ 88 จะเปิดตัวกับนัก development ที่กรุงเทพฯ เนื่องจากโคราชเป็นเมืองที่มีศักยภาพสูงด้านการลงทุน ซึ่งเดอะลิ้งค์ 88 จะเป็นโครงการที่รองรับความเติบโตของเมืองในทุกมิติ จะเป็นเมืองใหม่ที่ทันสมัยไม่ซ้ำแบบโครงการใดๆ ทั้งสิ้น


โดยโปรเจกต์ของเดอะลิ้งค์ 88 นี้คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 5-8 ปี จึงจะเสร็จสมบูรณ์ คาดว่าจะมีการลงทุนใน เดอะลิงค์ 88 มากถึง 8,800 ล้านบาท รวมกับที่ดินพัฒนาไปแล้วอีก 6,000 ล้านบาท รวมแล้วทั้งหมดกว่าหมื่นล้านบาท

เป้าหมายของกลุ่มคลังคาซ่า เราจะสร้างที่ดินแปลงใหญ่ทั้งหมดกว่า 300 ไร่ให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ (NEW CENTRAL BUSINESS DISTRICT : New CBD) ของ จ.นครราชสีมา ทั้งเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจ การศึกษาและสุขภาพ โดยมีโซนร้านอาหารที่มีคุณภาพระดับพรีเมียม ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่งเศส และร้านค้าระดับพรีเมียม เช่น ร้านกาแฟ ร้านตัดผม เป็นต้น ควบคู่ไปกับความเป็น Smart City โดยมุ่งพัฒนาโครงการเดอะลิงค์ 88 เป็น Smart City อย่างแท้จริง ซึ่งมี 3 ส่วนประกอบ คือ Work Live Play อยู่ด้วยกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...