xs
xsm
sm
md
lg

พ่นพิษคลิปฉาวทั้งอำเภอ! อส.รูดม่านห้องพักคนไข้ยำเด็กแว้นคาเตียง รพ. ล่าสุดพ่อเมืองชลบุรี สั่งสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - คลิปฉาวทั้งอำเภอ! เหตุ อส.บุกโรงพยาบาลย่านบางแสน รูดม่านห้องพักคนไข้ยำเด็กแว้นคาเตียง ล่าสุด พ่อเมืองชลบุรีสั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว ด้านปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองชลบุรี แอ่นอกรับผิดหลังมีภาพอยู่ในเหตุการณ์
จากกรณีที่เพจชื่อดังเมืองแปดริ้ว ได้โพสต์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี พร้อมข้อความระบุว่า “ณ ห้องฉุกเฉิน รพ.แห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี เขาทำอะไรกันครับ บรรยายด้วยภาพ “ไม่ทราบหน่วยงานไหน ตรวจสอบด้วย” เขากระซิบมาคนนอนบนเตียงผู้ต้องหาไม่ทราบคดีอะไร รอฟังเหตุการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้น”

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นภาพชายคนหนึ่งที่รูดม่านในห้องพักผู้ป่วยฉุกเฉินก่อนจะตรงเข้าทำร้ายและชกต่อยผู้ป่วยบนเตียงหลายครั้ง เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.ของวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังคลิปดังกล่าวถูกนำเผยแพร่ในโลกออนไลน์ พบว่า มีการส่งต่อข้อความอย่างรวดเร็ว ซ้ำยังมีการแสดงความเห็นเชื่อมโยงเหตุการณ์ อส.ถูกเด็กแว้นซิ่งรถจักรยานยนต์แหกด่านตรวจบริเวณทางโค้ง ถนนบายพาสเลี่ยงเมือง ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จนทำให้ อส.ของมูลนิธิแห่งหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น

ล่าสุด นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น เนื่องจากทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ของอำเภอเมืองชลบุรี อยู่ในเหตุการณ์ด้วย

“เบื้องต้น ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการสอบ เพื่อให้ความยุติธรรมแก่ทุกฝ่าย ซึ่งปกติก่อนจะมีการแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ อส.ก็จะมีการอบรมกันก่อน แต่เหตุการณ์นี้น่าจะเกิดจากอารมณ์โมโห แต่ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง และ อส.ควรที่จะต้องควบคุมตัวเองให้ได้” นายภัครธรณ์ กล่าว

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวยังได้เข้าสอบถาม นายปกาสิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองชลบุรี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ได้รับการเปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุ อำเภอเมืองชลบุรี ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ตั้งด่านความมั่นคงบริเวณถนนเลี่ยงหนองมน

โดยขณะนั้น นายขวัญชัย ช่างเหล็ก อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน อำเภอเมืองชลบุรี ได้ยืนสังเกตการณ์ห่างด่านตรวจ ประมาณ 100 เมตร และได้มีเด็กวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา 2 คัน และเมื่อเห็นด่านตรวจได้พากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี และยังได้ขี่รถจักรยายนต์ชน นายขวัญชัย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาหัก 2 ข้าง และกระดูกหัก และได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา

“ระหว่างนั้นมีทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ราชสีห์พิทักษ์ราษฎร์ อ.เมืองชลบุรี หลายนายไปเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ และเมื่อรู้ว่าเด็กแว้นที่ขี่รถจักรยานยนต์ชน อส. มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย และถูกนำมาทำแผลที่โรงพยาบาลเดียวกัน ทำให้ นายภิภัฎก์ษัตญา ถิรวิวัฒน์กุล ซึ่งเป็น 1 ในเจ้าหน้าที่ราชสีห์พิทักษ์ราษฎร์ เข้าไปดึงผ้าม่านและเกิดเหตุการณ์ตามที่เห็นในคลิป”

ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองชลบุรี ยังอ้างว่า หลังเกิดเหตุตนเองได้ว่ากล่าวตักเตือนเจ้าหน้าที่ราชสีห์พิทักษ์ราษฎร์คนดังกล่าว และในฐานะหัวหน้าชุดขอยอมรับผิดและขอโทษประชาชนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจากนี้จะได้ทำหนังสือรายงานผู้บังคับบัญชา คือ นายอำเภอเมืองชลบุรี และผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้รับทราบต่อไป และหากมีการลงโทษตามวินัยก็ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนตำรวจและอาสากู้ภัยที่อยู่ในคลิป ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...