xs
xsm
sm
md
lg

ครูสาวชัยนาทร้องไห้โฮ หลังแฉอาหารกลางวันเด็ก ถูกโรงเรียนกดดันบังคับเซ็นรับเอกสารเท็จ ห้ามคุยสื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยนาท - ตำรวจ สภ.ห้วยงู ชัยนาท ยังไม่ฟันธงใครปาเลือดหมูสดใส่หน้าห้องเรียนชั้นอนุบาล ด้านครูสาวร้องไห้โฮ หลังถูกโรงเรียนกดดันบังคับเซ็นรับเอกสาร และห้ามคุยสื่อ ขณะที่ ป.ป.ช.จังหวัด ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบเอกสารอาหารกลางวันทำไม่ถูกต้อง ยึดไปตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าเหตุปาเลือดหมูสดใส่หน้าห้องเรียนชั้นอนุบาล โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หันคา จ.ชัยนาท เพื่อหวังข่มขู่ให้ครูสาววัย 32 ปี เกิดความหวาดกลัว หลังออกมาแฉเรื่องอาหารกลางวันโรงเรียนไม่มีคุณภาพ

ล่าสุด วันนี้ (28 ส.ค.) พ.ต.อ.สุกิจ อรุณฤกษ์ถวิล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท ลงไปติดตามความคืบหน้าคดีที่ สภ.ห้วยงู อ.หันคา ซึ่งได้เชิญแม่ค้าในตลาดสามง่าม ที่เป็นคนขายเลือดหมูให้แก่แม่ครัวโรงเรียน มาสอบปากคำ โดยแม่ค้าบอกว่า วันที่ 21 ส.ค.62 เวลาประมาณ 06.30 น. แม่ครัวโรงเรียนได้ไปซื้อเนื้อหมู จำนวน 4 กิโลกรัม บอกจะนำไปทำก๋วยเตี๋ยว และขอแถมเลือดหมูสดไป 2 ถุง แต่ไม่ทราบว่าแม่ครัวจะนำไปก่อเหตุใดหรือไม่ เพราะปกติแม่ครัวก็จะมาซื้อเนื้อหมูที่ร้านเป็นประจำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปเก็บถุงเลือดหมูสดที่แม่ครัวโพสต์ลงเฟซบุ๊ก มาไว้เป็นหลักฐานแล้ว อย่างไรก็ตาม ถุงเลือดหมูสดที่แม่ครัวโพสต์ลงเฟซบุ๊ก กับถุงเลือดหมูสดที่ค้นพบในถังขยะโรงเรียน ปรากฏว่าสีหนังยางที่รัดถุงมีสีไม่เหมือนกัน ตำรวจจึงยังไม่ฟันธงว่าเป็นฝีมือใคร จากนี้จะไปตามสืบหาว่ามีร้านค้าใดในพื้นที่ขายเลือดหมูสดแบบเดียวกันอีกหรือไม่ หากพบจะเรียกตัวมาให้ข้อมูล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางด้านทางโรงเรียนที่เกิดเหตุ ขณะนี้ครูสาวคนดังกล่าว ถูกกดดันจากผู้บริหารและเพื่อนครูอย่างหนัก โดยถูกบังคับให้เซ็นชื่อในฐานะกรรมการตรวจรับรายการอาหารกลางวันย้อนหลัง 2 เดือน แต่ครูสาวไม่ยอมเซ็นชื่อ เพราะเห็นว่ารายการอาหารที่ทำในเอกสาร กับอาหารที่ทำให้เด็กกินไม่ตรงกัน และยังถูกสั่งห้ามไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ไม่เช่นนั้นจะถูกสอบสวนทางวินัย

ทำให้ครูสาวเกิดความกดดัน จนถึงกับร้องไห้โฮออกมาอย่างหนัก บอกว่าทนไม่ไหวแล้ว ร้องขอความยุติธรรม และยืนยันว่าสิ่งที่ตนพูดเป็นความจริง โดยมีผู้ปกครองมาคอยให้กำลังใจ และอยู่เคียงข้างครู ผู้ปกครองบอกว่า ตั้งแต่เกิดเหตุเป็นข่าวขึ้น เด็กๆ ได้กินอาหารกลางวันดีขึ้นทุกวัน แต่ว่าครูสาวกลับถูกทางโรงเรียนกดดันอย่างหนัก ขณะนี้ผู้ปกครองจึงต้องมาคอยให้กำลังใจ และแวะเวียนกันมาคอยดูแล เพราะครูอาศัยอยู่บ้านพักเพียงคนเดียว กลัวว่าจะไม่ปลอดภัย

ด้าน นายสนธยา รักษาวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดชัยนาท ได้เดินทางไปที่โรงเรียน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและเป็นการป้องปรามการทุจริตเกี่ยวกับเรื่องอาหารกลางวัน โดยได้เข้าร่วมประชุมขอทราบข้อมูลจากผู้อำนวย การเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ในฐานะหน่วยงานต้นสังกัด ผู้อำนวยการโรงเรียน เจ้าหน้าที่ที่ดำเนินการเกี่ยวกับอาหารกลางวัน รวมทั้งครูสาวที่ร้องเรียน

เบื้องต้นพบว่า เอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวกับโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน ยังดำเนินการไม่ถูกต้อง จึงได้ใช้อำนาจของ ป.ป.ช. นำเอกสารกลับไปตรวจสอบ ซึ่งหากพบการทำเอกสารส่อแววว่าทุจริต หรือมีบุคคลเข้าไปร้องเรียนชี้มูลความผิด ก็จะดำเนินการตรวจสอบตามขั้นตอนต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...