xs
xsm
sm
md
lg

ลุงอาชีพขับเรือวูบหมดสติขณะมายืนเลือกลอตเตอรี่ สุดท้ายเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ลุงขับเรือวัย 57 ปี หายใจไม่สะดวกเดินทางไปหาหมอ ก่อนแวะข้างทางซื้อลอตเตอรี่ เกิดวูบหมดสติ ปลุกไม่ตื่น เจ้าหน้าที่กู้ชีพพยายามทำ CPR ช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แพทย์เร่งทำการรักษาแต่พบมีเลือดออกในสมอง ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา


วันนี้ (27 ส.ค.) ศูนยืวิทยุแจ้งเหตุ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนหมดสตินอนอยู่หน้าร้านกิ่งฟ้าเทรดดิ้ง หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาศรีราชา ริมถนนเจิมจอมพล ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า ไม่มีสัญญาณชีพ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา และหน่วยกู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ให้มาร่วมช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนใจกลางเมืองศรีราชา หน้าร้านขายลอตเตอรี่กิ่งฟ้าเทรดดิ้ง พบเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพลั่นทม กำลังทำการ CPR ให้แก่ นายจารุ ก้อนทอง อายุ 57 ปี อาชีพคนขับเรือของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งนอนหมดสติอยู่บนฟุตปาธข้างถนนในชุดเสื้อสีขาว กางเกงยีนส์สามส่วน โดยพบว่าไม่มีชีพจรแล้ว จึงพยายามทำ CPR กระตุ้นการทำงานของหัวใจ แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ร ศรีราชา

จากการสอบสวน นางบุญสืบ ประสานพานิช อายุ 77 ปี คนขายลอตเตอรี่ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ในขณะที่ตนเองยืนขายลอตเตอรี่อยู่หน้าร้าน นายจารุ ก็เดินเขามาขอซื้อลอตเตอรี่หมายเลข 90 จากนั้นหยิบธนบัตรมูลค่า 1,000 บาทมาให้ จึงได้ทอนเงินไป 920 บาท เมื่อทอนเงินเสร็จนายจารุ ก็ล้มลงไปกองอยู่กับพื้นหน้าร้าน โดยเงินสดที่ทอนได้ตกกระจายเกลื่อนพื้น ตนเองเห็นก็ตกใจ

โดยคนที่อยู่ข้างร้านยังตะโกนบอกว่า “เมาถึงขนาดกำเงินไม่อยู่เลยหรือ” ตนเองจึงช่วยเก็บเงินที่ตกอยู่ แล้วเรียกคนที่ผ่านไปผ่านมาให้ช่วยเหลือ ขณะนั้นนายจารุ ยังหายใจอยู่ แต่หายใจติดขัด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วย พอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทราบว่าไม่หายใจแล้ว จึงช่วยกันแจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมาช่วยเหลือ

จากการสอบสวนทราบว่า นายจารุ ทำงานอยู่ที่บริษัทเรือแห่งหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุจึงไปสอบสวน ทราบว่า นายจารุ เดินทางมาจากสัตหีบเพื่อมาพบแพทย์ จากการหายใจติดขัด และได้แวะที่ออฟฟิศ ก่อนจะขอเบิกเงินจำนวน 2,000 บาทไป จึงได้มอบเงินให้ก่อนที่จะเดินทางไปโรงพยาบาล หลังจากนั้นจึงทราบว่านายจารุ หมดสติและได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้ว จึงได้แจ้งญาติที่อยู่ตำบลบางพระให้ทราบ

จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.30 น. แพทย์ได้แจ้งให้ญาติทราบว่า นายจารุ มีอาการเลือดออกในสมอง หมดสติ ซึ่งขณะนี้อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ ขอให้ญาติทำใจ ซึ่งทางญาติก็ยอมรับและเข้าใจว่าทุกฝ่ายได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่แล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...