xs
xsm
sm
md
lg

เฮลั่น! ทีมเรือพาย นร.ลำปาง กวาดเรียบ 10 เหรียญ-นัดตั้งขบวนแห่รอบเมืองเย็นนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - ชาวลำปางเมืองรถม้า เตรียมจัดขบวนแห่แชมป์โลกนักกีฬาเยาวชนเรือยาวมังกร เย็นวันนี้ (26 ส.ค.) หลังทุ่มฝึกซ้อมฝีพายในน้ำวัง จนได้สิทธิ์ร่วมแข่งที่ชลบุรี แถมคว้าเหรียญกลับบ้านได้ทุกรายการที่แข่งขัน


เย็นวันนี้ (26 ส.ค.) ทีมงานผู้สนับสนุนและทางภาคประชาชนชาวลำปาง ได้นัดหมายกันจัดขบวนแห่แสดงความยินดีกับทีมเยาวชนเรือพายลำปาง แข่งขันเรือมังกรชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 14 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ในปีนี้ ระหว่างวันที่ 20-25 ส.ค. ที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน จ.ชลบุรี 10 รายการ และสามารถคว้าเหรียญมาครบทุกรายการ คว้า 8 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและจังหวัดลำปาง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้เด็กกลุ่มนี้มุ่งมั่นฝึกซ้อมต่อไป เพื่อให้ผ่านการคัดเลือกไปแข่งขันในระดับโอลิมปิกในปีหน้าด้วย

โดยขบวนแห่จะเริ่มขบวนบริเวณหน้าแขวงการทางนาก่วมใต้ ผ่านถนนฉัตรไชย และจะหยุดให้ประชาชนร่วมแสดงความยินดี ณ ห้าแยกหอนาฬิกา (ลานน้ำพุ) ก่อนจะแห่ต่อไปจนถึงเขื่อนยางกั้นแม่น้ำวัง ซึ่งเป็นจุดที่เด็กๆ ทีมเยาวชนเรือพายฝึกซ้อมมาก่อนหน้านี้

สำหรับทีมเยาวชนเรือพายลำปาง เป็นเด็กนักเรียนในโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารี ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซึ่งเป็นโรงเรียนกินนอน และจากโรงเรียนบุญวาทย์-ลำปางกัลยาณี (โรงเรียนละ 1 คน) รวมเกือบ 20 คน ได้มุ่งมั่นฝึกซ้อมฝีพายอย่างหนักบริเวณแม่น้ำวัง ซึ่งไม่ค่อยเอื้อต่อการฝึกซ้อม ภายใต้การดูแลของ นายอนันต์ แสนจิตต์ อดีตครูเกษียณราชการ และ โค้ช น.ส.ฐิติรัตน์ ยิ้มโสภา และทางโรงเรียนให้การสนับสนุนค่าอาหารมื้อละ 30 บาท รถรับส่งเด็กจากโรงเรียนไปฝึกซ้อมที่แม่น้ำวังทุกวัน รวมทั้งจัดรถนำไปแข่งขัน ส่วนภาระที่เหลือตกเป็นหน้าที่ของครูอนันต์ ที่ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ทรัพย์ส่วนตัวสนับสนุนการฝึกซ้อม

กระทั่งสื่อมวลชนได้ไปเห็นสภาพที่เด็กๆ ทีมเยาวชนเรือพายฝึกซ้อมบริเวณใต้สะพานแขวนเขื่อนยาง จึงได้ระดมขอรับการสนับสนุนอาหาร น้ำดื่ม เสื้อผ้า ในการซ้อม และอื่นๆ จนกระทั่งเด็กๆ กลุ่มนี้ผ่านการคัดเลือกเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ไปแข่งขันเรือมังกรชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 14 ที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน จ.ชลบุรี จนสามารถคว้าชัยเหรียญมาได้ทุกรายการที่ลงแข่งขัน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...