xs
xsm
sm
md
lg

โทษสูงสุด 30 ปี..ไอ้หนุ่มควงปืนจี้เซเว่นฯ พิษณุโลกคืนเดียว 3 สาขาแล้วหนีข้าม จว.โดนคดี 3 กระทง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
พิษณุโลก - ตำรวจหิ้วตัวทำแผนแล้ว หนุ่มควงปืนจี้ชิงเงินเซเว่นฯ พิษณุโลก คืนเดียว 3 สาขา ได้เงิน 5 พัน ก่อนบึ่งมอเตอร์ไซค์หนีข้ามจังหวัดไปหาญาติถึงขอนแก่น เจอดำเนินคดี 3 กระทง ระวางโทษสูงสุด 30 ปี


บ่ายวันนี้ (23 ส.ค.) พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก, พ.ต.อ.นฤชา สุวรรณลาภา รอง ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก, พ.ต.อ.สมพร ทองรอด รอง ผบก.สสภ.ภ.6, พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมตำรวจชุดสืบสวนได้ควบคุมตัว นายอาณุพงษ์ ครองธัญญา อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 3 ต.บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลกที่ 271/62, 272/62, 273/62 ลงวันที่ 22 ส.ค.ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังก่อเหตุควงปืนจี้ร้าน 7-11 พิษณุโลก คืนเดียว 3 สาขารวด เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา คือ สาขาตลาดบึงพระ หมู่ 3 ต.บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก, สาขาแยกสกัดน้ำมัน หมู่ 2 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก และสาขามหาวิทยาลัยนเรศวร ประตู 1 หมู่ 9 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก ได้เงินรวมกันไปประมาณ 5,000 บาท ก่อนบึ่งมอเตอร์ไซค์หนีกบดานอยู่ที่บ้านญาติใน อ.เมืองขอนแก่น

จุดแรก เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาทำแผนที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขาตลาดบึงพระ ท่ามกลางบรรดาชาวบ้านมาเฝ้ารอดูกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ต้องหาได้ขี่จักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้านก่อนจะเข้าไปใช้อาวุธปืนที่พกมาด้วยข่มขู่พนักงานบังคับชิงเงินไปจำนวน 3,520 บาท จากนั้นได้นำตัวไปทำแผนต่อยังร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขาแยกสกัดน้ำมัน คนร้ายได้เงินไปจำนวน 700 บาท และจุดสุดท้ายที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขามหาวิทยาลัยนเรศวร ประตู 1 คนร้ายก่อเหตุในลักษณะเดียวกันได้เงินไปจำนวนกว่า 1,000 บาท

นายอาณุพงษ์ ครองธัญญา ผู้ต้องหา รับสารภาพอ้างว่าตกงานและไม่มีเงินจึงตัดสินใจเข้าไปก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ที่อยู่ใกล้บ้าน โดยใช้ปืนข่มขู่ให้พนักงานเกรงกลัวแล้วบังคับชิงเงินหลบหนีไปหาครอบครัวที่ขอนแก่น และได้นำอาวุธปืนไปโยนทิ้งบริเวณอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การทั้งหมด เนื่องจากผู้ต้องหายังให้การสับสน ไม่ชัดเจนว่าเป็นปืนบีบีกัน หรือปืนที่ขโมยมา ขณะนี้อยู่ระหว่างเช็กประวัติการก่อเหตุอาชญากรรมว่าเคยไปก่อเหตุลักษณะนี้ที่ใดมาก่อนหรือไม่

พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก กล่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นคนในพื้นที่ รู้จักเส้นทางเป็นอย่างดี และต้องการเดินทางไปต่างจังหวัด ไม่มีเงินเดินทางจึงใช้อาวุธปืนลงมือจี้ชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ 7-11 ถึง 3 แห่ง และทราบว่า ทุกที่มีกล้อง ผู้ต้องหาจึงใช้หมวกกันน็อก และผ้าแมสปิดหน้า สวมเสื้อคลุม-ถุงมือปิดรอยสักยันต์ที่มือ หลังก่อเหตุก็ไม่ได้อยู่จังหวัดพิษณุโลก แต่มุ่งหน้าเดินทางไปต่างจังหวัดด้วยจักรยานยนต์ฮอนด้าคันก่อเหตุทันที

สำหรับฐานความผิดจี้ชิงทรัพย์มีโทษ 10-15 ปี แต่ผู้ต้องหาใช้ยานพาหนะโทษก็สูงถึง 15-30 ปี และลงมือก่อเหตุ 3 ครั้งถือว่า ต่างกรรมต่างวาระ (หรือ 3 กระทง) ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุ ผู้ต้องหายังไม่ให้ความร่วมมือ แต่ให้การรับสารภาพ

“จากนี้ไปจะกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเพิ่มวงรอบในการออกตรวจพื้นที่สุ่มเสี่ยงในช่วงค่ำคืน เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นด้วย”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...