xs
xsm
sm
md
lg

“ศรีวราห์” สั่งตรวจสอบแพขวางลำน้ำแควใหญ่ ฐานผิด พ.ร.บ.การเดินเรือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - พล.ต.อ.ศรีวราห์ ลงพื้นที่เยี่ยมข้าราชการตำรวจกาญจน์ พบแพขวางลำน้ำแควใหญ่ สั่งตรวจสอบและจับกุมทันที ฐานผิด พ.ร.บ.การเดินเรือ 

วันนี้ (22 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี รวมทั้งสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 จังหวัดกาญจนบุรี และกองกำกับการตำรวจตระเวนชานแดนที่ 13 ค่ายพระพุทธยอดฟ้า อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดยขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ตรวจเยี่ยมอยู่ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 จังหวัดกาญจนบุรี อ.เมือง จ.กาญจนบุรีนั้น ปรากฏว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้เดินไปที่ด้านหลังของสถานีที่อยู่ติดกับแม่น้ำแควใหญ่ พบแพพักลักษณะไว้คอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวจำนวนหลายหลังตั้งขวางลำน้ำ อีกทั้งสร้างสะพานทางเดินเชื่อมต่อไปยังเกาะทำให้ขวางทางน้ำอย่างเห็นได้ชัด

ดังนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิหพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ดุสิต วาลีประโคน ผกก.1 บก.ทท.3 พ.ต.อ.ธีระพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี ร่วมสั่งการให้ พ.ต.ต.ธนวิทย์ วิจิตรจริยา สว.(สืบสวน) กก.1 บก.กท.3 ร่วมกับ พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ สว.ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท.3 พ.ต.ท.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี และนายประทิน ออมสิน เจ้าพนักงานตรวจท่าชำนาญการ กรมเจ้าท่า ลงพื้นที่ตรวจสอบ และได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ มาร่วมตรวจสอบ

ประกอบด้วย นายอชิระ ณ นคร ผอ.ส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า สำนักทรัพยากรป่าไม้ที่ 10 (ราชบุรี) นายอำนาจ พัชระคุณ เจ้าพนักงานป่าไม้ ชำนาญงาน กรมป่าไม้ นายไพโรจน์ เขียวแก้ว เจ้าพนักงานป่าไม้ ชำนาญงานกรมป่าไม้ ร.ต.ท.สุวัฒน์ ห้วยหงษ์ทอง รอง สว.กก.5 บก.ปทส. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 สถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3

พ.อ.บุญยิ่ง คงเกตุ หัวหน้าฝ่ายข่าวกองอำนวยการการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกาญจนบุรี นายศรนรินทร์ ทินบุตร ปลัดฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาญจนบุรี รวมทั้งเจ้าหน้าที่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 ค่ายพระพุทธยอดฟ้า ร่วมกันตรวจสอบ

ผลการตรวจสอบปรากฏว่า มีแพที่จอดขวางลำน้ำ จำนวน 3 ลำ คือ 1.แพ KTC มีนายมนต์ แสดงตัวเป็นผู้ดูแล 2.แพพงษ์เพ็ญ มีนางกัญลยา แสดงตัวเป็นผู้ดูแล และ 3.แพแซมส์เฮาส์ มี น.ส.ดวงเดือน แสดงตัวเป็นผู้ดูแล

โดยกล่าวหาต่อบุคคลทั้ง 3 ว่า ไม่เก็บประกาศนียบัตรไว้ในเรือหรือแพและจอดแพซ้อนลำ หรือจอดขวางลำน้ำในลักษณะกีดขวางการเดินเรือ อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติการเดินเรือ พ.ศ.2456

คณะเจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้กระทำผิด จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายมนต์ ดาวแสง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/3 หมู่ 4 ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นางกัญลญา แสงประทุม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ถนนบังคลาเทศ ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และ น.ส.ดวงเดือน นาวินชัย อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 233/1 ถนนแสงชูโต ต.บ้านใต้ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

โดยกล่าวหาต่อบุคคลทั้ง 3 ว่า ไม่เก็บประกาศนียบัตรไว้ในเรือหรือแพและจอดแพซ้อนลำ หรือจอดขวางลำน้ำในลักษณะกีดขวางการเดินเรือ อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติการเดินเรือ พ.ศ.2456 โดยเจ้าหน้าที่กรมเจ้าท่า ผู้เสียหาย เป็นหน่วยงานร้องทุกข์กล่าวโทษ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...