xs
xsm
sm
md
lg

จบแล้ว ทุกฝ่ายขอโทษกรณีนักเรียนรุมแกล้งเพื่อน ครูวอนก่อนโพสต์โซเชียลคิดก่อนเกิดปัญหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - จบแล้ว กรณีคลิปนักเรียนชายเอาลูกบอลทุ่มใส่หัวเพื่อน แม่เห็นคลิปเอาไปโพสต์ขอความเป็นธรรมจากสังคม รุ่งเช้าโรงเรียนเชิญทุกฝ่ายทำความเข้าใจ เผยนักเรียนในห้องเอาไปโพสต์ ทำคนเข้าใจผิด ทุกฝ่ายขอโทษกันแล้ว สุดท้ายแม่ปิดปากไม่ให้สัมภาษณ์ย้ำขอโทษในที่ประชุมแล้วส่วนใครจะคิดยังไม่สนใจ เพราะลูกเป็นฝ่ายถูกกระทำ

วันนี้ (22 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวติดตามกรณีคลิปภาพนักเรียนโรงเรียนวัดเกาะวังไทร ต.ถนนขาด อ.เมือง จ.นครปฐม รุมเอาลูกฟุตบอลปาใส่ศีรษะเพื่อนร่วมห้อง โดยมีผู้เป็นแม่นำคลิปจากเพื่อนนักเรียนชั้น ม.3 มาโพสต์ขอความช่วยเหลือจากโลกโซเชียล เนื่องจากลูกชายมีความไม่พร้อมทางด้านกายภาพ

ล่าสุด แม่ของนักเรียนชั้น ม.3 ได้เดินทางมาพร้อมกับครอบครัว เพื่อพบกับคณะครู และผู้ปกครองเพื่อนร่วมห้องที่ก่อเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม เข้ามาคอยสังเกตการณ์ พร้อมกับสื่อมวลชน โดยไม่เปิดโอกาสให้สื่อเข้าร่วมในการติดตามการพูดคุยภายในห้องประชุม โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้น

โดยนางสายฝน แซ่จั่น อายุ 38 ปี น้าสะใภ้ของหนึ่งในนักเรียนที่ก่อเหตุ บอกว่าทราบเรื่องเมื่อวานตอน 5 โมงเย็น โดยได้เรียกหลานชายมาตีหลายครั้งแล้วได้กำชับว่าอย่าไปยุ่งกับเด็กคนดังกล่าวอีกและให้อดทน เพราะหลานได้มาบอกว่าก่อนที่จะเอาลูกบอลไปปาใส่หัวเป็นเพราะน้องที่โดนได้ด่าหยาบคายถึงแม่มาก่อน จึงได้เอาบอลมาช่วยกันโยนใส่หัว และยอมรับว่าลูกหลานเราผิด แต่เขามีประเด็นคือถูกด่ามาแต่ไม่ใช่ช่วงที่ถ่ายคลิป

ซึ่งการนำคลิปไปโพสต์ พบว่ามีกระแสวิจารณ์มาเยอะ บางคนก็หนักถึงขั้นให้เด็กทั้ง 3 คนถูกรถชนตายและไม่ให้ตายจะเอาปัสสาวะมารด และด่าถึงบุพการี ซึ่งมันแรงเกินไป เพราะจากคลิปนั้นไม่ได้มีการกระชากรุมต่อยตี ซึ่งที่ผ่านมาได้มีเรื่องมาครั้งหนึ่งแล้ว ที่แม่เด็กคนดังกล่าวมีการโพสต์แบบนี้ เมื่อสืบไปแล้วก็ไม่จริงจึงได้โทร.มาขอโทษ ตรงนี้แม่เด็กน่าจะระมัดระวังในการใช้โซเชียลด้วย

ขณะที่ นายอภิชาติ จาดคล้าย ครูวิชาการ โรงเรียนวัดเกาะวังไทร บอกว่า เรื่องดังกล่าวได้ทราบแล้ว ซึ่งทางนายกิ่ง ลิ้มประสาท ผู้อำนวยการโรงเรียนซึ่งติดราชการที่ต่างจังหวัด ได้กำชับให้มีการตรวจสอบโดยด่วน ซึ่งวันนี้ได้เชิญทุกฝ่ายมาเจรจาแล้ว ซึ่งยุติได้ด้วยดี โดยจะไม่ขอลงความเห็นว่าใครผิดใครถูกเพราะลูกศิษย์ทุกคนล้วนมีข้อบกพร่อง แต่ได้สอบถามกันซึ่งทางแม่เด็กได้ ขอโทษเรื่องการใช้โซเชียล ที่ทำลงไป

โดยกระแสที่เกิดขึ้นนั้นที่ผ่านมาได้มีการติดตามพฤติกรรมเด็กแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทางโรงเรียนได้ให้ความใส่ใจกับเด็กมาโดยตลอด และการเล่นกันเกินเลยไป โดยมีเพื่อนนักเรียนถ่ายคลิปไว้ซึ่งทางโรงเรียนไม่ได้มีนโยบายให้ใช้โทรศัพท์มือถือ แต่จะให้ใช้ในเวลาเรียนเพื่อค้นหาข้อมูล และการถ่ายคลิปไว้น่าจะส่งให้ครูอาจารย์ดู เพื่อจะได้แก้ไขแต่เอาไปลงโซเชียล ซึ่งทำให้ชื่อโรงเรียนถูกจดจำไปในด้านนี้ โดยสื่อบางแห่งได้นำชื่อโรงเรียนไปตำหนิอย่างรุนแรง โดยควรจะสอบถามทั้ง 2 ฝ่ายก่อนว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งโรงเรียนวัดเกาะวังไทร นั้นมีความดีเด่นทางด้านวิชาการหลายด้านที่สื่อน่าจะเข้ามาดูบ้าง

ขณะที่แม่เด็ก เดินออกจากห้องประชุมมาพบกับผู้ปกครองอีกฝั่ง โดยพูดคุยกันสั้นๆ ก่อนจะรีบเดินทางกลับ โดยไม่ให้สัมภาษณ์ แต่บอกกับสื่อว่า ได้ขอโทษเรื่องต่างๆ ในที่ประชุมแล้ว และไม่ขอพูดอะไรเนื่องจากฝ่ายตนเองถูกกระทำส่วนใครจะพอใจหรือไม่ไม่ขอรับรู้ ก่อนจะเดินทางกลับออกไปทันทีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...