xs
xsm
sm
md
lg

“ลุงจรูญ” เป็นปลื้มได้เงิน 30 ล้านใช้แล้ว เผยเตรียมบวชชีพราหมณ์ทั้งบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - ศาลสั่งถอนอายัดเงินหวย 30 ล้านอลเวง โดยไม่มีข้อแม้ หมวดจรูญ เผยเตรียมนำเงินไปปลูกบ้านเช่าที่บ้านเกิด แถมหากคดีสิ้นสุด จะบวชชีพราหมณ์ทั้งบ้าน ทั้งทนายตั้ม เตรียมปรึกษาฟ้องกลับ ด้านครูปรีชา ยังยิ้มได้ เผยไม่หนักใจยังขอสู้ต่อ
จากกรณีสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.60 เลขที่ออกคือ 533726 ซึ่งเลขดังกล่าว ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เป็นผู้นำสลาก จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30 ล้านบาท ไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยนำเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาจังหวัดกาญจนบุรี แต่เมื่อหักภาษีแล้ว เหลือเงินเข้าบัญชี จำนวน 29,850,000 ล้านบาท โดยหมวดจรูญ ได้เบิกเงินออกมาจากธนาคารเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย จำนวน 5,500,000 บาท ยังคงเหลือเงินอยู่ในบัญชีธนาคารอีก จำนวน 24,350,000 บาท

แต่ในที่สุด หมวดจรูญ ก็มาถูกนายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังษี ยื่นฟ้องแพ่ง ซึ่งศาลประทับรับฟ้องในคดีหมายเลขดำที่ พ.1230/60 จากนั้นส่งคำร้องต่อศาลเพื่อขอให้มีคำสั่งอายัดเงินในบัญชีของหมวดจรูญที่เหลืออยู่เอาไว้ทั้งหมด

นอกจากนี้ นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ยังยื่นฟ้องคดีอาญาต่อ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อีก 1 คดี ศาลได้ประทับรับฟ้องในคดีอาญา หมายเลขดำ ที่ อ.1863/61 ข้อหายักยอกทรัพย์ รับของโจร ดังนั้น คดีอาญาจึงถือว่าเป็นคดีหลัก ศาลจึงจำหน่ายคดีแพ่งออกไปเพื่อรอฟังคำพิพากษาในคดีอาญา ซึ่งศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้อง ทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลยจนแล้วเสร็จ ในที่สุดวันที่ 4 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ศาลได้มีคำพิพากษายกฟ้องหมวดจรูญ ในคดีอาญา

เมื่อศาลพิพากษายกฟ้อง ทำให้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ทนายความส่วนตัวของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอให้มีคำสั่งถอนอายัดเงินในบัญชีธนาคารของหมวดจรูญ และศาลได้นัดไต่สวนคำร้องไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ส.ค.62 หลังจากไต่สวนคำร้องแล้วเสร็จ ศาลได้นัดฟังคำสั่งว่าจะสั่งถอนอายัด หรือสั่งอายัดต่อไปในวันที่ 22 ส.ค.62 เริ่มเวลา 09.30 น.

ล่าสุด วันนี้ (22 ส.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น.นายษิทรา หรือทนายตั้ม รวมทั้งหมวดจรูญ และป้าลาวัลย์ ได้ออกมาพบสื่อมวลชนที่รอนำเสนอข่าว ด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มอย่างมีความสุข โดยทนายตั้ม เปิดเผยว่า ตอนนี้ศาลท่านให้ทางเราส่งหมายถอนอายัดเงินไปที่ธนาคาร เพราะศาลได้มีคำสั่งแล้วว่าให้ยกเลิกคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวที่อายัดเงินของคุณลุงจรูญ เอาไว้ เราก็สามารถเบิกเงินออกมาใช้ได้เลย เมื่อหมายศาลไปถึงธนาคาร

ส่วนฝ่ายครูปรีชา จะยื่นอุทธรณ์เขาก็จะต้องมาขอศาลว่าถ้าเกิดอุทธรณ์แล้วขอให้ศาลระงับเพื่อไม่ให้ลุงเบิกเงินได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับศาลชั้นต้นว่า ท่านจะมีดุลพินิจอย่างไร เพราะเขามีสิทธิอุทธรณ์อยู่แล้ว แต่ถึงตรงนี้เราสามารถถอนเงินออกมาใช้ได้เลย เพราะมีความผูกพันกับคำสั่งของศาลแล้ว

ทนายตั้ม กล่าวอีกว่า ขณะนี้ลุงจรูญ ไม่จำเป็นต้องรีบใช้เงิน แต่ว่าการที่คุณลุงได้วางแผนเอาไว้ว่า จะนำเงินไปทำอะไรมันพังไปหมดแล้ว ซึ่งเดี๋ยวเราค่อยไปว่ากันในส่วนของเรื่องคดีแพ่งต่อ เพราะว่าการที่ไปอายัดเงินของคุณลุงเอาไว้กว่า 24 ล้านบาท ทำให้ลุงจรูญได้รับความเสียหาย และคำพิพากษาได้ออกมาชัดเจนแล้ว

และต่อไปจะต้องคุยกับคุณลุงว่าจะเอาอย่างไรอาจจะต้องมีการฟ้องร้องกลับไป ในเรื่องของคดีแพ่งด้วย ซึ่งที่ผ่านมา คุณลุงจรูญได้มีโปรเจกต์หลายอย่าง ซึ่งลุงจรูญ มีที่ดินเขาจะเอาเงินไปลงทุนแต่ว่าเงินถูกอายัด ทำให้ไม่สามารถทำได้

ถามว่าหากมีการอุทธรณ์ ในชั้นอุทธรณ์นั้นจะต้องใช้เวลาอีกนานหรือไม่ ทนายตั้ม ตอบว่า ทุกอย่างมันชัดเจนอยู่แล้ว คงจะไม่มีอะไรแล้ว เมื่อถึงชั้นศาลอุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์อาจจะไม่รับ อาจจะยืนตามศาลชั้นต้นก็เป็นไปได้

ทั้งสังคม รวมทั้งในสำนวนที่นำออกไปเผยแพร่สู่สาธารณะ หลักฐานทุกอย่างเราก็ได้รวบรวมเอาไปไว้อยู่ในสำนวนหมดแล้วคืออยู่ในคำพิพากษา คำพิพากษาก็ได้เขียนเอาไว้อย่างชัดเจนในประเด็น สามารถตอบสังคมได้หมด คิดว่าคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากนี้แล้ว

ด้าน หมวดจรูญ เปิดเผยว่า ตนรู้สึกดีใจที่ศาลท่านมีความเมตตาและมีความเป็นธรรม โดยที่ผ่านมา มีโปรเจกต์ว่า จะนำเงินไปสร้างห้องแถวให้คนเช่าในที่ดินที่เรามีอยู่ที่บ้านเกิด คือ จ.อุทัยธานี ซึ่งตอนนั้นเราได้วางแผนเอาไว้แค่นี้ แต่แผนที่วางไว้มันเป็นไปไม่ได้ จึงต้องยุติโครงการเอาไว้ก่อน

ถามว่ายังมีแนวคิดที่จะกลับไปทำห้องแถวให้คนเช่าอีกหรือไม่ หมวดจรูญ ตอบว่า มียังมีความคิดอยู่ เพราะว่าถ้าไม่ทำที่ดินแปลงนั้นก็คงจะรก เพราะปัจจุบันนี้ที่ดินก็รกอยู่แล้ว ซึ่งที่ดินอยู่ในตัวอำเภอ หากเราไม่ไปทำ ก็คงจะไม่มีใครทำ ส่วนเรื่องการฟ้องกลับคู่กรณีหรือไม่นั้น เรื่องนี้ต้องรอปรึกษากับครอบครัวและทนายความก่อน

ด้าน นางลาวัลย์ วิมูล หรือป้าลาวัลย์ ภรรยาของหมวดจรูญ เปิดเผยด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า ถึงตรงนี้แล้วต้องขอขอบคุณศาลจังหวัดกาญจนบุรี ขอบคุณ FC ขอบคุณคนที่มาให้กำลังใจมาตั้งแต่แรก ทั้งทางตรง และทางอ้อม รวมทั้งต้องขอบคุณทีมทนายความ และที่สุดแล้วก็คือ ต้องขอบคุณครอบครัวทุกคนที่คอยให้กำลังใจตลอดมา

ถามว่าที่ผ่านมาทราบว่าเดินทางตระเวนไปทำบุญหลายครั้ง จะมีการแก้บนอะไรหรือไม่ ป้าลาวัลย์ ตอบว่า ช่วงนี้ต้องรอให้คดีถึงที่สุดเสียก่อน เพราะเราเคยพูดกันในครอบครอบสี่พ่อแม่ลูกเอาไว้ว่า หากคดีถึงที่สุดเมื่อไหร่ เราจะไปบวชชีพราหมณ์ พร้อมกัน แต่เรายังไม่ได้กำหนดว่าจะไปบวชที่ไหน ซึ่งจะต้องรอเวลาว่างของลูกๆ ด้วย เพราะลูกๆ ก็ต้องทำงาน ส่วนเรื่องการแก้บนนั้นลำพังครอบครัวของเราไม่ได้ไปบนอะไรเอาไว้ แต่คุยกันเฉพาะเรื่องที่จะไปบวชชีพราหมณ์เท่านั้น

ด้าน นายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความส่วนตัวของครูปรีชา เปิดเผยว่า วันนี้ศาลมีเหตุผลของคำสั่งเยอะ แต่เราไม่ควรที่จะนำมาชี้ในส่วนนี้ เพราะเดี๋ยวจะเป็นการละเมิดอำนาจศาล แต่ว่าเหตุผลในคำสั่งคืออย่างที่สื่อมวลชนทุกคนทราบ

นายวรยุทธ กล่าวถึงเรื่องการอุทธรรณ์ว่า คงจะต้องดูภายในอาทิตย์หน้านี้ เพราะว่าศาลให้ส่งแจ้งการถอนอายัดเงินในบัญชีธนาคารภายใน 7 วัน ดังนั้น ขอรอดูว่าภายใน 7 วันนี้ทางหมวดจรูญจะสามารถถอนเงินได้หรือไม่ และการยื่นอุทธรณ์ค่อยไปยื่นในภายหลัง

นายวรยุทธ กล่าวอีกว่า เรื่องนี้ยังไม่สิ้นสุดในส่วนของคดีอาญา ยังอุทธรณ์อยู่ ณ เวลานี้ ในส่วนของคดีแพ่งคงต้องใช้สิทธิตามกฎหมาย ในการอุทธรณ์ก็ว่ากันไป เพราะคำพิพากษามีมากถึง 71 หน้า

ด้าน ครูปรีชา เปิดเผยถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า อย่างที่บอกกับสื่อมวลชนมาตั้งแต่ช่วงเช้าแล้วว่า เราขอใช้สิทธิตามกฎหมายต่อไป แต่อย่างไรต้องขอขอบคุณสื่อมวลชน ขอบคุณประชาชนทั่วประเทศ ที่คอยติดตามข่าวเรื่องนี้

ถามว่าวันนี้ศาลได้มีคำสั่งถอนอายัดเงินให้หมวดจรูญ ครูรู้สึกท้อใจหรือไม่ ครูปรีชา ตอบว่า เราก็ใช้สิทธิตามกฎหมาย ส่วนความรู้สึกจะขอสู้ต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...