xs
xsm
sm
md
lg

เปิดคลิประทึก! รถทัวร์ตีวงยูเทิร์น กระบะทะเบียนเชียงใหม่พุ่งชนกระเด็นข้ามเลนกลางเมืองน่าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น่าน - เผยคลิปภาพนาทีระทึก..รถทัวร์น่านตีวงยูเทิร์นรับผู้โดยสารเข้ากรุงเทพฯ กระบะทะเบียนเชียงใหม่พุ่งชนเต็มแรงตูมสนั่นกลางเมืองจนรถทัวร์กระเด็นข้ามเลนชนรถอีกฝั่ง โชคดีคนขับมีสติหักหลบสุดชีวิตไร้เจ็บกล้องหน้ารถยนต์ที่ติดไฟแดงบริเวณถนนยันตรกิจโกศล ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน สามารถบันทึกเหตุการณ์อุบัติเหตุรถทัวร์ของบริษัทเอกชน สายน่าน-กรุงเทพฯ ชนกับรถยนต์กระบะ เมื่อหัวค่ำที่ผ่านมา (21 ส.ค.) เอาไว้ได้ ซึ่งเหตุดังกล่าวทำให้รถทัวร์เสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนชนกับเสาป้ายเตือนจราจรและข้ามเลนเฉี่ยวชนกับรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงได้รับความเสียหาย

หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวน สภ.เมืองน่าน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุดังกล่าวเบื้องต้นพบว่ารถยนต์กระบะ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผห 3268 เชียงใหม่ ที่กำลังมุ่งหน้าออกจากตัวเมืองน่าน มีสภาพหน้ารถพังยับเยิน ขณะที่รถทัวร์บริษัทเอกชน ทะเบียน 15-6952 กรุงเทพมหานคร จอดห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตรในอีกฝั่งของถนน และตามพื้นถนนมีรอยครูดเป็นทางยาว เนื่องจากเสาป้ายจราจรที่ถูกรถทัวร์ชนทับติดไปกับใต้ท้องรถ แต่โชคดีอุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

นายบุญเลิศ ดอกรักษ์ อายุ 60 ปี คนขับรถทัวร์ ให้การว่า ตนได้นำรถออกมาจากสถานีที่จอดรถของบริษัท และจะต้องยูเทิร์นรถเพื่อเข้าไปรับผู้โดยสารที่สถานีขนส่งจังหวัดน่าน เพื่อออกจากสถานีขนส่งในเวลา 19.00 น.เข้ากรุงเทพฯ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดยูเทิร์นรถ ก็ได้จอดรถชิดช่องจราจรซ้ายสุด รอสัญญาณไฟจราจรเพื่อตีวงเลี้ยวให้พ้น

พอสัญญาณไฟแสดงขึ้นตนก็ได้เปิดไฟเลี้ยวนำรถออกเพื่อเข้ายูเทิร์น และรถกระบะคันดังกล่าวก็พุ่งเข้าชน จนรถเสียหลักพุ่งย้อนข้ามเลนไปอีกฝั่ง แต่พยายามควบคุมสติเพื่อหักหลบรถที่จอดติดไฟแดงอีกฝั่งหนึ่ง เพื่อให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุด

ขณะที่คนขับรถยนต์เก๋งคันสีดำที่จอดติดไฟแดงได้เล่าถึงนาทีระทึกว่า ตนจอดรถติดไฟแดงอยู่ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากได้ยินแค่เสียงเบรกรถ รู้อีกทีรถทัวร์ได้พุ่งเข้ามาหารถของตนแล้ว โชคดีที่คนขับรถทัวร์ได้หักรถออกทำให้โดนรถของตนเพียงด้านข้างเท่านั้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้ขับรถทัวร์ และรถกระบะไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่สถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน พร้อมตรวจวัดแอลกอฮอล์ และหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...