ศูนย์ข่าวศรีราชา - เกิดเหตุเพลิงไม้ร้านรับซื้อของเก่าย่านบ่อวิน ศรีราชา ชลบุรี เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน
เมื่อเวลา 14.10 น.วันนี้ (21 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไม้ที่ร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณ ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ได้แก่ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยศีลธรรม จุดบ่อวิน รถ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากนิคมอมตะ อบต.บ่อวิน เทศบาลเจ้าพระยาสรุศักดิ์ อบต.เขาคันทรง รถน้ำ บริษัท บุรีรัมย์ธงไชย พร้อมด้วย ร.ต.อ.เรืองสิทธิ์ นาวีรัตน์วิทยา ร้อยเวรสืบสวน สภ.บ่อวิน ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร่วมสนธิกำลังร่วมสนับสนุนเข้าที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน
ในที่เกิดเหตุลักษณะเป็นร้านรับซื้อของเก่าตั้งอยู่ติดกับบริเวณถนน เส้นปากร่วม-บ่อวิน พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมกระหน่ำอย่างรุนแรงบริเวณที่เก็บตู้เย็นเก่าซึ่งกำลังลุกไหม้ โดยได้ฉีดน้ำสกัดบริเวณรอบๆ ไว้เพื่อไม่ให้เพลิงลุกไหม้ลามไปบริเวณอื่น ใช้เวลากว่า 30 นาที เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ มูลค่าความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินได้ในขณะนี้
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้โดยต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้