xs
xsm
sm
md
lg

นาทีชีวิต! สาวใหญ่คิดสั้นโดดน้ำน่าน ตร.ท่องบทสวดช่วยค้นหาจนเจอแจ้งกู้ภัยฯ ทำ CPR ช่วยระทึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น่าน - ลุ้นกันสุดระทึก..ชาวบ้านเห็น จยย.จอดไว้นานผิดปกติ แจ้ง จนท.ตรวจสอบพบรองเท้าแตะริมฝั่งน้ำน่านจนต้องเร่งค้นหากันวุ่น เดชะบุญ ตร.ท่องบทสวดชุมนุมเทวดาช่วยหาจนเจอร่างสาวใหญ่โดดน้ำน่านหายใจรวยรินติดตลิ่ง แจ้งกู้ภัยปั๊มหัวใจช่วยวันนี้ (19 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองน่านได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีม่วง ป้ายทะเบียน 5825 น่าน จอดทิ้งไว้นานมีพิรุธบริเวณริมแม่น้ำน่าน (กาดแลง) ตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา จึงได้ไปตรวจสอบรถคันดังกล่าวและสำรวจบริเวณโดยรอบ

เบื้องต้นไม่พบเจ้าของรถ แต่พบเพียงรองเท้าแตะถอดทิ้งไว้บริเวณทางลงแม่น้ำข้างศาลา 1 คู่ และได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่าอาจจะมีคนกระโดดน้ำ จึงได้รีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบจ.น่าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองน่าน และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเมืองน่าน เพื่อค้นหาและช่วยเหลือ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังค้นหาตามริมแม่น้ำน่าน นานกว่า 30 นาทีก็ไม่พบ จึงได้ประสานเรือกู้ภัยเตรียมออกสำรวจท้องน้ำน่าน แต่หลังจากนั้นอีกไม่นาน สิบตำรวจตรี ธีรวัฒน์ สายฟั่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองน่าน ก็เห็นร่างคนกระโดดน้ำห่างจากจุดที่ถอดรองเท้าไปประมาณ 50 เมตร ซึ่งติดอยู่กับพงหญ้าริมตลิ่ง จึงได้เรียกเจ้าหน้าที่ลงไปช่วยกันอย่างเร่งด่วน

สิบตำรวจตรี ธีรวัฒน์เปิดเผยว่า ได้พยายามเดินดูตามริมตลิ่งน้ำน่านอยู่นานแล้วก็ไม่พบ ระหว่างเดินค้นหาก็ได้สวดมนต์ท่องคาถาบทชุมนุมเทวดา ขอช่วยให้พบเจอผู้กระโดดน้ำโดยเร็วเพื่อจะได้ช่วยชีวิต กระทั่งท่องบทสวดจบและลืมตาขึ้นกลับพบเห็นร่างของคนกระโดดน้ำโผล่หน้าลอยคอขึ้นมาอยู่บริเวณพงหญ้าริมตลิ่ง

หลังจากนั้นก็รีบเรียกเจ้าหน้าที่เพื่อช่วยกันนำร่างขึ้นมา ซึ่งพบว่าคนที่กระโดดน้ำน่านเป็นหญิง และยังไม่เสียชีวิต แต่หายใจรวยรินมาก เจ้าหน้าที่รีบนำตัวขึ้นฝั่งทำการปั๊มหัวใจจนมีการตอบสนองและรู้สึกตัว ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลน่านอย่างเร่งด่วน ล่าสุดขณะนี้อาการยังสาหัสและยังอยู่ในความดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อคือ นางธัญรัศม์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ชาว อ.เมืองน่าน โดยทางญาติบอกว่านางธัญรัศม์ได้ออกจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณ 04.00 น. แล้วก็ยังไม่กลับเข้าบ้าน จนได้รับแจ้งข่าวว่ากระโดดลงแม่น้ำน่าน แต่ไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรอให้นางธัญรัศม์พ้นขีดอันตรายแล้วจะสอบปากคำอย่างละเอียดต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...