xs
xsm
sm
md
lg

พบแล้วเหยื่อเรือล่มจมน้ำเมย ศพลอยไกล 10 กม. แต่ชาวอุ้มผางถูกน้ำป่าซัดเรือจมหายอีกราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ตาก - พบแล้ว..ชายไทยเหยื่อเรือล่มกลางแม่น้ำเมยตั้งแต่ต้นเดือน ค้นหานาน 16 วัน เจอเป็นศพลอยไกลกว่า 10 กม. ขณะที่ “อุ้มผาง” ฝนยังตกหนัก-น้ำป่าไหลหลากซัดเรือหางยาวชาวบ้านหาปลาสูญหายไม่ทราบชะตากรรมอีกราย

วันนี้ (18 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ทหารทั้งไทยและประเทศพม่า พร้อมฝ่ายปกครอง อ.พบพระ อ.แม่สอด จ.ตาก และหน่วยกู้ชีพพายัพ ร่วมกันนำเรือหางยาวออกค้นหาผู้สูญหายจากอุบัติเหตุเรือหางยาวของชาวบ้านถูกกระแสน้ำซัดล่มกลางแม่น้ำเมยเมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา บริเวณท้ายบ้านช่องแคบ อ.พบพระ ทำให้คนบนเรือจมน้ำ 3 คน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุขึ้นมาจากกระแสน้ำรอดชีวิตได้ 2 คน และสูญหายไปกับกระแสแม่น้ำเมยจำนวนหนึ่งราย ทราบชื่อคือ นายอเนก คำแล อายุ 35 ปี


ล่าสุดเมื่อเวลาเที่ยงเศษที่ผ่านมามีรายงานว่าชุดค้นหาผู้สูญหายทั้งสองประเทศพบศพนายอเนก คำแล ลอยไปติดกับกอไม้บริเวณช่วงเมยโค้ง จุดกึ่งกลางแม่น้ำเมย ตรงข้ามบ้านแม่โกนแกน หมู่ที่ 1 ต.มหาวัน อ.แม่สอด เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบเป็นศพของนายอเนกจริง-เสื้อผ้าการแต่งกายก็ตรงตามที่ญาติแจ้งไว้

เจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นเรือหางยาวนำไปชันสูตรก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติผู้เสียชีวิต หลังใช้เวลาค้นหาร่างผู้สูญหายนานกว่า 16 วัน จนพบกลายเป็นศพลอยห่างจากจุดเกิดเหตุไปไกลมากกว่า 10 กิโลเมตร

นอกจากนี้ยังมีรายงานฝนตกหนักที่เขตชายแดน อ.อุ้มผาง จ.ตาก และทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก-น้ำในลำห้วยสาขาหลายสายสูงขึ้นและไหลรุนแรง ทำให้เรือหางยาวของนายชานันท์ สุริยะมณี อายุ 54 ปี ที่นำเรือออกหาปลาในฝายน้ำล้นถูกกระแสน้ำป่ารุนแรงพัดเรือล่มและซัดพาร่างนายชานันท์ คนหาปลาสูญหายไปกับกระแสน้ำโดยไม่ทราบชะตากรรมอีกราย

หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยทางน้ำหลายหน่วยงานและชาวบ้านจำนวนมากได้ช่วยกันระดมกำลังออกค้นหาเกือบทั้งวันแต่ก็ยังไม่พบตัว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ประสานขอชุดประดาน้ำจากหน่วยกู้ชีพและค้นหาทางน้ำเขตอำเภอแม่สอดให้มาช่วยในการค้นหาย แต่ขณะนี้ยังไม่พบตัวผู้สูญหายและยังไม่ทราบชะตากรรมแต่อย่างใด

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...