xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.5 สั่งล่าโจรจี้แบงก์กรุงไทยเชียงราย ใช้เวลา 20 วิฯ กวาดเงินกว่า 2 แสนหนีลอยนวล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - ผบช.ภ.5 กำชับตำรวจเชียงราย เร่งล่าโจรเปิดหน้าบุกเดีjยวจี้ชิงทรัพย์แบงก์กรุงไทยห้าแยกพ่อขุนฯ ใช้เวลาแค่ 20 วิฯ กวาดเงินกว่า 2 แสนหนีลอยนวล จ่อขอออกหมายจับได้วันนี้วันนี้ (16 ส.ค.) พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย, พ.ต.อ.ประจัญ ปัญญาแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.แพร่ ปฏิบัติหน้าที่ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีคนร้ายคาดว่าเป็นสาวทอม ที่บุกเข้าไปจี้พนักงานแบงก์กรุงไทย สาขาห้าแยกพ่อขุน อ.เมืองเชียงราย ฉกเอาเงินสด 280,500 บาท แล้วหลบหนีไปอย่างลอยนวล เมื่อเย็นวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5 ได้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์กำชับในที่ประชุมให้เร่งคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็วเนื่องจากเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจ และผู้ต้องหาสามารถชิงเงินสดจำนวนมากจากธนาคารหลบหนีไปได้อีกด้วย

พ.ต.อ.ประจัญเปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ผู้ก่อเหตุได้อาศัยช่วงที่พนักงานกำลังทำงานกันเข้าไปฉกเอาเงินสดที่ด้านหลังเคาน์เตอร์แล้วหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาเพียงประมาณ 20 วินาทีเท่านั้น ซึ่งหลังเกิดเหตุทางธนาคารฯ ได้แจ้งสายตรวจ 191 อย่างรวดเร็ว และเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามจับกุม แต่ผู้ก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในชุมชนทำให้เจ้าหน้าที่ยังติดตามหาตัวไม่พบ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานทั้งด้านนิติศาสตร์ และนิติวิทยาศาสตร์ จนสามารถระบุรูปพรรณสัณฐานผู้ก่อเหตุได้แล้ว และจะขออนุมัติออกหมายจับได้ภายในวันนี้ ในส่วนของการสืบสวนนั้นทาง พล.ต.ต.ยุทธชัยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ออกสืบหาแหล่งกบดาน ซึ่งจากหลักฐานยังไม่พบว่ามีการใช้ยานพาหนะหลบหนี จึงคาดว่าจะกบดานอยู่ไม่ไกลนัก

พ.ต.อ.ประจัญกล่าวว่า สำหรับผู้ก่อเหตุนั้นเบื้องต้นคือทราบรูปพรรณสัณฐานชัดเจนและเป็นคนไทย เพราะใช้ภาษาไทยได้ และเชื่อว่าได้มีการวางแผนก่อนก่อเหตุ ส่วนกรณีการขออนุมัติออกหมายจับจากศาลนั้น ก็สามารถใช้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่สามารถบ่งชี้ตัวบุคคลได้ โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยชื่อผู้ก่อเหตุก็ได้

ขณะที่ข้อหาที่ใช้ในการขออนุมัติออกหมายจับนั้น เนื่องจากยังไม่ชัดเจนว่ามีการใช้อาวุธไม่ว่าจะเป็นปืน หรือมีดในการข่มขู่ รวมทั้งยังไม่พบว่ามีบุคคลอื่นก่อเหตุร่วมกัน จึงตั้งข้อหาเบื้องต้นว่า "วิ่งราวทรัพย์" เอาไว้ก่อน เพราะคำให้การต่างๆ ของพนักงานธนาคารฯ ช่วงเกิดเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างสอบปากคำ หากพบหลักฐานเพิ่มเติมก็จะพิจารณาเรื่องข้อหากันต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...