xs
xsm
sm
md
lg

บานปลาย!! ผู้ปกครองนักเรียน ​ร.ร.เมืองอรัญฯ​ เข้าแจ้งความ​ ตร.หลังถูกข่มขู่​ ด้านครูล็อกคอ-ตบปาก​ ลาออกแล้ว​

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สระแก้ว - บานปลายแล้ว เหตุครู​ เมืองอรัญฯ​ ลงโทษ​ นักเรียนตอบคำถามผิดด้วยการล็อกคอตบปาก​ ล่าสุด​ผู้ปกครองรวมตัวนำนักเรียนชั้น​ ม.2/7​ เข้าแจ้งความตำรวจ​หลังถูกข่มขู่จากครูและคนภายนอก​ หวั่นได้รับอันตราย​ ส่วนครูที่ก่อเหตุยื่นหนังสือลาออกแล้วจากกระแสข่าวดังครูจ้างสอนของโรงเรียนชื่อดังใน​ อ.อรัญประเทศ​ จ.สระแก้ว​ ลงโทษเด็กนักเรียนที่ตอบคำถามผิดด้วยวิธีรุนแรง ล็อกคอ-ตบปาก จนถูกนักเรียนในชั้นเรียนแอบถ่ายคลิปภาพฟ้องผู้ปกครองจนนำสู่การเผยแพร่ในโลกออนไลน์​ จนเกิดการแชร์ภาพและโพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก​
 
กระทั่งผู้อำนวยการโรงเรียนอรัญประเทศ ได้ดำเนินการต่อครูเกษียณอายุที่เข้ามาช่วยสอนในอัตราจ้างพิเศษด้วยการสั่งให้พักการสอน พร้อมกับตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนและพิจารณาความผิดแล้ว และให้ย้ายไปช่วยควบคุมการก่อสร้างภายในโรงเรียนแทน จนกว่าจะปิดงบปีการศึกษา 2562​ นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวานนี้​ (15​ ส.ค.)​ นายบินณรงค์ ศรีจันทร์ ครูที่ลงโทษนักเรียนด้วยวิธีรุนแรงได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นครูผู้สอน ต่อ นายประสาน เลือดทหาร ผู้อำนวยการโรงเรียนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว แล้ว เนื่องจากทนแรงกดดันของสังคมไม่ไหว

ขณะที่ นายประสาน เลือดทหาร ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ทำหนังสือที่ ศธ.04237.38/544 ลงวันที่ 15 ส.ค.2562 ถึงผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เขต 7 รายงานเหตุการณ์​ที่เกิดขึ้น และได้เชิญผู้ปกครองนักเรียนให้เข้ารับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมให้ครูที่ก่อเหตุกล่าวขอโทษการล่วงเกินความรู้สึกและร่างกายของเด็กนักเรียนต่อผู้ปกครองและมิได้ติดใจเอาความใดๆ

และผู้อำนวยการ​ พร้อมด้วย​ นายบินณรงค์ ศรีจันทร์ ยังได้เดินทางไปยังบ้านนักเรียนเพื่อสอบถามถึงอาการ พบว่า ไม่ได้บาดเจ็บใดๆ ก่อนที่​ นายบินณรงค์ จะได้ยื่นหนังสือลาออกจากการปฏิบัติงานในระหว่างสัญญาจ้างของครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน ตามสัญญาจ้างเลขที่ 58/2502 ลงวันที่ 8 พ.ค.2562 ของกลุ่มงานวิชาการ อัตราค่าตอบแทนเดือนละ 17,000 บาท กำหนด 1 ปี 4 เดือน เริ่มตั้งแต่ 8 พ.ค.61-30 ก.ย.2562 โดยอ้างเรื่องปัญหาสุขภาพ

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวปรากฏว่า นักเรียนชั้น ม.2/7 ของโรงเรียนดังกล่าวไ​ด้ถูกคุกคามจากกลุ่มครูและบุคคลหลายกลุ่ม ส่งผลให้นักเรียนและผู้ปกครองเกิดความเครียดและเกรงว่า​จะไม่ปลอดภัยจากการนำเรื่องราวที่ไม่เหมาะสมมาเปิดเผยต่อสังคม​

โดยกลุ่มผู้ปกครองได้รวมตัวกันนำเด็กนักเรียนเข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวันที่​ สภ.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ แล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...