xs
xsm
sm
md
lg

บุกเขากะลา!ตามหาร่างทรงมนุษย์ต่างดาว-ยูเอฟโอ ป่าไม้จับพิกัดรุกป่า-ตร.สอบเส้นทางเงินซ้ำ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ – ตำรวจ-ป่าไม้ พร้อมทหาร บุกขึ้นเขากะลา จับพิกัดที่ตั้งสำนักปฏิบัติธรรมตามคลิปร่างทรงมนุษย์ต่างดาว แต่เจ้าสำนักฯล่องหน อ้างกลัวป่าไม้ล็อกตัว ผู้การตำรวจปากน้ำโพ สั่ง ผกก.โรงพักหนองปลิง สาวประวัติ-สอบเส้นทางเงินซ้ำ


วันนี้(15 ส.ค.) นายพินิจ หล้าอยู่ ป่าไม้ชำนาญการ สำนักทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 จังหวัดนครสวรรค์ , พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชพงศ์ ผบก.ภ.นครสวรรค์ นำเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร ตำรวจ กว่า 40 นาย เดินทางมายังสำนักปฏิบัติธรรมเขากะลา บริเวณพื้นที่หมู่ 10 ต.เขากะลา อ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อนำเครื่องวัดพิกัดของกรมป่าไม้ สำรวจตรวจสอบพื้นที่ หลังมีการเผยแพร่คลิปกลุ่มบุคคลทำพิธีร่างทรง ทำนายดวงชะตาโลก โดยมีการอันเชิญเทพที่อ้างว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว ชื่อพลูโต

นายพินิจ กล่าวว่า เบื้องต้นได้นำกำลังป่าไม้มาเดินวัดพิกัดโดยรอบบริเวณ ตั้งแต่เชิงเขาเรื่อยมาจนถึงบริเวณบนยอดเขา เพื่อคำนวณหาพิกัดที่ตั้งว่าพื้นที่ดังกล่าวตั้งอยู่ในเขตป่าไม้ชนิดใด และคำนวณว่ามีพื้นที่บุกรุกจำนวนมากเท่าใด เพื่อรายงานให้กระทรวงทราบ และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

“เจ้าหน้าที่ป่าไม้จะวัดพิกัดดาวเทียมว่าพื้นที่ดังกล่าวตั้งบนพื้นที่ป่าหรือไม่ อย่างไร และคำนวณว่ามีพื้นที่เท่าไร จากนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งจากการสังเกตด้วยตาเปล่า พื้นที่นี้ไม่น่าจะสามารถออกเอกสารสิทธิ์ได้ ซึ่งขณะนี้กำลังประสานกับเจ้าหน้าที่คาดว่าจะทราบผลการตรวจสอบประมาณ 7 วัน หากพบใครผิดจะดำเนินคดีตามกฎหมาย”

ขณะที่สำนักปฏิบัติธรรมแห่งนี้ ไม่มีคนงานทำงานในช่วงบ่าย เนื่องจากนายเจริญ แร่เพ็ชร ผู้ครอบครอง ได้สั่งคนงานให้เลิกทำงาน มีเพียงคนเฝ้าสำนักฯอยู่ 2 คนเท่านั้น และจากการติดต่อสอบถามนายเจริญ ชี้แจงว่า ขณะนี้ติดธุระอยู่นอกพื้นที่ ไม่เข้าพื้นที่สำนักปฏิบัติ พร้อมกล่าวทีเล่นทีจริงว่า กลัวป่าไม้ล็อกตัวไม่ขอขึ้นไปในพื้นที่

ต่อมา พล.ต.ต.ดำรงค์ ได้เรียกตัวนายวัชรพล ชื่นสีนวล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 พร้อมผู้ช่วย มาสอบถาม ได้ความว่า เดิมเมื่อ 60 ปีที่ผ่านมา พื้นที่ดังกล่าวมีพระสงฆ์รูปหนึ่งชื่อพระโกศล มาตั้งสำนักปฏิบัติธรรมอยู่นานพอสมควร หลังมรณภาพไป ก็ยังมีศิษย์ขึ้นมาปฏิบัติธรรมต่อเนื่องเรื่อยมา จนกระทั่งเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่ผ่านมานายเจิรญ ได้ขึ้นมาดูแลครอบครองพื้นที่ และตั้งสำนักปฏิบัติธรรมขึ้นมา ซึ่งวันนี้พยายามติดต่อนายเจริญ แต่ไม่ยอมมารับว่าครอบครอง เบื้องต้นสรุปว่าพื้นที่ดังกล่าวไม่มีบุคคลครอบครอง

อย่างไรก็ตามมีประชาชนที่ทราบข่าว เดินทางมาถ่ายรูปจำนวนมาก รถจอดจนเต็มลานวัด ซึ่งส่วนใหญ่ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสำนักปฏิบัติธรรมเขากะลาสวยงาม แต่เรื่องดาวนั้นไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงแน่นอน ส่วนที่มีคนเห็นแสงไฟบนยอดเขานั้น เกิดจากการซ้อมยิงปืน และการจุดพลุไฟของทหารค่ายจิรประวัติ จังหวัดนครสวรรค์ ที่จะจุดพลุไฟในกลางคืน และซ้อมยิงปืนในตอนกลางคืน ทำให้คนที่มานั่งปฏิบัติเห็นแสงไฟจากยอดเขา คิดว่าเป็นยานอวกาศมาจอด สร้างความฮือฮามากกว่า

ด้าน พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชพงศ์ ผบก.ภ.นครสวรรค์ กล่าวว่า จาการสอบถามเบื้องต้นคนที่เฝ้าสถานที่แทนนายเจริญ แร่เพชร ทราบว่าขณะนี้ยังไม่มีใครมาแสดงตนเป็นเจ้าสำนัก-เจ้าของสถานที่แท้จริง มีเพียงผู้ดูแลจำนวน 2 คนเท่านั้น และจากการสอบถามคนเฝ้าสถานที่ทราบว่า เดิมที่สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งฝึกการปฏิบัติทำสมาธิ และสแกนกรรมในการช่วยรักษาคนป่วยโดยไม่ใช้ยารักษา

ส่วนประเด็นที่เกิดข่าวว่ามีเอเลี่ยน ยานอวกาศนั้น ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มที่มีความเชื่อเรื่องยูเอฟโอ เพียงแต่กลุ่มคนเหล่านี้มาขอใช้สถานที่เท่านั้น ทำให้สำนักฯเกิดความเสื่อมเสีย

เบื้องตน ได้สั่งการให้ ผกก.สภ.หนองปลิง เรียกตัวนายเจริญ แร่เพ็ชร และลูกน้องที่ดูแลสำนักปฏิบัติธรรม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมถึงบรรดาผู้รับเหมาก่อสร้างมาสอบถึงประวัติความเป็นมาของพื้นที่ปฏิบัติธรรม ตลอดจนเส้นทางการเงิน ว่าเงินที่นำมาสร้างสถานที่แห่งนี้มาจากที่ไหนบ้าง อีกทั้งยังให้เจ้าหน้าที่สอบปากคำชาวบ้านที่เคยเข้าไปร่วมพิธีเข้าทรงตามที่ปรากฏในคลิป เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามแรงจูงใจว่าทำไมเชื่อเรื่องนี้

“หากพบใครกระทำความผิดจะดำเนินคดีไปเลยและหากยานอวกาศลงมาจอดก็ยิ่งดีจะได้จับให้หมดเลย” ผบก.ภ.นครสวรรค์ กล่าว

และจากการสอบถามนายเฉลียว ภู่เจริญ นายก อบต.เขากะลา เปิดเผยว่า ส่วนใหญ่คนในพื้นที่ไม่มีใครเชื่อ-ไม่มีใครเห็นมนุษย์ต่างดาว จานบินอะไรเลย คนที่เชื่อคือคนต่างจังหวัดและเป็นคนมีชื่อเสียงทั้งสิ้น ส่วนตัวเคยเดินทางขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อไปรับมอบห้องน้ำบนยอดเขา จึงเห็นว่าคนที่เชื่อจะมองก้อนเมฆสามารถสื่อสารกันได้ เชื่อว่ามีเทพมาโปรด แต่ตนก็มองไม่เห็น พยายามนั่งดูนั่งฟัง ก็มองไม่เห็นเหมือนเขา แต่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลไม่สามารถไปว่ากันได้

ขณะที่สภาพพื้นที่เป็นภูเขาสองภู มีภูเขาสองลูกประกบ และมีสำนักปฏิบัติธรรมอยู่ตรงกลาง รถยนต์สามารถขึ้นไปได้ ไม่มีการสนับสนุนงบประมาณอะไรจากราชการ พื้นที่ตั้งของสำนักปฏิบัติแห่งนี้เป็นพื้นที่ภูเขา เดิมเป็นสำนักสงฆ์ มีพระอยู่บนเขา แต่ต่อมาไม่มีพระสงฆ์อยู่ เนื่องจากไม่ขึ้นตรงกับวัดคีรีสวรรค์ จึงทำให้นายเจริญ ใช้โอกาสนี้ขึ้นไปอยู่แทนพระสงฆ์ และดูแลเขาที่มีพระองค์ใหญ่ ซึ่งมีกุฏิพระอยู่ แต่เขาทั้ง 2 ลูกนั้น อยู่ในความรับผิดชอบของกรมป่าไม้เพราะพื้นที่อยู่บนเขา

“สำหรับ อบต.พระนอนไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องในพื้นที่ดังกล่าว จะเห็นว่าหากมีกิจกรรมสำคัญเจ้าสำนักจะขนเครื่องเสียง เครื่องปั่นไฟขึ้นไปด้านบนภูเขา ดึกๆ จะมีการนั่งสมาธิกันและกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่จะเป็นนายแพทย์ เรียนสูงๆ คนมีความรู้ทั้งสิ้น และส่วนใหญ่เดินทางมาจาก กทม.เป็นหลัก” นายก อบต.พระนอน กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับงานรวมพลคนเอเลี่ยน นั่งสมาธิดูจานบินในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ อาจจะมีการยกเลิก เพราะว่าขณะนี้เจ้าสำนักฯไม่ยอมแสดงตัวเป็นเจ้าของสถานที่ที่แท้จริง สร้างความผิดหวังกับชาวบ้านหลายรายที่ต้องการเดินทางมาร่วมกิจกรรม.

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...