xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้วคนขับรถขนดินซิ่งสวนข้ามเลนท้านรก สารภาพกินยาแก้แพ้ทำให้หลับตอนขับรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชัยภูมิ - เจอตัวแล้วคนขับบรรทุก 6 ล้อท้านรก ขับสวนข้ามเลนหวิดชนวินาศสันตะโร อ้างกินยาแก้โรคภูมิแพ้ทำให้ง่วงนอน ทำให้หลับในจนไม่มีสติขับรถตามที่เห็นในคลิปว่อนโซเชียล ด้านตำรวจสั่งปรับ 1,000 บาท พร้อมอบรมชุดใหญ่


หลังมีการแชร์ภาพจากผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อว่า คนล่าข่าวชัยภูมิ โดยมีข้อความระบุว่า กล้องหน้ารถประชาชนจับภาพวินาทีหวิดอุบัติเหตุสยองของคนขับรถบรรทุก 6 ล้อรายหนึ่งที่ขับขี่สุดหวาดเสียว ขับข้ามเลน ส่ายไปมาหวิดชนกับรถที่ขับขี่ผ่านสวนทางมาจำนวนหลายคัน เหตุเกิดเมื่อ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา บนถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน ช่วงบ้านนาฝาย ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ล่าสุดวันนี้ (14 ส.ค.) ช่วงประมาณใกล้เที่ยง พ.ต.ท.ศุภชัย บุญแย้มวงศ์ รอง ผกก.จราจร สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบนถนนดังกล่าวเพื่อหาที่มาของรถบรรทุกดินคันก่อเหตุ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถตั้งจุดตรวจจับกุมรถบรรทุกคันดังกล่าวได้ที่บริเวณหน้าบ้านหนองหญ้ารังกา ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ถนนสายชัยภูมิ-บัวใหญ่

ทราบชื่อคนขับรถบรรทุกดินซิ่งท้านรกรายนี้ชื่อ นายอำนวย สันติปาดี อายุ 55 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 87 หมู่ที่ 1 ตำบลนาฝาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ก่อนเชิญตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ

นายอำนวยให้การว่า ตนมีอาชีพขับรถบรรทุก 6 ล้อบรรทุกดินตามหมู่บ้าน ปกติตนจะต้องกินยาอยู่เป็นประจำเนื่องจากมีอาการป่วยจากโรคภูมิแพ้ นอนไม่พอก็จะต้องกินยาแก้แพ้ หรือยาแก้หวัดทุกครั้ง ซึ่งยานี้จะทำให้ง่วงเวลาขับรถบ้าง และวันก่อนเกิดเหตุตนได้กินยาก่อนออกไปขับรถบรรทุกและเกิดอาการหลับใน ตามภาพที่เห็นในคลิป

ตนยอมรับว่าในช่วงเวลาวันดังกล่าวเป็นคนขับรถคันนี้จริง แต่ไม่ได้เมาสุรา หรือเมาสารเสพติดเด็ดขาด และอยากจะฝากขอโทษสังคมกรณีภาพที่เกิดขึ้นด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้นำเครื่องวัดปริมาณแอลกอฮอล์มาให้นายอำนวยเป่า ซึ่งผลการวัดปริมาณแอลกอฮอล์เป็น 0 ก่อนนำตัวไปทำการเปรียบเทียบปรับในข้อหาขับรถประมาทหวาดเสียวเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท และว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้ทำพฤติกรรมเช่นนี้อีก เวลาขับรถง่วงนอนก็ไม่ควรฝืนขับขี่ ควรจะจอดพักผ่อนให้ร่างกายพร้อมก่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...