xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ! โจรแสบบุกตลาดริมเมย ทุบกระจกกวาดอัญมณี-งัดร้านลักดะทั้งเส้นก๋วยเตี๋ยว ยันจานชาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - คนร้ายบุกตลาดริมเมยติดชายแดนไทย-พม่า ทุบกระจกกวาดอัญมณี-งัดร้านอาหารลักดะไม่เว้นแก้วน้ำ เส้นก๋วยเตี๋ยว ยันหนังยางรัดถุงก่อนหนีไร้ร่องรอย ทั้งที่มี รปภ.-จนท.ติดอาวุธเฝ้าระวัง 24 ชม. จนพ่อค้าแม่ค้าผวาหนัก

วันนี้ (14 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดร้านค้าอัญมณี ภายในตลาดริมเมย ติดด่านพรมแดนถาวรแม่สอด ชายแดนไทย-พม่า อ.แม่สอด หลังรับแจ้งเหตุตำรวจตู้ยามบ้านริมเมยจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นตลาดค้าอัญมณีที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ซึ่งมีร้านค้ามากกว่า 150 ร้านค้า โดยที่โซนร้านค้าอัญมณีติดกับลานจอดรถพบตู้เก็บอัญมณีถูกคนร้ายใช้ของแข็งทุบกระจกแตกละเอียด และก่อเหตุโจรกรรมพลอยราคาแพงหลายชิ้นไป นอกจากนี้ที่บริเวณโซนศูนย์อาหารนานาชาติที่สร้างใกล้กันก็ถูกคนร้ายบุกเข้าไปขโมยทรัพย์สินไปอีก 3 ร้าน ซึ่งแต่ละร้านค้ามีสภาพไม่แตกต่างกันคือถูกคนร้ายรื้อค้นทรัพย์สินเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัว โต๊ะเก้าอี้ แก้วน้ำราคาแพง รวมถึงหม้อจานชาม เส้นก๋วยเตี๋ยว หนังยาง และเครื่องปรุงอาหารก็ถูกคนร้ายขโมยหายจนเกือบหมดร้านค้า จนแม่ค้าแต่ละร้านถึงกับจะเป็นลมเนื่องจากต้องลงทุนซื้อหาอุปกรณ์ทำมาหากินใหม่หมดทั้งร้าน

จากการสอบถามนายไฉย ต้นสว่าง อายุ 73 ปี หนึ่งในเจ้าของร้านอัญมณีที่เกิดเหตุให้การว่า ตนเปิดร้านมานานกว่า 5 ปีไม่เคยโดนโจรกรรม และภายในตลาดริมเมยก็มียามรักษาความปลอดภัยนั่งเฝ้ายามใกล้กับร้านของตนด้วย แต่ครั้งนี้กลับถูกคนร้ายบุกเข้ามาก่อเหตุได้จนสูญอัญมณีราคาแพงไปหลายชิ้น

ขณะที่นางตาน้อย เตจ๊ะนัน อายุ 73 ปี เจ้าของร้านอาหารที่ถูกคนร้ายงัดขโมยทรัพย์สินกล่าวว่า ร้านของตนถูกขโมยเกือบหมดร้านไม่เว้นกระทั่งเส้นก๋วยเตี๋ยว หนังยางมัดถุง จานชามและอุปกรณ์เครื่องครัวอื่นๆ ก็ถูกคนร้ายขโมยหายไปหมด ต้องหาเงินทุนมาซื้ออุปกณ์ใหม่ทั้งร้าน

ล่าสุดกลุ่มร้านค้าในตลาดริมเมยต่างขวัญผวาเกรงว่าคนร้ายที่คาดว่าทำกันเป็นกลุ่ม และเชื่อว่าเป็นโจรต่างด้าวจะกลับเข้ามาก่อเหตุซ้ำอีก เพราะแม้ภายในตลาดริมเมยมีทั้งตำรวจและทหารชุดติดอาวุธครบมือ ตลอดรวมถึงยามรักษาความปลอดภัยเฝ้ารอบตัวตลาดแห่งนี้ตลอด 24 ชั่วโมง ก็ยังถูกกลุ่มคนร้ายเข้ามาก่อเหตุแล้วหนีลงเกาะกลางแม่น้ำเมย ติดกับตลาดริมเมยหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ชาวบ้านจึงวิงวอนให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดและรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสูดโดยเฉพาะคืนฝนตก

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...