xs
xsm
sm
md
lg

อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า หว้ากอ เตรียมจัดใหญ่สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ปี 62

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ เตรียมจัดงานใหญ่ งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 18-22 สิงหาคม 2562 สร้างความตระหนักในการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ ให้แก่เยาวชนของไทย ปัจจุบันยังเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจ

วันนี้ (14 ส.ค.) ที่โรงแรมหัวหินแกรนด์ นายเบญจพล พาลี ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานแถลงข่าวงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2562 พร้อมด้วย น.ส.โศรยา หอมชื่น ผอ.ททท.ประจวบคีรีขันธ์ และนายสุวิทย์ สงคราม ประชาสัมพันธ์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ น.ส.ไพลิน กองพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมนักเรียนจากโรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน และสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง ซึ่งก่อนการแถลงข่าว ในวันนี้มีการแสดงของนักเรียนโรงเรียนธนาคารออมสิน ในชุด science show ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงวิทยาศาสตร์รูปแบบใหม่ และกิจกรรมการใช้กล้องโทรทัศน์และการใช้แผนที่ดาวเบื้องต้น

นายเบญจพล พาลี ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ กล่าวว่า งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2562 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม-22 สิงหาคม 2562 ที่อุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ที่สำคัญวันที่ 18 สิงหาคมของทุกปี จัดให้มีพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 องค์พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย พระองค์ทรงคำนวณการเกิดสุริยุปราคาไว้ได้อย่างแม่นยำ

การแสดงแสง สี เสียง 151 ปี สุริยุปราคาเต็มดวง ณ บ้านหว้ากอ และการจุดพลุอย่างยิ่งใหญ่ สวยงาม กิจกรรมแรลลี่วิชาการ 6 เมือง ประกอบโลกใต้น้ำ ดาราศาสตร์และอวกาศ บ้านของพ่อ ใกล้ชิดวิทย์...ธรรมชาติ พลังงานเพื่อชีวิต คมนาคมและขนส่ง การประกวดวงดนตรีสตริง Waghor Music Awards ครั้งที่ 1 การประกวดการแสดงทางวิทยาศาสตร์ ระดับประถมศึกษาตอนปลาย ระดับประเทศ การประชุมสัมมนาวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ และเทคโนโลยี ประจำปี 2562 การแข่งขันยิงจรวดน้ำ ระดับประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น การแข่งขันตอบปัญหาดาราศาสตร์ และการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ดวลจุดโทษ ครั้งที่ 4 ระดับอนุบาล และประถมศึกษา โดยระหว่างวันที่ 18-22 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ นิทรรศการดาราศาสตร์และอวกาศ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำหรับอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ สถานที่แห่งนี้จะสร้างความตระหนักในการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์ ให้แก่เยาวชนของไทย ปัจจุบันยังเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจ และอยากให้ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บรรจุงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ไว้ในปฏิทินการท่องเที่ยวด้วย

น.ส.โศรยา หอมชื่น ผอ.ททท.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ได้มีการประชาสัมพันธ์ไปยังสำนักงานการท่องเที่ยวต่างๆ ถึงรายละเอียดของการจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2562 รวมถึงมีแผนการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ รวมทั้งอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ และอยากให้มีการจัดกิจกรรมต่อเนื่อง นอกจากการจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ โดยหาผู้เชี่ยวชาญมาสอนเยาวชนให้เรียนรู้เรื่องวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...