xs
xsm
sm
md
lg

เกรียวกราวกันอีกครั้ง!! “น้องยูโร” สุนัขพันธุ์ปั๊ก เจ้าของสร้างสุสานทรงโรมัน มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - ฮือฮา!! กันอีกครั้ง สองสามีภรรยาเศรษฐีดังเมืองกาญจน์ ทำบุญครบรอบวันจากไปของ “น้องยูโร” สุนัขพันธุ์ปั๊ก ที่ผูกพันดั่งลูกหัวแก้วหัวแหวน มีแขกกว่า 200 คนร่วมงาน ส่วนสุสานทรงโรมัน ค่ากว่า 1 ล้านบาทเสร็จสมบูรณ์แล้ว เผยยังทำใจไม่ได้จากกรณีเฟซบุ๊กของบุคคลที่ใช้นามว่า “aoy apache” หรืออ้อย อาปาเช่ ได้นำภาพการจัดงานศพให้แก่สุนัขพันธุ์ปั๊ก มาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งขั้นตอนและวิธีการเสมือนการตั้งศพเพื่อสวดพระอภิธรรมศพให้แก่มนุษย์ทุกประการ

นอกจากนี้ บุคคลดังกล่าวยังได้เขียนบรรยายข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ร่วมงานไว้อาลัยสิ่งที่รักที่หวงที่สุด..ในครอบครัวสมบูรณ์ทรัพย์ "น้องยูโร" ร่วมบุญกุศลให้น้องยูโร...พี่ตูนทำบุญให้วัดรางหมัน 5 ล้านบาท และมอบเงินให้มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ อีก 1 แสนบาท เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ดำน้ำ เพื่อเป็นสาธารณกุศล เพื่อส่งให้น้องยูโรไปอยู่ในภพภูมิที่ดี...ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่าความรักครับ”

ต่อมา วันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายพรพิทักษ์ หรือเสี่ยตูน และนางนภัสนันท์ หรือคุณนิ สมบูรณ์ทรัพย์ สองสามีภรรยา เจ้าของน้องยูโร ภายในคฤหาสน์หรูที่ใช้เป็นสถานที่ตั้งศพเพื่อสวดพระอภิธรรม ที่บ้านสมบูรณ์ทรัพย์ เลขที่ 111 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เพื่อนำเสนอเรื่องราวต่างๆออกไป จนกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศและทั่วโลกมาแล้ว

ล่าสุด วันนี้ (13 ส.ค.) นายพรพิทักษ์ หรือเสี่ยตูน และนางนภัสนันท์ หรือคุณนิ สมบูรณ์ทรัพย์ สองสามีภรรยา ได้ทำบุญครบรอบ 100 วัน ให้แก่ น้องยูโร ด้วยการนิมนต์พระอธิการสมศักดิ์ อินฺโท เจ้าอาวาสประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พร้อมพระลูกวัดกว่า 20 รูป มาทำพิธีทางศาสนา ซึ่งขั้นตอนการทำพิธีดังกล่าวเหมือนกับทำบุญ 100 วันให้แก่มนุษย์ทุกขั้นตอน ขณะเดียวกัน มีญาติสนิทมิตรสหาย รวมทั้งผู้ที่รู้จักมักคุ้น และข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่นผู้นำท้องที่ ที่ว่างเว้นจากการงาน มาร่วมพิธีกว่า 200 คน ซึ่งทางเจ้าภาพได้จัดเตรียมอาหารทั้งคาวหวาน รวมทั้งผลไม้และกาแฟ เอาไว้ให้กินอย่างไม่มีหมด

โดยหลังจากทำพิธีทางศาสนาเสร็จ สองสามีภรรยา ได้นิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีทางศาสนาพุทธ ด้วยการยืนล้อมรอบบริเวณสุสานทรงโรมัน ของศาสนาคริสต์ ที่บรรจงสร้างขึ้นมาอย่างประณีตและสวยงามตระการตา เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้แก่น้องยูโร จากนั้นได้แจกพระผงเนื้อว่าน รุ่นแปดรอบ หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมันให้แก่ทุกคนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

สำหรับน้องยูโร สุนัขพันธุ์ปั๊ก ถูกนำมาเลี้ยงตั้งแต่มีอายุได้เพียงแค่ 20 วัน จนกระทั่งน้องยูโรได้เสียชีวิตลงในวัย 13 ปี หากจะเปรียบอายุของคนกับสุนัขก็เท่ากับว่าน้องยูโรมีอายุยืนถึง 91 ปี (1 คูณ 7 ปี)

ทั้งนี้ นายพรพิทักษ์ และนางนภัสนันท์ สองสามีภรรยา ร่วมกันเปิดเผยภายหลังว่า จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ที่น้องยูโรจากเราไป บอกตามตรงว่าเราทั้งสองคนยังทำใจไม่ได้ เพราะเราอยู่ด้วยกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งความรักความคิดถึงก็ยังคงมีอยู่ในใจของครอบครัวเราตลอด ทุกวันนี้เราไม่เคยคิดเลยว่าน้องยูโรจะจากเราไปไหน เราคิดว่าน้องยูโรยังอยู่กับเราตลอดเวลา

สำหรับสุสานที่สร้างขึ้นมางบประมาณใช้ไป 1.5 ล้านบาท ทุกคนอาจจะมีความสงสัยว่า ทำไมที่สุสานจึงมีไม้กางเขนอยู่ด้วย ซึ่งอันที่จริงแล้ว ครอบครัวทางคุณแม่ผม นั้นนับถือศาสนาคริสต์ ส่วนพ่อผมนับถือศาสนาพุทธ ซึ่งตัวผมเองก็เลยนับถือทั้งสองศาสนา สุสานที่สร้างขึ้นมาเราคิดว่าเมื่อเขาจากเราไปแล้ว เราก็จะขอสร้างที่อยู่ใหม่ให้กับเขา แต่ผมเคยบอกกับทุกคนตั้งแต่เริ่มต้นแล้วว่าเราต้องการให้เขาอยู่กับเราภายในบ้าน และเราต้องการให้เขาไปสู่ภพภูมิที่ดี จึงจัดสร้างสุสานทรงโรมันให้เขา

สำหรับสุสานที่สร้างขึ้นมานั้นเป็นเพียงแค่อนุสรณ์เท่านั้น เราไม่คิดว่าจะนำร่างของน้องยูโรไปเก็บเอาไว้ และทุกวันนี้เรานำร่างของน้องยูโรเก็บเอาไว้ในถังแช่เย็นที่อยู่ภายในห้องนอน ซึ่งเรามีถังแช่เย็นอยู่ จำนวน 2 ถัง เมื่อถังที่แช่อยู่เริ่มจะเป็นน้ำแข็ง เราก็เปลี่ยนไปแช่อีกถังสลับกันไป ซึ่งทุกวันนี้ผ่านมาแล้ว 100 วันร่างของน้องยูโรมีลักษณะคล้ายกับเขากำลังนอนหลับอยู่ เมื่อเราอยากเห็นเขาอยากอุ้มเขา เราก็สามารถเปิดตู้แช่เอาเขาออกมอุ้มได้เลย โดยเราจะเก็บร่างของเขาเอาไว้ให้นานที่สุดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...