xs
xsm
sm
md
lg

ใบปลิวเกลื่อนเมืองศรีสะเกษ! สอบครูได้บรรจุจ่ายหัวละ 7 แสน ขึ้นบัญชีไว้ 5 แสน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ-ใบปลิวเกลื่อนเมืองศรีสะเกษสอบครูได้บรรจุจ่ายหัวละ7 แสน ขึ้นบัญชีไว้ 5 แสน ขณะ ศธจ.ศรีสะเกษโต้ลั่นเป็นการแอบอ้างของมิจฉาชีพ เผยการสอบเป็นไปด้วยความโปร่งใส บริสุทธิ์ยุติธรรม มีคณะกรรมการคุมเข้มทุกขั้นตอน ไม่มีการทุจริต

วันนี้ ( 9 ส.ค. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ มีการนำเอาใบปลิวไปทิ้งไว้ตามสถานที่สาธารณะต่าง ๆ ทั้งตู้โทรศัพท์ และสวนสาธารณะ โดยใบปลิวลงวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ข้อความระบุว่า “เรียนสื่อมวลชนทุกแขนงจากการที่ขณะนี้ ได้ประกาศรับสมัครสอบครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ประจำปี 2562 จำนวน 48 อัตรา รับสมัครระหว่างวันที่ 18 - 24 ก.ค. โดยมีผู้ที่มีความประสงค์จะเข้ารับราชการครูมาสมัครสอบจำนวนทั้งสิ้น 807 คน โดยมีการประเมินประวัติและผลงาน ระหว่างวันพุธที่ 31 กรกฏกาคม 2562 ถึงวันที่ 9 สิงหาคม 2562 กำหนดสอบข้อเขียน ในวันที่ 10 สิงหาคม 2562 สอบสัมภาษณ์วันที่ 11 สิงหาคม 2562 และประกาศผลการคัดเลือกในวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ซึ่งพวกเราเป็นกลุ่มที่มาสมัครสอบแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

พวกเราได้รับทราบข่าวจากเพื่อนในกลุ่มที่มาสมัครสอบด้วยกันว่า มีผู้มาติดต่อระหว่างกำลังสมัครสอบว่า หากยินยอมจ่ายเงินจำนวน 700,000 บาท ให้กับผู้หญิงมีอำนาจคนหนึ่งจะสามารถช่วยให้สอบได้ทันที โดยให้นำเอาเงินไปจ่ายให้ผู้หญิงคนหนึ่งที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งทางไปอำเภอปรางค์กู่ ในวันที่ 10 สิงหาคม 2562 เวลา 19.00 น. ส่วนใครต้องการเพียงขึ้นบัญชีเอาไว้ จะต้องจ่ายเงิน 500,000 บาท แต่รับรองว่า จะช่วยให้สอบได้ลำดับต้น ๆ จะได้บรรจุเป็นครูอย่างแน่นอน หากไม่ได้บรรจุเป็นครูพร้อมที่จะคืนเงินให้ทันที โดยจะช่วยให้สอบผ่านทุกขั้นตอนเนื่องจากว่า มีการเคลียร์กรรมการทุกคนไว้หมดแล้ว

พวกเราเห็นว่า การที่มีการเรียกรับเงินในการสอบดังกล่าว เป็นการทุจริตอย่างชัดแจ้ง และเป็นการไม่เปิดโอกาสให้มีการสอบแข่งขันอย่างเป็นธรรม เพื่อให้พวกเราที่เป็นลูกชาวไร่ชาวนาได้มีโอกาสเข้ารับราชการเป็นครูได้บ้าง เพื่อความก้าวหน้า ซึ่งเรื่องการเรียกรับเงินมีการพูดกันอย่างกว้างขวางมาก พวกเราจึงขอวอนมายังท่านและสื่อมวลชนในสังกัดทุกแขนงให้เข้าไปตรวจสอบพฤติกรรมของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องบางคนด้วยว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพราะเหตุใด จึงมีข่าวการเรียกรับเงินในการสอบบรรจุครูครั้งนี้

พวกเราเป็นครอบครัวยากจนไม่มีเงินไปจ่ายให้ผู้มีอำนาจเพื่อช่วยให้สอบเป็นครูได้ จึงหวังขอความเป็นธรรมจากท่านและคณะให้เข้าไปตรวจสอบดูแลป้องกันการทุจริตในการสอบครั้งนี้ด้วย ทราบข่าวจากกลุ่มที่มาสมัครสอบด้วยกันว่า ขณะนี้มีผู้จ่ายเงินให้กับผู้หญิงคนนี้ไปแล้ว 37 ราย ขอแสดงความนับถือ ลงชื่อ ลูกชาวนายากจนไม่มีเงินซื้อตำแหน่งแต่อยากเป็นครู ใบปลิวระบุในตอนท้าย

ทางด้าน นางวัชรกาญจน์ คงพูล ศึกษาธิการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า จากการที่ขณะนี้มีข่าวเกี่ยวกับการเรียกรับเงินในการสอบบรรจุครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี 2562 จำนวน 48 อัตราโดยอ้างว่า เรียกรับเงินไปให้ผู้มีอำนาจนั้นขอยืนยันว่า การสอบครั้งนี้เป็นไปด้วยความโปร่งใส บริสุทธิ์ยุติธรรม การดำเนินการสอบทุกขั้นตอนมีกรรมการควบคุมอย่างเข้มงวด มีกรรมการดำเนินการสอบหลายชุด ทั้งกรรมการคุมสอบ กรรมการสอบข้อเขียน กรรมการสอบสัมภาษณ์ กรรมการรวมคะแนน

ดังนั้น จึงไม่สามารถที่จะให้การช่วยเหลือผู้สมัครสอบคนใดในการสอบครั้งนี้ได้ อย่าไปหลงเชื่อมิจฉาชีพที่มาแอบอ้างอย่างเด็ดขาด ซึ่งตนได้ประกาศมาตรการในการป้องกันการทุจริตการสอบครั้งนี้ลงวันที่ 11 ก.ค.62 ไว้แล้ว หากใครพบเบาะแสว่ามีการเรียกรับเงินในการสอบครั้งนี้ ขอให้แจ้งตนทราบด้วยทางโทรศัพท์มือถือ หมายเลข 061 - 4133205 เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น