xs
xsm
sm
md
lg

โชเฟอร์รถบรรทุกแสบ! ทำงานวันแรกลักสินค้ากว่า 4 ตัน ดูดน้ำมันรถ 2 ถัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชัยนาท - โชเฟอร์รถบรรทุกแสบ! ทำงานวันแรกลักสินค้ากว่า 4 ตัน ดูดน้ำมันรถ 2 ถังขายกลางทาง ก่อนทิ้งรถหนีไป โดยทิ้งไว้ริมถนนสายเอเชีย ฝั่งขาขึ้น กิโลเมตรที่ 145+200 หมู่ที่ 6 ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท

วันนี้ (9 ส.ค.) ตำรวจ สภ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ได้รับแจ้งเหตุลักพืชผลการเกษตรในรถบรรทุกพ่วงที่ถูกจอดทิ้งไว้ริมถนนสายเอเชีย ฝั่งขาขึ้น กิโลเมตรที่ 145+200 หมู่ที่ 6 ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท จึงไปตรวจสอบ พบรถบรรทุกพ่วง ทะเบียนตัวแม่ 70-3761 เชียงใหม่ ตัวพ่วง 70-3762 เชียงใหม่ ของบริษัทคำเที่ยง ซีแลนด์ จำกัด จอดอยู่ข้างทาง

จากการสอบถาม นายวีระ สมัครเขตการณ์ พนักงานของบริษัทให้การว่า รถคันดังกล่าว มีนายกิตติ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ได้ขับรถไปรับกากถั่วเหลืองนำเข้าจากต่างประเทศที่ อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จำนวน 30,430 กิโลกรัม เพื่อนำไปส่งให้แก่บริษัทผลิตอาหารสัตว์ใน จ.ลำพูน โดยได้ขับรถออกจาก จ.พระนครศรีอยุธยา มาตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค.62 แต่รถยังไปไม่ถึงจุดหมายทางบริษัทจึงตรวจสอบสัญญาณ GPS พบว่า สัญญาณอยู่ในพื้นที่จังหวัดชัยนาท

เจ้าของบริษัทจึงให้ตนตามมาดู พบว่า รถถูกจอดทิ้งไว้ริมถนนสายเอเชีย แต่ไม่พบตัวนายกิตติ รวมทั้งกุญแจรถ และข้าวของสัมภาระของนายกิตติ ก็หายไปหมด เมื่อตรวจสอบตัวรถ พบว่า น้ำมันรถ 2 ถัง ถูกดูดน้ำมันออกไปเกือบหมด นอกจากนี้ ซีนล็อกผ้าใบคลุมรถตัวลูกพ่วงมีรอยถูกตัดออก เมื่อเปิดผ้าใบดู พบว่า กากถั่วเหลืองที่บรรทุกมาเต็มคันหายไปเกือบครึ่งคัน ส่วนที่พื้นถนนมีเศษกากถั่วเหลืองตกอยู่จำนวนหนึ่ง จึงมั่นใจว่า นายกิตติ จะต้องเป็นคนขโมยกากถั่วเหลืองไปอย่างแน่นอน จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าของบริษัททราบ และแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้ให้นายวีระ ขับรถพ่วงคันดังกล่าวไปชั่งน้ำหนักตรวจสอบ พบว่า กากถั่วเหลืองถูกขโมยไปกว่า 4,000 กิโลกรัม แต่ยังไม่ทราบมูลค่าความเสียหาย จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานในเบื้องต้นก่อน จากนั้นจะให้เจ้าของบริษัท หรือตัวแทนของบริษัทเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์อีกครั้งหนึ่งเพื่อจะได้ทราบจำนวนและมูลค่าทรัพย์สินที่สูญหายอย่างแน่ชัด และจะได้ติดตามตัวนายกิตติ ผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำต่อไป

ทั้งนี้ มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า นายกิตติ เพิ่งจะสมัครเข้ามาทำงาน และได้ขับรถส่งของเที่ยวนี้เป็นครั้งแรก โดยสัญญาณ GPS รถตรวจพบว่าขับรถวนเวียนและจอดนิ่งอยู่ในพื้นที่จังหวัดชัยนาท นานผิดปกติ เมื่อเจ้าของบริษัทโทรศัพท์ไปสอบถาม นายกิตติ อ้างว่า ลูกไม่สบาย จอดรถเพื่อพาลูกไปหาหมอ กระทั่งช่วงที่นายวีระ ตามมาพบรถถูกจอดทิ้งไว้ข้างทาง และไม่พบตัวนายกิตติ ที่รถแล้ว นายกิตติ ยังโทรศัพท์คุยกับเจ้าของบริษัท โกหกว่ากำลังขับรถไปส่งของถึงจังหวัดกำแพงเพชรแล้ว และกำลังจะไปถึงบริษัท แต่สุดท้ายก็หายตัวไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...