xs
xsm
sm
md
lg

ไม่รอด! รวบหนุ่มก่อสร้างมอเตอร์เวย์บุกจี้ “แฟมิลี่มาร์ท” โคราช สารภาพสิ้นเครียดทำงานไม่ได้เงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ไม่รอด ตำรวจโคราชรวบ “ไอ้ปอง” หนุ่มก่อสร้างมอเตอร์เวย์ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท สาขา นวนคร ได้เงินสดไป 9,000 บาทหนีกบดานขอนแก่น สารภาพสิ้นก่อเหตุจริง เหตุเครียดทำงานไม่ได้รับเงินค่าจ้าง ไม่มีเงินติดตัวไว้ใช้วันนี้ (8 ส.ค.) ที่บริเวณด้านหน้าร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท สาขานวนคร อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) นครราชสีมา ได้แถลงข่าวการจับกุมคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท สาขานวนคร อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้ผู้ต้องหา 1 ราย คือ นายปอง หรือ นายวีระยุทธ ศรีบุญมา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ม.13 ต.น้ำซุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณห้องพักเลขที่ 204 หอพัก 999 แมนชั่น ถ.หน้าเมือง 9 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 01.40 น.ได้เกิดเหตุคนร้ายรูปร่างผอมสูง สวมหมวกผ้าเต็มใบลายพรางปิดบังใบหน้า สวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีดำ สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมรองเท้าแตะ ถือถุงผ้าสีฟ้า แสดงว่ามีอาวุธอยู่ที่เอวคนร้าย ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีเทาดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาข่มขู่พนักงานของร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท สาขานวนคร ให้หยิบเงินส่งให้ เป็นเหตุให้พนักงานของร้านฯ เกิดความกลัวจึงได้หยิบเงินส่งให้คนร้าย เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.สูงเนิน และชุดสืบตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมาจึงได้ร่วมกันสืบสวนเพื่อจับกุมคนร้าย

จากการสืบสวนอย่างต่อเนื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้เบาะแสว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้คือ นายปอง หรือนายวีระยุทธ ศรีบุญมา อายุ 29 ปี ราษฎรอยู่บ้านเลขที่ 18 ม.13 ต.น้ำซุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างทางหลวงพิเศษ หรือมอเตอร์เวย์ สายบางปะอิน-นครราชสีมา พักอาศัยอยู่ที่บริเวณแคมป์พักคนงาน ห่างจากบริเวณร้านที่เกิดเหตุไม่มากนัก ซึ่งจากการตรวจสอบห้องพักของ นายวีระยุทธ หรือปองได้พบถุงผ้าสีฟ้า และกางเกงยีนส์ มีลักษณะตรงกันกับที่คนร้ายถือ และใส่ประกอบเหตุ จึงได้ตรวจยึดไว้ แต่ไม่พบตัวนายวีระยุทธ หรือปอง

จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลจังหวัดสีคิ้วออกหมายจับนายวีระยุทธ หรือปอง ในข้อหา “ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” ต่อไป

จนกระทั่งวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายวีระยุทธ หรือปอง ผู้ต้องหาในคดีนี้ได้หลบหนีไปอยู่ที่บริเวณห้องเลขที่ 204 หอพัก 999 แมนชั่น ถ.หน้าเมือง9 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบจนสามารถจับกุมตัวนายวีระยุทธ หรือปอง ได้ในที่สุด และนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สงเนิน ดำเนินคดีตามกฎหมาย


จากการสอบถามนายวีระยุทธ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุในคดีนี้จริง เนื่องจากเครียดทำงานไม่ได้รับเงินค่าจ้าง ไม่มีเงินติดตัวไว้ใช้ เมื่อได้เงินมาจำนวน 9,000 บาทได้นำไปเที่ยวเตร่ และซื้อสุราดื่มกับเพื่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...