xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เร่งล่าคู่ขาฆ่าพระดับคากุฏิ ส่วนอีกคนยังภาคเสธอ้างถูกคู่ขาพระบังคับให้ร่วมฆ่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - ตำรวจเร่งล่าตัวหนุ่มคู่ขาที่ลงมือฆ่าโหดเจ้าอาวาสดับคากุฏิ ส่วนผู้ต้องหาที่จับได้ก่อนหน้ายังให้การปฏิเสธ อ้างอยู่ในที่เกิดเหตุแต่ไม่ได้ร่วมฆ่า ส่วนฆาตกรเป็นคู่ขาพระแค้นที่มีเพศสัมพันธ์กันแล้วไม่ยอมให้เงินใช้

เมื่อกลางดึกวันที่ 7 ส.ค. พ.ต.อ.อลงกรณ์ สนุกพันธ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวนเข้าจับกุมนายสมศักดิ์ โลนุชิต อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 บ้านทุ่งใต้ หมู่ที่ 4 ต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานี จ.155/2556 ลงวันที่ 6 สิงหาคม 2562 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าพระสุวรรณ สารบุญ อายุ 57 ปี เจ้าอาวาสวัดดอนแดงใหญ่ ต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่พบศพตอนเที่ยงวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 6 ส.ค. ร.ต.อ.ศักดิ์สยาม แผ้วไธสง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ม่วงสามสิบ ได้รับแจ้งจากพระลูกวัดดอนแดงใหญ่ ต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ ว่ามีคนร้ายบุกเข้ามาฆ่าพระสุวรรณภายในกุฏิปูนชั้นเดียว ด้านทิศตะวันตกของวัด

เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่าคนร้ายใช้มีดปอกผลไม้ยาวประมาณ 6 นิ้ว แทงเข้าที่หน้าท้องและลำตัวของพระสุวรรณถึง 19 แผล และถูกทำร้ายด้วยของแข็งไม่มีคมอีก 6 แผล รวม 25 แผล พร้อมทั้งพบมีดปลายแหลมและค้อนตอกตะปูเปื้อนเลือดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และยังพบบัตรประชาชนของนายธนวันต์ หรือบอย ยาวะโนภาส อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นคู่ขาของพระสุวรรณตกอยู่ในกฏิด้วย ส่วนพระสุวรรณคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 ชั่วโมง

จากการสอบสวนพยานในวัดระบุว่า ก่อนพระสุวรรณกลายเป็นศพช่วงบ่ายวันที่ 5 ส.ค. ผู้ตายอยู่กับนายสมศักดิ์ ซึ่งเป็นคนรู้จักกันกับพระสุวรรณ เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนายสมศักดิ์มาทำการสอบสวนปากคำ โดยให้การอ้างว่าวันดังกล่าวได้เข้าไปหาพระสุวรรณที่ตนเคยบวชและจำพรรษาอยู่ด้วยกันมาก่อน เพื่อขอยืมใช้โทรศัพท์ไปสั่งต้นกล้ามาใช้ปลูกข้าว

เมื่อเข้าไปในห้องพบพระสุวรรณนอนแบบไม่รู้สึกตัวคล้ายกับถูกวางยา โดยมีนายธนวันต์ หรือบอย ยืนถือมีดคุมเชิงอยู่บริเวณประตูหน้าห้อง พร้อมบังคับให้ตนร่วมทำร้ายพระสุวรรณ แต่ตนปฏิเสธอ้างว่าการฆ่าพระเป็นบาปหนามาก แต่นายบอยไม่ฟัง พร้อมบอกได้เสียตัวให้กับพระสุวรรณแต่ไม่เคยได้ค่าตัว จึงเกิดความแค้นและบอกให้ตนจับขาพระสุวรรณที่นอนหมดสติเอาไว้ ก่อนใช้มีดจ้วงแทงไปบนร่างของพระสุวรรณหลายครั้ง

ผู้ต้องหารายนี้ยังอ้างต่อว่า หลังเห็นพระสุวรรณถูกนายบอยจ้วงแทงอย่างโหดร้ายก็เกิดความกลัวได้วิ่งหลบหนีออกมาจากกุฏิกลับไปบ้าน โดยไม่กล้าเล่าเรื่องให้ใครฟังเพราะกลัวนายบอยจะตามมาฆ่าเหมือนที่ได้ขู่เอาไว้ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวมาสอบและขอศาลออกหมายจับกุมตัวมาดำเนินคดี

นายสมศักดิ์ยังยืนยันว่า ตนไม่ได้มีเพศสัมพันธ์แบบชายรักชายกับพระสุวรรณ แต่ทราบว่าพระสุวรรณคบหาอยู่กับนายบอยมาก่อนเท่านั้น จึงขอให้การปฏิเสธไม่ได้ร่วมฆ่าพระสุวรรณแต่อย่างใด

ด้านการสอบสวนล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอศาลจังหวัดอุบลราชธานีออกหมายจับนายธนวันต์ หรือบอย ยาวะโนภาส เลขที่ จ.156/2562 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมได้กระจายหมายจับไปทั่วประเทศ เพราะล่าสุดทราบว่านายธนวันต์ได้หนีออกไปจากพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีตั้งแต่วันที่ก่อเหตุฆ่าพระสุวรรณแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...