xs
xsm
sm
md
lg

สุดฉาว! จับ ผญบ.ม้งเก้าหลัง นำทีมเครือข่ายบึ่งเก๋ง 3 คันขนยานรกจากเชียงรายเตรียมส่งอยุธยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - ทหารกองกำลังผาเมือง-ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวงตั้งด่านฯ สกัดจับ ผญบ.บ้านม้งเก้าหลัง ชุมชนชายแดนเชียงราย นำทีมเครือข่ายบึ่งเก๋ง 3 คันซุกยานรกเต็มช่องลับกว่า 8 แสนเม็ดลงดอยเตรียมส่งปลายทางอยุธยา

วันนี้ (7 ส.ค.) พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้ทหาร บก.ควบคุม ฉก.ม.2 ร่วมกับตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นบนถนนสายแม่จัน-ดอยแม่สลอง-เทอดไทย เขตบ้านสามแยก หมู่ 24 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง เพื่อตรวจตราการลักลอบกระทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะการขนยาเสพติด

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋ง 3 คัน เป็นรถโตโยต้า สีดำ และสีบรอนซ์ รวม 2 คัน และยี่ห้อเชฟโรเลต สีบรอนซ์ 1 คัน ขับตามกันลงมาจากภูเขามุ่งหน้าจะไปทาง ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จึงให้สัญญาณหยุดตรวจ พบคนขับและคนโดยสารรวม 3-4 คน

จากการตรวจสอบรถทั้ง 3 คันพบตรงเบาะนั่งด้านหลังมีการทำเป็นช่องลับตรงที่พิงหลัง ภายในซุกซ่อนห่อยาบ้าอยู่เต็มจึงได้จับกุมตัวคนบนรถเอาไว้ แต่ขณะนั้นผู้ต้องหาคนหนึ่งอาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเรียกตรวจค้นได้ทำการหลบหนีออกไปได้ เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังกันออกติดตาม และส่วนหนึ่งได้จับกุมตัวคนที่เหลือเอาไว้

ตรวจสอบทราบชื่อต่อมาคือ นายวิทยา แซ่เล้า อายุ 29 ปี ผู้ใหญ่บ้านม้งเก้าหลัง หมู่ 9 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ส่วนคนที่เหลือคือนายนนทิชัย อายุ 33 ปี ชาว อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งเป็นอาสาสมัครพิทักษ์อุทยานแห่งชาติฯ ด้วย, น.ส.อรัญญา อายุ 33 ปี ชาว อ.เวียงแก่น และนายภานุพงษ์ อายุ 37 ปี ชาว อ.เมืองเชียงราย แต่ขณะจะตรวจค้นนายภานุพงษ์ได้วิ่งหลบหนีไปเสียก่อน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ว่าที่ ร.ต.กรกฎ ประเสริฐวงษ์ นายอำเภอแม่ฟ้าหลวง ในฐานะผู้บังคับบัญชาของฝ่ายปกครองในพื้นที่ให้เดินทางไปตรวจสอบร่วมด้วย จากนั้นได้ร่วมกันตรวจหายาเสพติดภายในรถทั้งหมด พบว่าซุกซ่อนอยู่ในลักษณะเดียวกันทุกคัน เบื้องต้นนับได้คันละประมาณ 200,000 เม็ด รวมจำนวนยาบ้าทั้งหมดประมาณ 800,000 เม็ด เตรียมส่งปลายทางที่ จ.พระนครศรีอยุธยา

จากนั้นจึงได้นำผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง สภ.แม่ฟ้าหลวง เพื่อสอบสวนและขยายผลว่ารถแต่ละคันติดแผ่นป้ายทะเบียนของจริงหรือไม่ และมีผู้ที่เกี่ยวข้องด้วยกี่คนอย่างไร รวมทั้งได้แจ้งไปยังหน่วยงานต่างๆ ให้ออกสกัดติดตามผู้ที่หลบหนีเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ร้อย.ทพ.3107 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.5, เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส., ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง และ บก.ควบคุม ฉก.ม. 2 กองกำลังผาเมือง ได้เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 116 บ้านม้งเก้าหลัง ซึ่งเป็นบ้านของนายวิทยา พบรถยนต์กระบะ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน อาวุธปืนพก 1 กระบอก และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางในคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...