xs
xsm
sm
md
lg

ตร.อุบลฯ นำตัวหนุ่มขายวัสดุทำแผนใช้อีโต้บุกจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - ตร.อุบลฯ คุมตัวหนุ่มขายวัสดุก่อสร้างทำแผนชิงเงินร้านสะดวกซื้อเมื่อเช้ามืดวันที่ 2 ส.ค. สารภาพเอาเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์ ผู้การฯ เตือนร้านค้าที่ขายสินค้ากลางคืนต้องติดกล้องวงจรปิด ช่วยให้การจับกุมได้เร็วขึ้น

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (6 ส.ค.) พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี นำตัวนายศรัณวิชญ์ หรืออ้น สารบ้านแห้ว อายุ 27 ปี พนักงานขายวัสดุก่อสร้างชื่อดังในจังหวัด ซึ่งเช่าหอพักอยู่ในซอยธรรมวิถี 12 ถ.ธรรมวิถี ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นคนร้ายที่บุกเดี่ยวใช้มีดอีโต้บุกจี้ร้านสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่ห่างจากหอพักของคนร้ายประมาณ 200-300 เมตร เมื่อเช้ามืดวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดยเริ่มจากนายศรัณวิชญ์ขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียน 1 กย 5640 อุบลราชธานี มาตามถนนเลี่ยงเมือง ก่อนเลี้ยวเข้าไปในซอยเลี่ยงเมือง 1 แล้วนำรถไปจอดไว้ริมถนนหลังร้านสะดวกซื้อ และเดินเข้ามาในร้านใช้มีดอีโต้ข่มขู่พนักงานขายสินค้าของร้านให้มอบเงินที่ได้จากการขายสินค้าให้ตนไปจำนวน 7,000 บาท พร้อมหยิบเอาโทรศัพม์มือถือยี่ห้อซัมซุงของพนักงานไปด้วย 1 เครื่อง ก่อนวิ่งหลบหนีกลับไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้

หลังจากนั้นติดเครื่องรถขี่เข้าไปในซอยเดิมประมาณ 50 เมตร ก่อนเขวี้ยงมีดอีโต้ทิ้งลงในพงหญ้าข้างทาง แล้วจึงขับรถเลี้ยวขวาไปในซอยด้านข้างและเลี้ยวรถเข้าไปในซอยเลี่ยงเมือง 2 กลับเข้าหอพักที่นายศรัณวิชญ์พักอยู่ ซึ่งอยู่ห่างจากร้านสะดวกซื้อไม่เกิน 300 เมตร กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามถนนและบ้านเรือนประชาชนในละแวกนั้นจนถูกจับได้ ซึ่งคนร้ายรับสารภาพที่ก่อเหตุเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์ที่นายศรัณวิชญ์ติดอยู่จำนวนมาก

ด้านเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาจำนวน 3 ข้อหา คือ ใช้อาวุธชิงทรัพย์ในเคหสถานในยามวิกาล หลบหนีการจับกุมโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนี มีและใช้อาวุธมีดข่มขู่ผู้อื่นให้ตกใจกลัว

หลังการทำแผน นายพสธร จงสุวัฒน์ ผจก.บริษัท ยิ่งยงมินิมาร์ท จำกัด ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อได้มอบกระเช้าเพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน โดยมี พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้รับมอบ

พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า สำหรับผู้ประกอบกิจการค้าขายช่วงกลางคืนต้องติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นเบาะแสเบื้องต้นในการหารูปพรรณสัณฐานของคนร้าย และเจ้าหน้าที่ก็จะใช้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้เหมือนรายนายศรัณวิชญ์ เพราะได้ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านและตามถนนให้สืบจับตัวมาได้ในที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...