xs
xsm
sm
md
lg

กรี๊ดสนั่น! เปิดตัว “เฟิร์สคิดส์” ศิลปินไอดอลกรุ๊ปสายเลือดโคราช ชูต้นแบบคนรุ่นใหม่ดีเก่งสู่มืออาชีพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - กรี๊ดสนั่น! เปิดตัวกลุ่มศิลปินต้นแบบคนรุ่นใหม่ไอดอลกรุ๊ป “เฟิร์สคิดส์ : 1st kidz” เยาวชนโคราชกลุ่มแรกในสังกัดค่ายเพลง “B star” ครบเครื่องทั้งความสามารถร้องเต้น เตรียมปล่อยผลงานซิงเกิลแรกเดือนหน้า ชูเอกลักษณ์โคราชดีเก่งสู่เส้นทางมืออาชีพ

วันนี้ (5 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา โคราช อ.เมือง จ.นครราชสีมา จัดให้มีการแถลงข่าวเปิดตัวโครงการเดอะเฟิร์สคิดส์ (1st kidz) กลุ่มศิลปินไอดอลกรุ๊ปของจังหวัดนครราชสีมาจากค่ายเพลง บี สตาร์ โดยมี นายธชาทัช สิงหะพล หรือครูโด่ง อดีตศิลปินแกรมมี่เจ้าของค่ายเพลงบี สตาร์ มิวสิค และทีมเทรนเนอร์จากโรงเรียนดนตรี บี-สตาร์ พร้อมกลุ่มเยาวชนศิลปินต้นแบบร่วมกันแถลงข่าวครั้งนี้ บรรยายกาศเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางเสียงกรี๊ดดังสนั่นศูนย์การค้าฯ เป็นระยะๆ


นายธชาทัช สิงหะพล หรือ “ครูโด่ง” อดีตศิลปินแกรมมี่เจ้าของค่ายเพลง บี สตาร์ มิวสิค เปิดเผยว่า B-STARS MUSIC ได้เปิดโปรเจกต์ค้นหาเด็กและเยาวชนในจังหวัดนครราชสีมาที่มีความสามารถด้านการร้องและการเต้นเพื่อผลักดันเข้าสู่วงการบันเทิงภายใต้ชื่อ ไอดอลกรุ๊ป FIRST KIDZ (1st KIDZ ) ด้วยคอนเซ็ปต์ ความฝัน ความพยายาม และความรับผิดชอบ บี-สตาร์ มิวสิค มองเห็นว่าเด็กและเยาวชนโคราชมีความสามารถที่จะก้าวไปสู่มืออาชีพ บีสตาร์จึงต้องการส่งเสริมทางด้านการเต้น และการร้องเพลง เพื่อให้พวกเขาได้พัฒนาตัวเองให้มีศักยภาพ เป็นต้นแบบของเด็กรุ่นใหม่

นายธชาทัชกล่าวอีกว่า โครงการ FIRST KID (1st KIDZ) มีวัตถุประสงค์หลักคือ เพื่อส่งเสริมเด็กและเยาวชนในจังหวัดนครราชสีมาที่มีความสามารถ มีความฝัน ชอบเต้น ร้องเพลง และกล้าแสดงออก อยากเป็นศิลปิน ให้ได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง โรงเรียนดนตรี บี-สตาร์ เปิดคัดเลือกเยาวชนอายุ 13-16 ปี ให้เข้าร่วมโครงการผลิตศิลปิน FIRST KIDZ Project (1st KIDZ) ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา จากผู้สมัครทั่วจังหวัดนครราชสีมากว่า 200 คน ผ่านกระบวนการคัดเลือกจากคณะกรรมการ ผู้มีความรู้ความสามารถด้านการสร้างและพัฒนาศิลปิน ที่สร้างศิลปินอย่าง ปอ อรรณนพ (ปอ AF), ไอซ์ ธมลวรรณ (ไอซ์ เดอะวอยซ์) และ Bite Me จากรายการ เดบิวต์ ททบ.5 จนได้เยาวชนที่มีความตั้งใจและมีความสามารถ ทั้งหมด 10 คน ประกอบไปด้วย

1. (พอ) น.ส.ภัสธนันทน์ ศิริไพบูลย์ทรัพย์ อายุ 15 ปี โรงเรียนมารีย์วิทยา 2. (เจน) ด.ญ.เจน อิลิซาเบธ เดรเปอร์ อายุ 13 ปี โรงเรียนมารีย์วิทยา 3. (เลโก้) ด.ช.รพีพงศ์ ศุภธีกิตติ์เดชา อายุ 13 ปี โรงเรียนสารสาสน์วิเทศนครราชสีมา 4. (นุ่น) ด.ญ.สุภนิดา สอนคำแก้ว อายุ 14 ปี โรงเรียนสุรธรรมพิทักษ์

5. (มีน) น.ส.ณัชชา ตัญศิริ อายุ 15 ปี โรงเรียนปัญจดี 6. (ชิชา) ด.ญ.ธัญชนก วัชรพงษ์ธร อายุ 14 ปี โรงเรียนมารีย์วิทยา 7. (พิมพ์) ด.ญ.พิมพ์มาดา กิติรัตน์ตระการ อายุ 13 ปี โรงเรียนสุรนารีวิทยา 8. (นน) ด.ช.รัฐชนน สุขวัชรกุล อายุ 14 ปี โรงเรียนบุญวัฒนา 9. (แมมม่อน) ด.ญ.สิริปุณยากร นวกรกุล อายุ 14 ปี โรงเรียนสุรนารีวิทยา 10. (หว่าหวา) ด.ญ.ภัคจิรา เอื้อกูลวราวัตร อายุ 14 ปี โรงเรียนสุรนารีวิทยา

เด็กๆ ทุกคนต้องเข้าร่วมโปรแกรมฝึกที่เข้มข้นในทุกๆ วันหลังเลิกเรียน ตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น. เพื่อพัฒนาตนเองให้มีความพร้อมที่จะเป็นศิลปินที่มีคุณภาพ เพื่อเป็นตัวแทนเยาวชนของคนโคราช ที่สามารถรับผิดชอบหน้าที่ที่มีทั้งต่อตนเองและสังคม เพื่อสร้างแรงกระตุ้น และเป็นแรงผลักดันให้เด็กและเยาวชนทุกคนกล้าที่จะลงมือทำตามความฝันของตนเอง

สำหรับเด็กๆ ทั้ง 10 คนยังได้เข้าร่วมกิจกรรมสาธารณประโยชน์ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือสังคมอีกด้วยกำลังจะมีผลงานซิงเกิลแรกเร็วๆ นี้ โดยได้ทีมงานจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยร่วมผลิตผลงาน ติดตามและเป็นกำลังใจให้เด็กๆ ทั้ง 10 คนได้ที่ Fanpage “1stkidz” และ youtube Channel “B Stars Music”
นายธชาทัช สิงหะพล  หรือ “ครูโด่ง” อดีตศิลปินแกรมมี่เจ้าของค่ายเพลง บี สตาร์ มิวสิค




กำลังโหลดความคิดเห็น