xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านบางปะกงออกโรงโต้พรรคการเมืองหน้าใหม่ สร้างภาพบิดเบือนอีอีซี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ฉะเชิงเทรา -กำนัน ต.เขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นำชาวบ้านชูป้ายแสดงจุดยืนหนุนโครงการอีอีซี  โต้ ส.ส.พรรคการเมืองหน้าใหม่ นำสื่อมวลชนส่วนกลางสร้างข้อมูลเท็จบิดเบือนข้อเท็จจริง ทำชาวบ้านเสียหาย ยันต้องการความเจริญในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (4 ส.ค.) นายโชคป์ทวีท์ อ้นถาวร กำนันตำบลเขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้นำชาวบ้านในพื้นที่เกือบ 100 คน รวมตัวถือป้ายผ้าแสดงจุดยืนสนับสนุนโครงการพัฒนาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่วัดเขาดิน หลังจากเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่ม ส.ส.หน้าใหม่จากพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง นำสื่อมวลชนจากกรุงเทพฯ เข้ามาสร้างภาพบิดเบือนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความคิดเห็นของชาวบ้านในพื้นที่เรื่องโครงการอีอีซี

นายโชคป์ทวีท์ เผยว่า หลังจากที่มีพรรคการเมืองหน้าใหม่พรรคหนึ่งนำคณะสื่อมวลชนจากกรุงเทพฯ เข้ามาในพื้นที่ และได้มีการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อเกี่ยวกับข้อมูลที่บิดเบือนและไม่ตรงกับข้อเท็จจริง พร้อมระบุว่า มีชาวบ้านในพื้นที่ ต.เขาดิน ได้รับผลกระทบจากโครงการอีอีซีมากถึง 75 ราย ซึ่งถือว่าไม่เป็นความจริง

“เดิมในพื้นที่ ต.เขาดิน มีบริษัทเอกชนรายหนึ่งเข้ามาพัฒนาพื้นที่ซึ่งเคยมีผู้ที่อยู่อาศัยทำกินจริงเพียงแค่ 13 รายเท่านั้น และยังเป็นเพียงผู้เช่าพื้นที่ ซึ่งเจ้าของที่ดินเดิมเต็มใจที่จะขายให้แก่นักลงทุน และไม่เคยมีการขับไล่ชาวบ้านให้ออกไปจากพื้นที่ แต่ที่ผ่านมา กลับมีคนนอกพื้นที่เข้ามาเคลื่อนไหวชักจูงคนเพียงแค่ 2-3 คน ให้คัดค้านโครงอีอีซี ทั้งที่คนส่วนใหญ่ต้องการให้โครงการดังกล่าวเกิดขึ้น เพื่อพัฒนาความเจริญให้บุตรหลานได้มีงานทำใกล้บ้าน”

นายโชคป์ทวีท์ ยังเผยอีกว่า นอกจาก ส.ส.จากพรรคการเมืองหน้าใหม่ จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงแล้ว สื่อบางสื่อยังมีการนำข้อมูลจากคนนอกพื้นที่ไปเขียนเป็นข่าวโดยที่ไม่มีการสอบถามข้อมูลจากคนในพื้นที่ ซึ่งในครั้งนั้นตนเองยังได้แจ้งไปยัง ส.ส.และคณะสื่อมวลชนที่เข้ามาว่า ไม่ควรเข้ามาสร้างปัญหาหรือสร้างข้อมูลที่บิดเบือนให้แก่คนในพื้นที่ เพราะไม่ต้องการให้ชาวเขาดิน เสียโอกาสในการพัฒนาพื้นที่

“จึงอยากถามคนที่มาจากที่อื่นซึ่งเข้ามาคัดค้านโครงการอีอีซี ว่า จะมีใครเข้ามารับผิดชอบดูแลพ่อแม่ปู่ย่าตายายของคนในพื้นที่หรือไม่หากบุตรหลานไม่ได้มาอยู่ดูแลอย่างใกล้ชิด และลูกหลานเรียนจบแล้วไม่มีงานทำใครจะรับผิดชอบ ผู้ที่คัดค้านจะเข้ามารับผิดชอบได้หรือไม่ เช่นเดียวกับ ส.ส.ของพรรคการเมืองหน้าใหม่ ที่ลงพื้นที่ได้เพียง 1-2 วัน ก็กลับไปให้ข่าวกลายเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งหมายความว่าท่านไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจในพื้นที่จริงๆ”
 
นายโชคป์ทวีท์  ยืนยันว่า กรณีที่มีการเสนอข่าวบิดเบือนว่ามีชาวบ้านใน ต.เขาดิน ได้รับความเดือดร้อนจากการเข้ามาพัฒนาพื้นที่ของกลุ่มเอกชนมากถึง 75 ครัวเรือน ไม่เป็นความจริง และที่ผ่านมา ชาวบ้นในพื้นที่ไม่ได้ถูกบังคับให้ขายที่ดินให้แก่กลุ่มนายทุนแต่อย่างใด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...