xs
xsm
sm
md
lg

คึกคัก! ไฮโซโคราชแห่ประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวด “ขม” ขุมทรัพย์มหาศาล คาดโกย 20 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา-คึกคัก ไฮโซผู้มีอันจะกินโคราชแห่ประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร “ ขม” ขุมทรัพย์มหาศาล เพื่อหาเงินรายได้สมทบทุน กปถ. สร้างคุณประโยชน์สังคม คาดโกย 20 ล้าน ด้านผู้ชนะประมูลป้ายแรก เลข 8899 ระบุเมียสั่งลุย

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ ( 3 ส.ค. ) ที่โรงแร ดิ อิมพีเรียล โฮเทล แอนด์คอนเวชั่น เซ็นเตอร์ โคราช อ.เมืองนครราชสีมา ว่าที่ ร.ต.นิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ รองผู้ว่าราชการการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นางพรรณี พุ่มพันธ์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรมการขนส่งทางบก และ พ.ต.อ.อิทธิพล นาคคำ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ( รอง ผบก.ภ.จว.) นครราชสีมา ร่วมเปิดงานการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย จ.นครราชสีมา ครั้งที่ 22


โดยมี นายชาติชาย มัฆวิมาลย์ ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ต้อนรับและกล่าวรายงาน โดยมีกลุ่มพ่อค้า นักธุรกิจ ชาวไฮโซ จ.นครราชสีมา กรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมทำบุญด้วยการประมูลกันคึกคักจนเต็มห้อง และมีการมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการ แขน-ขาเทียม , รถนั่ง(วิลแชร์) , รถนั่ง(วิลแชร์)ไฟฟ้า ให้กับผู้พิการทุพลภาพที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุทางถนน จำนวน 4 ราย และมอบหมวกนิรภัยให้กับนักเรียน นักศึกษาอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะมีรายได้จากการประมูลครั้งนี้ 15-20 ล้านบาท

ทั้งนี้สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมาได้เปิดให้มีการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ครั้งที่ 22 หมวดอักษร “ ขม “ ขุมทรัพย์มหาศาล ระหว่าง วันนี้ (3 ส.ค. ) และพุ่งนี้ ( 4 ส.ค.) ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น. รวมทั้งเปิดช่องทางประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่ www.tabienrod.com เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประมูล ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนสามารถประมูลได้ สำหรับเลข SUPER NUMBER หรือ ความมีบารมีและเป็นอำนาจแห่งตัวเลข ที่ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษยังอยู่ที่หมยเลข 9999 , 8888

โดยป้ายแรกที่เริ่มเปิดประมูลในครั้งนี้ คือหมายเลข 8899 มีการยกป้ายสู้ราคากันถึง 16 ครั้ง ผู้ที่ชนะการประมูลคือ นายพิชิต พุกสี อายุ 45 ปี อาชีพรับราชการ ประมูลไปได้ด้วยคารา 100,000 บาท บอกว่า ภรรยาทำมาค้าขายสั่งให้มาร่วมทำบุญ สู้ราคาแค่ 80,000 บาท เพราะภรรยาชอบเลข 8899 มาก แต่เมื่อมีผู้ที่สนใจเหมือนกันต้องแข่งขัน ไหนๆ คิดเสียว่าเราทำบุญ เลยสู้ ผลที่สุดสามารถได้ป้ายนี้มาครอง จะนำไปมอบให้ภรรยาสมใจ เพราะเป็นหมายเลข ที่มีความหมายที่ดีและเป็นสิริมงคล

สำหรับความพิเศษของแผ่นป้ายที่นำมาประมูลในครั้งนี้ คือ เป็นแผ่นป้ายกราฟิกลายใหม่ที่มีสีสันสวยงามโดดเด่นแสดงถึงสัญลักษณ์ของจังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ประตูชุมพล และลำตะคอง ซึ่งนอกจากผู้ประมูลจะได้เป็นเจ้าของหมายเลขทะเบียนที่ตัวเองชื่นชอบแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญกุศล เงินรายได้จากการประมูลนำเข้าสมทบทุนความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน( กปถ) ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุบนท้องถนนถือว่าเป็นการสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคมอีกทางหนึ่งด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...