xs
xsm
sm
md
lg

ลูกแชร์ออนไลน์!! แห่เจ้งความหลังเท้าแชร์หนี ยอดถูกโกงสูงถึง 10 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ประจวบคีรีขันธ์ - ผู้เสียหายลูกแชร์ออนไลน์ ประจวบฯ 20 ราย เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ล่าสุด ยอดถูกโกงสูงถึง 10 ล้านบาท ลูกแชร์เตรียมยื่นหนังสือร้องตำรวจกองปราบปราม

วันนี้ (27 ก.ค.) หลายคนที่ร่วมเล่นแชร์ออนไลน์ได้เดินทางมาจากต่างจังหวัดเข้าแจ้งความที่ สภ.ห้วยยาง ได้นำบันทึกการโอนเงินผ่านมือถือของธนาคาร บันทึกการสนทนาภายในห้องไลน์กลุ่มบ้านแชร์ จากการรวบรวมความเสียหายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ขณะนี้พบมีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อการโกงแชร์กว่า 100 ราย มูลค่าความเสียหายเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท มีวงแชร์ที่ถูกตั้งขึ้นมากว่า 120 กลุ่ม ส่วนผู้เสียหายรายอื่นๆ ทยอยแจ้งความในท้องที่ของตนเอง เพราะไม่สะดวกในการเดินทางมาแจ้งความในพื้นที่ของเท้าแชร์ที่อาศัยอยู่

นางสุนันทา บุญทวี อายุ 38 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป แกนนำกลุ่มผู้เสียหาย กล่าวว่า ในการมาแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะนำหลักฐานเอกสารต่างๆ ไปร้องทุกข์ยังกองปราบปราม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากความเสียหายเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ และอำนาจการสอบสวนมีครอบคลุมมากกว่า เพราะแต่ละคนมีการลงทุนในวงแชร์หลายวงเนื่องจากผลตอบแทนดี ส่วนใหญ่แต่ละคนจะลงมากกว่า 10 วง โดยมีรายที่ใช้เงินลงทุนสูงสุดเป็นจำนวน 34 กลุ่ม มูลค่า 7 แสนบาท หากนับเป็นคดีจะมีมากกว่า 1,000 คดี ต่างกรรมต่างวาระ

หากเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวเท้าแชร์ได้ ไม่คิดว่าตนเองจะได้เงินกลับคืน ในจำนวนที่ลงทุนไปประมาณ 5 หมื่นบาท แต่อยากให้คนผิดถูกลงโทษ เนื่องจากพฤติกรรมของเท้าแชร์ที่ใช้เงินเกินตัว จากคนไม่มีอะไร ก่อตั้งวงแชร์ออนไลน์ในระยะเวลาเพียง 3 ปี มีลูกแชร์มากถึง 400 คน มีทรัพย์สิน มีรถ มีบ้านพักอาศัย ซึ่งก่อนที่เท้าแชร์จะหนีเริ่มมีสัญญาณไม่ดี ว่าไม่สามารถหมุนเงินได้ทัน ประกอบกับการติดพนัน ทำให้สูญเงินที่จะต้องนำมาบริหารให้ลูกแชร์หายไป

สำหรับวงแชร์ที่ได้รับความนิยมคือ ประเภทแชร์ขั้นบันได ซึ่งให้ผลตอบแทนตามระยะ และมีกำหนดอัตราดอกเบี้ยตายตัว แชร์เปีย ให้ผลตอบแทนตามดอกเบี้ยของคนเปียแต่ละคน ทั้ง 2 ประเภทให้ผลตอบเฉลี่ยร้อยละ 20 ต่อวงรอบการเล่น และแชร์แจกดอก (คืนกำไร) ซึ่งเป็นประเภทหลังที่ให้ผลตอบแทนสูง 25-40 เปอร์เซ็นต์ และออกมาในช่วงท้ายๆ ก่อนที่เท้าแชร์จะหนี

“ขอฝากเตือนคนลงทุนในลักษณะออนไลน์ที่มีการเสนอให้ผลตอบแทนดี ต้องระวังตัวอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่จะถูกโกง ตนเองลงทุนไม่คิดว่าจะโดนแต่ก็โดนโกงจนได้ เพราะอะไรที่ได้มาง่ายมักไม่ยั่งยืน ในขณะที่สภาพเศรษฐกิจไม่ดี แม่ค้าขายของไม่ได้ แต่วงแชร์กลับให้ผลกำไรสูงเป็นพิเศษ ยิ่งควรต้องระวังให้มาก เพราะโอกาสสูญเงินสูง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...